Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa"

Dù lên phim chỉ trong thời gian ngắn nhưng việc vùng vẫy dưới ao khiến Trọng Lân mệt lử còn Thanh Lương không khỏi lo lắng.

Bên cạnh dàn diễn viên và nội dung phim, hậu trường quay với nhiều câu chuyện bi hài cũng nhận được sự quan tâm của khán giả.

Lối về miền hoa

Với chủ đề nông thôn nhẹ nhàng, bình dị cùng dàn diễn viên diễn xuất tốt, "Lối về miền hoa" đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của khán giả. Phim xoay quanh cuộc sống của ba thanh niên lớn lên ở một làng hoa ven đô. Lợi (Trọng Lân) – thanh niên 25 tuổi, sống bằng nghề buôn hoa, cất hoa từ làng rồi đổ lại cho các cửa hàng hoa trong tỉnh. Trong khi đó, Linh (Lâm Đức Anh) và Bão (Mạnh Quân) nổi tiếng khắp phố huyện vì tính tình nghịch ngợm, thích phá làng phá xóm.

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 1

Trong phim có phân đoạn Trọng Lân bị ngã xuống ao gây ấn tượng với khán giả. Theo đó, Lợi vạch trần thói sở khanh của bạn trai Thanh (Anh Đào) nên cả hai xảy ra tranh cãi, Thanh đã vô tình đẩy Lợi xuống nước. Phim được quay vào mùa đông nên Trọng Lân và Anh Đào đã trao đổi kỹ, phải tập trung quay một lần duy nhất vì trời rất lạnh. Sau cảnh quay này, Trọng Lân tiết lộ đã phải cố gắng ngã thật đẹp. Dù lên phim chỉ trong thời gian ngắn nhưng việc vùngvẫy dưới ao khiến anh mệt lử.

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 3

Nữ diễn viên Anh Đào tiết lộ thêm rằng cảnh tát và đẩy Lợi xuống ao là cảnh quay đầu tiên của cô. Vừa mới gặp nhau đã có ngay cảnh "hành động" nên Anh Đào không khỏi căng thẳng. Để khán giả cảm nhận được sự chân thật, cô đã tát Trọng Lân đến gần chục lần: "Lần nào Đào cũng tát thật chứ không phải làm động tác giả đâu".

Phố trong làng

Bộ phim "Phố trong làng" từng gây sốt màn ảnh nhỏ suốt thời gian dài khi khai thác chủ đề nông thôn với hình ảnh người cán bộ Công an là trọng tâm. Theo đó, phim nói về cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân - bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển của hiện đại hóa. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên "có giá" nhờ đất đai, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm…

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 4

Trong đó đáng chú ý nhất là Mến (Doãn Quốc Đam đóng) - là anh chàng nát rượu, lười làm và thường xuyên bạo hành vợ con. Có một phân cảnh Mến đánh đuổi con gái khi cô bé lỡ tay làm hỏng chiếc xe mới mua. Quá sợ hãi, cô bé bỏ nhà đi khiến Mến tưởng con gái tự tử, lao xuống ao làng tìm con rồi khóc lóc, quằn quại gọi con trong vô vọng. Phân cảnh này gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi diễn xuất của Doãn Quốc Đam cho thấy sự ân hận của người cha cùng nỗi đau tột cùng khi tưởng mất con.

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 5

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 6

Khi chia sẻ về cảnh quay này, nam diễn viên Doãn Quốc Đam cho biết đây là phân cảnh tự phát, không có trong kịch bản. Sau khi bàn bạc với bạn diễn, cảnh quay diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ mới hoàn thành: "Cứ ngâm mình dưới ao rồi lặn, ngụp, đi xuống mà bùn ngập đến cổ chân nên rất là mệt. Cứ phải làm đi làm lại như vậy. Khi quay xong có cảm giác như mình bị choáng, phải hơn 1 tiếng sau đỡ dần. Nhưng đổi lại, hiệu quả của phân đoạn đó rất tốt".

11 tháng 5 ngày

Trong "11 tháng 5 ngày", Khả Ngân và Lương Thanh có cảnh quay dưới nước ấn tượng. Cụ thể, Tuệ Nhi (Khả Ngân) và Đăng (Thanh Sơn) đang tranh cãi thì không may anh vung tay khiến cô rơi xuống nước. Đăng lo lắng liềnnhảy xuống cứu Tuệ Nhi.

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 7

Ở clip hậu trường, Khả Ngân và Thanh Sơn có trải nghiệm khó quên với cảnh quay này. Theo đó, trong ao cá có rất nhiều cá koi nên khi Khả Ngân vừa rơi xuống nước, đàn cá liền xúm lại... bơi cùng khiếncô hoảng sợ, la hét. Ê-kíp phải trấn an cô rằng cá koi không làm gì và cũng không cắn nhưng nữ diễn viên vẫn không đủ can đảm xuống bể bơi. Thanh Sơn luôn ở bên động viên để cô hết sợ. Cuối cùng Khả Ngân cũng hạ quyết tâm nhảy xuống bể để hoàn thành cảnh quay với Thanh Sơn. Ngoài quay phim, ê-kíp đã có thêm 4 người xuống bể để phục vụ cho cảnh quay. Trên bờ cũng có thêm 4 người phụ trách âm thanh, hỗ trợ quay phim.

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 8

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 9

Với Lương Thanh - vào vai Thục Anh, cô gặp không ít khó khăn cho cảnh quay dưới nước. Cảnh quay được thực hiện buổi tối nên Lương Thanh và Trung Ruồi phải luyện tập rất nhiều từ chiều: "Cảnh này được thực hiện vào buổi tối. Hơn nữa, ê-kíp chỉ quay một đúp. Tôi và anh Trung đều không bơi tốtnên cũng run. Hai anh em tập trước từ buổi chiều. Khi lên phim, mọi người có thể cảm thấy mực nước không sâu nhưng thực tế hồ sâu 6-7 m".

Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa" - 10

Lần tập thứ nhất và thứ hai, Lương Thanh bị hụt chân vì không nghĩ hồ nước sâu đến 6-7m, khi vừa nhảy xuống là chìm nghỉm không thấy người đâu, đạo diễn phải trấn an tinh thần cho nữ diễn viên quê Thanh Hóa. Đến lần tập cuối cô liên tụcnhắc Trung Ruồi: “Anh phải cứu em ngay đấy nhé”. Sau 5 lần tập, cả Lương Thanh và Trung ruồi đã có thể phối hợp ăn ý với nhau.

Vì gặp khá nhiều khó khăn nên khi thực hiện cảnh quay này, cặp đôi chính là Lương Thanh và Trung Ruồi đã phải bám một tay vào bậc thềm để nổi lên trên mặt nước và diễn xuất.

Bạn đang xem: Mỹ nhân Thanh Hóa hoảng sợ vì cảnh quay dưới nước phim "Lối về miền hoa"

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/my-nhan-thanh-hoa-hoang-so-vi-canh-quay-duoi-nuoc-phim-loi-ve-mien-hoa-c731a1343739.html

Chia sẻ bài viết