Mỹ bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công kho tên lửa đạn đạo ở Iran

Lực lượng Không quân Mỹ và "một quốc gia khác” bị cáo buộc tấn công nhà máy quân sự của Bộ Quốc phòng Iran ở thành phố Isfahan bằng máy bay không người lái.

My bi cao buoc dung sau vu tan cong kho ten lua dan dao o Iran

Khoảnh khắc nhà máy Iran bị tấn công. Ảnh: Times of Israel

Đài truyền hình Al-Arabiya hôm 29/1 trích dẫn các nguồn tin cho biết vụ tấn công nhắm vào một kho tên lửa đạn đạo nằm trong nhà máy quân sự.

Đáng chú ý, theo kênh truyền hình Al Hadath, Israel không liên quan đến việc này.

Các nguồn tin Mỹ được Al Hadath trích dẫn cho biết cuộc tấn công nhằm "chứng minh cho Iran và Nga" thấy Mỹ sẵn sàng ngăn chặn việc xây dựng các nhà máy "sản xuất và xuất khẩu vũ khí đạn đạo".

Washington hiện chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Trước đó, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Isfahan, miền trung Iran vào tối 28/1. Bộ Quốc phòng nước này nói rằng một cơ sở quân sự đã bị tấn công không thành công bằng máy bay không người lái. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Vụ tấn công có sự tham gia của ba máy bay gắn bom nhỏ. Dữ liệu ban đầu cho thấy các máy bay này có thể đã được phóng từ bên trong lãnh thổ Iran.

Theo một số nguồn tin, sau khi phát hiện các vật thể bay, lực lượng phòng thủ của cơ sở quân sự ở Isfahan đã cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công bằng hệ thống tác chiến điện tử. Một máy bay không người lái đã bị đánh chặn. Một chiếc khác bị mất liên lạc và rơi xuống mái cơ sở quân sự. Chiếc thứ ba, ít bị hư hại nhất, đã được bàn giao cho lực lượng an ninh Iran.

Cơ sở quân sự nói trên đã được tăng cường phòng thủ sau các cuộc tấn công trước đó. Điều này đã giúp giảm thiếu đáng kể thiệt hại từ cuộc tấn công mới nhất, theo IRNA.

Theo Minh Hạnh/Tiền phong

Bạn đang xem: Mỹ bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công kho tên lửa đạn đạo ở Iran

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/my-bi-cao-buoc-dung-sau-vu-tan-cong-kho-ten-lua-dan-dao-o-iran-1802177.html

Chia sẻ bài viết