Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM

Mới đây, một TikToker đã đăng đoạn clip review khung cảnh hiện tại của công viên nước Đại Thế Giới và nhận được sự chú ý lớn của người xem. Hầu hết dân tình đều cảm thấy bất ngờ trước khung cảnh tiêu điều, đổ nát của nơi đây.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Đại Thế Giới từng là một trong những công viên lớn nhất TP.HCM, nơi đây đã được xem là công viên nước "huyền thoại" và là tuổi thơ của biết bao thế hệ. Từ lúc khánh thành, công viên nước Đại Thế Giới là một địa điểm không thể bỏ qua của người dân thành phố và khách du lịch mỗi khi Hè về. Vào thời điểm 5 - 6 năm về trước, có được một chiếc vé bước vào công viên nước Đại Thế Giới là niềm mơ ước của nhiều người.

Về sau, tuy ngày càng có nhiều sự xuất hiện của những công viên nước khác nhưng Đại Thế Giới vẫn giữ vị thế riêng của mình. Thế nhưng, sau khi có thông báo ngừng hoạt động từ năm 2020, đến nay vẫn chưa có tin tức gì về sự mở cửa trở lại của công viên nước nhộn nhịp nhất Sài thành.

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 1

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 2

Thời kì "hoàng kim" của công viên nước Đại Thế Giới. Ảnh: Internet

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một clip review khung cảnh hiện tại của công viên Đại Thế Giới. Nhiều netizen đã "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" trước sự hoang tàn, thay đổi đáng kinh ngạc của công viên nước "huyền thoại" này.

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 3

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 4

Netizen không khỏi xót xa trước khung cảnh tiêu điều của nơi đã lưu giữ kỉ niệm của họ từ lâu. Nguồn: Chuyện Chợ Lớn

Các công trình vui chơi đều bám bụi, bể bơi, đường trượt đều cạn nước. Những tấm ảnh, poster quảng cáo dán trên tường đều trở nên cũ kĩ, mảnh kính vỡ rơi đầy trên đường đi. Một tấm băng rôn chúc mừng năm mới 2020 vẫn còn treo cho thấy công viên đã bị bỏ quên từ lâu.

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 5

Các công trình vui chơi đều trở nên cũ kĩ, đóng "rêu phong". Ảnh: TikTok H.E

Đến bây giờ, vẫn chưa có thông báo chính thức nào về sự mở cửa trở lại của Đại Thế Giới.

Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM - 6

Đóng rêu, đóng bụi, đổ nát là những từ ngữ miêu tả khung cảnh công viên nước Đại Thế Giới hiện tại. Ảnh: TikTok H.E

Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen bày tỏ sự tiếc nuối của mình cho một địa điểm mang đậm màu sắc tuổi thơ như Đại Thế Giới:

- Nơi đây là tuổi thơ của mình một thời. Mới 2 năm chưa đi mà không ngờ giờ đã thành ra thế này rồi. Thay đổi nhanh thật!

- Từ lúc dịch COVID-19 không cho hoạt động đông người, không có khách mua vé thì dĩ nhiên không còn kinh phí duy trì thôi. Kể ra thì cũng tiếc. Hi vọng sẽ có người xây dựng lại để có thêm chỗ vui chơi.

- Một cảnh tượng xem qua mà nhói lòng, như thể tuổi thơ của chúng ta bay màu theo các khung cảnh tại công viên nước Đại Thế Giới vậy.

Chia sẻ
Theo Lê Duy (Hoa học trò)

Bạn đang xem: Não lòng trước cảnh bỏ hoang của Đại Thế Giới - công viên nước từng lớn nhất TP.HCM

Chuyên mục: Du lịch Việt Nam

Nguồn: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/nao-long-truoc-canh-bo-hoang-cua-dai-the-gioi-cong-vien-nuoc-tung-lon-nhat-tphcm-c76a1378124.html

Chia sẻ bài viết