Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh: Nơi nào nhiệt độ cao nhất?

Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh: Nơi nào nhiệt độ cao nhất? - 1

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nhiệt độ cao nhất cả nước lúc 13h ngày 20/6 ghi nhận được là tại trạm Láng (Hà Nội) và Hương Khê (Hà Tĩnh) cùng 38.3 độ C. Trước đó, ngày 19/6, Hà Nội là địa phương đứng đầu cả nước khi nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại Láng và Sơn Tây đo được lúc 13h là 38.2 độ C.

Dự báo, ngày mai (21/6), Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; riêng khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày mai (21/6), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bạn đang xem: Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh: Nơi nào nhiệt độ cao nhất?

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nang-nong-o-mien-bac-va-mien-trung-bat-dau-dat-dinh-noi-nao-nhiet-do-cao-nhat-c46a1370465.html

Chia sẻ bài viết