Nam shipper bị cướp xe ở TP.HCM được ủng hộ 85 triệu đồng

Sau một ngày, Khánh Duy, nam shipper bị cướp xe máy lẫn thùng hàng, được các mạnh thường quân và dân mạng ủng hộ 85 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Trưa 11/7, anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi) bị cướp xe máy lẫn thùng hàng khi đang đi giao cho khách ở hẻm trên đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Lúc đó, anh Duy cầm gói hàng đi tới giao cho khách nhưng quên rút chìa khóa xe, kẻ gian đã lợi dụng sơ hở và nhảy lên xe phóng đi mất. Theo hình ảnh camera ghi lại, nam shipper đuổi theo, hô hoán nhưng không kịp.

Sau sự việc, anh Duy đã báo công an, liên hệ khách hàng để xác minh tài sản bị mất và xin lỗi. Ngoài mất chiếc xe, anh còn phải bồi thường số tiền hàng thiệt hại là 20 triệu đồng.

Nam shipper bị cướp xe ở TP.HCM được ủng hộ 85 triệu đồng-1
 

Nam shipper bị cướp xe ở TP.HCM được ủng hộ 85 triệu đồng-2

Hình ảnh ghi lại vụ việc anh Duy bị kẻ gian cướp xe lúc đang giao hàng.

Chị Huỳnh Vy, một khách hàng được anh Duy liên hệ lúc đó, đã cùng anh đi xin trích xuất camera từ các hộ dân trong hẻm để làm bằng chứng, đồng thời đứng ra kêu gọi dân mạng ủng hộ tiền để hỗ trợ cho nam shipper.

"Duy chuyên giao hàng khu vực này nên nhiều người dân đều quen. Cậu ấy là shipper năng nổ và nhiệt tình nhất mà tôi từng gặp. Duy kể với tôi hoàn cảnh gia đình rất éo le, ba mẹ đều đã mất, vợ chồng ở nhà thuê, chiếc xe mua trả góp 21 triệu đồng là công cụ mưu sinh duy nhất. Tôi thấy rất thương nên mới đứng ra kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng giúp đỡ", chị Huỳnh Vy kể với Zing.

Nam shipper bị cướp xe ở TP.HCM được ủng hộ 85 triệu đồng-3Anh Duy xúc động khi được mọi người ủng hộ vượt qua khó khăn. Ảnh: Huỳnh Vy.

Sau gần một ngày, từ tối 11/7 đến chiều 12/7, chị Huỳnh Vy đã kêu gọi ủng hộ được 85 triệu đồng và trao tận tay anh Khánh Duy.

"Duy đã rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ và chân thành cảm ơn mọi người. Cậu ấy nói sẽ dùng tiền đó bồi thường tiền hàng bị mất, mua chiếc xe mới và mong sớm quay lại làm việc bình thường. Cá nhân tôi rất hạnh phúc khi thấy tình người ấm áp vẫn còn hiện hữu xung quanh", chị Vy bày tỏ.

Hơn 22h tối 12/7, khi phóng viên Zing liên hệ, Khánh Duy cho biết đang có mặt ở cơ quan công an để cung cấp thông tin giải quyết vụ việc.

Trước đó, anh đã gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, các nhà hảo tâm với mình.

"Hôm nay, tôi đã nhận được số tiền hỗ trợ là 85 triệu. Tôi không biết nói lời nào hơn ngoài cảm ơn mọi người đã cùng tôi vượt qua khó khăn này", anh Duy nói.

Theo Zing

Bạn đang xem: Nam shipper bị cướp xe ở TP.HCM được ủng hộ 85 triệu đồng

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//thoi-su/nam-shipper-bi-cuop-xe-o-tphcm-duoc-ung-ho-85-trieu-dong-n-526160.html

Chia sẻ bài viết