Nạo vét sông, vô tình phát hiện “kho bảo vật” hơn 11.000 tỷ đồng

Các nhà khảo cổ cho biết, "kho bảo vật" này chưa dừng lại ở đây, số di tích còn lại thậm chí đang chất đống dưới đáy sông.

Vào ngày 20/4/2005, trong quá trình thi công công trình dẫn nước tại thị trấn Giang Khẩu, Trung Quốc, một máy xúc đào trúng một khúc gỗ bị ngâm trong lòng sông.Khi khúc gỗ này được lật lên, những cục đá lạ rơi ra và phát ra ánh sáng lấp lánh. Các chuyên gia xác định rằng đó là đĩnh bạc và cho rằng đây có thể là " kho bảo vật" của nhà Minh.Sau khi phát hiện, thông tin về việc tìm thấy bạc lan rộng và nhiều người dân đã lặn xuống sông để tìm kiếm bảo vật.Chính quyền đã phải bố trí cảnh sát để canh gác khu vực. Các chuyên gia xác định khúc gỗ này là Thanh cương bổng, một công cụ cất giấu bảo vật của Trương Hiến Trung, lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân cuối thời nhà Minh.Trương Hiến Trung từng chiếm thành Vũ Xương và cướp tài sản của các thương gia giàu có.Ông ta có khoảng hàng chục nghìn lượng vàng và bạc. Truyền thuyết cũng kể về việc ông ta cất giấu kho báu bằng cách đắp đất và đánh dấu bằng những khối đá hình rồng và hổ.Dựa trên bài đồng dao và các manh mối, đội khảo cổ đã tìm thấy một khối đá hình rồng và một khối đá hình hổ gần khu vực sông Mân.Qua nhiều năm khai quật, hàng chục nghìn cổ vật đã được tìm thấy, bao gồm cả sách vàng và nhiều đĩnh vàng, bạc.Một chiếc ấn triện bằng vàng nguyên chất cực kỳ quý hiếm đã được tìm thấy. Tổng giá trị của các di tích văn hóa này ước tính lên đến 500 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng).Mời quý độc giả xem thêm video:

Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong
Vào ngày 20/4/2005, trong quá trình thi công công trình dẫn nước tại thị trấn Giang Khẩu, Trung Quốc, một máy xúc đào trúng một khúc gỗ bị ngâm trong lòng sông.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-2
Khi khúc gỗ này được lật lên, những cục đá lạ rơi ra và phát ra ánh sáng lấp lánh. Các chuyên gia xác định rằng đó là đĩnh bạc và cho rằng đây có thể là " kho bảo vật" của nhà Minh.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-3
Sau khi phát hiện, thông tin về việc tìm thấy bạc lan rộng và nhiều người dân đã lặn xuống sông để tìm kiếm bảo vật.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-4
Chính quyền đã phải bố trí cảnh sát để canh gác khu vực. Các chuyên gia xác định khúc gỗ này là Thanh cương bổng, một công cụ cất giấu bảo vật của Trương Hiến Trung, lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân cuối thời nhà Minh.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-5
Trương Hiến Trung từng chiếm thành Vũ Xương và cướp tài sản của các thương gia giàu có.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-6
Ông ta có khoảng hàng chục nghìn lượng vàng và bạc. Truyền thuyết cũng kể về việc ông ta cất giấu kho báu bằng cách đắp đất và đánh dấu bằng những khối đá hình rồng và hổ.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-7
Dựa trên bài đồng dao và các manh mối, đội khảo cổ đã tìm thấy một khối đá hình rồng và một khối đá hình hổ gần khu vực sông Mân.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-8
Qua nhiều năm khai quật, hàng chục nghìn cổ vật đã được tìm thấy, bao gồm cả sách vàng và nhiều đĩnh vàng, bạc.
Nao vet song, vo tinh phat hien “kho bao vat” hon 11.000 ty dong-Hinh-9
Một chiếc ấn triện bằng vàng nguyên chất cực kỳ quý hiếm đã được tìm thấy. Tổng giá trị của các di tích văn hóa này ước tính lên đến 500 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng).
Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Nạo vét sông, vô tình phát hiện “kho bảo vật” hơn 11.000 tỷ đồng

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nao-vet-song-vo-tinh-phat-hien-kho-bao-vat-hon-11000-ty-dong-1874901.html

Chia sẻ bài viết