Mỹ nêu yêu cầu đối với người mang hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam nêu một số yêu cầu, khuyến cáo với những người xin thị thực mang hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 12-8 cho biết Chính phủ Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực (visa) và đi lại của Mỹ hay không. Dự kiến sẽ sớm có quyết định về việc này.

Trước hết, để tránh bị gián đoạn, kể từ ngày 15-8-2022, tất cả các công dân Việt Nam xin thị thực định cư và không định cư phải thực hiện một số bước.

Các đương đơn chuẩn bị nộp hồ sơ khi điền tờ khai xin thị thực DS-160 hoặc DS-260, cần đảm bảo điền thông tin về nơi sinh của đương đơn (không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh, phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi đương đơn đã sinh ra.)

Đối với hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than cấp từ 1-7-2022, các đương đơn chuẩn bị nộp hồ sơ, khi làm hộ chiếu mới, hãy yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh để đảm bảo thông tin nơi sinh có trong hộ chiếu mới.

Còn các đương đơn đã có lịch hẹn phỏng vấn, khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy khai sinh. Nếu đương đơn không có bản gốc giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ (bìa màu xanh lá cây) có thông tin nơi sinh thì phải mang theo cùng hộ chiếu mới.

"Nếu đương đơn đã có hộ chiếu mẫu mới, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo đương đơn yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn"- Đại sứ quán khuyến cáo.

Bạn đang xem: Mỹ nêu yêu cầu đối với người mang hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/my-neu-yeu-cau-doi-voi-nguoi-mang-ho-chieu-mau-moi-cua-viet-nam-c46a1386458.html

Chia sẻ bài viết