Mỹ: Bất ngờ dừng xe, cầm rìu lao thẳng về phía cảnh sát và lãnh đạn

Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy khoảnh khắc một người đàn ông bước xuống trên chiếc màu xám, cầm rìu lao thẳng vào một sĩ quan cảnh sát.

Theo thông tin mới được cônng bố, sự việc xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 3.6,khi một sĩ quan cảnh sát đang yêu cầu tài xế lái chiếc Honda màu đen dừng xe để kiểm tra.

Một chiếc xe màu xám không liên quan chạy ngược chiều liền dừng lại ngay bên cạnh xe cảnh sát, theo Sở cảnh sát Naperville, ngoại ô thành phố Chicago.

“Anh là ai?”, cảnh sát nói trong video. Ngay sau đó, nghi phạm bước xuống xe với một chiếc rìu và lao về phía sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Mỹ: Bất ngờ dừng xe, cầm rìu lao thẳng về phía cảnh sát và lãnh đạn - 1

Nghi phạm cầm rìu lao về phía cảnh sát.

Cảnh sát rút súng bắn nhiều phát nhằm vào nghi phạm, khiến hắn ta gục tại chỗ. Nghi phạm sau đó được xác định tên làEdward Samaan, 28 tuổi.

“Tôi vừa bị tấn công, có súng nổ”, sĩ quan cảnh sát liên lạc với đồng nghiệp qua radio. Sĩ quan cảnh sát này yêu cầu Samaan nằm yên tại hiện trường, trong khi cũng yêu cầu người lái chiếc Honda màu đen ngồi yên trong xe.

Samaan được đưa đến bệnh việntrong tình trạng nguy kịch và sau đó tử vong.

Mỹ: Bất ngờ dừng xe, cầm rìu lao thẳng về phía cảnh sát và lãnh đạn - 2

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Sĩ quan cảnh sát bị tấn công không được tiết lộ danh tính, chỉ biết rằng người này đã có 22 năm công tác.

Cho đến ngày 19.6, động cơ của vụ tấn công cảnh sát bằng rìu vẫn chưa được xác định. Các thành viên gia đình nói họ không hiểu tại sao Samaan lại hành động giống như muốn tự sát như vậy.

Mỹ: Bất ngờ dừng xe, cầm rìu lao thẳng về phía cảnh sát và lãnh đạn - 3

Nghi phạm bị cảnh sát bắn gục.

Samaan là kẻ có nhiều tiền án tiền sự, từng nhiều lần bị buộc tội hành hung người khác, bao gồm cả hành hung cảnh sát.

Cảnh sát Chicago hiện đang xác minh liệu Samaan có mối quan hệ với người lái chiếc Honda màu đen bị sĩ quan cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra hay không.

Bạn đang xem: Mỹ: Bất ngờ dừng xe, cầm rìu lao thẳng về phía cảnh sát và lãnh đạn

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/my-bat-ngo-dung-xe-cam-riu-lao-thang-ve-phia-canh-sat-va-lanh-dan-c415a1370347.html

Chia sẻ bài viết