Mỹ 'rót' thêm quân tới châu Âu sau khi Nga nói đang đối đầu NATO ở Ukraine

Sư đoàn dù Mỹ gồm 2.400 quân đã đến châu Âu, giúp củng cố phòng thủ ở sườn đông sau khi Nga nói NATO đang chiến đấu với Moscow.

Một sư đoàn đổ bộ đường không của Mỹ đến châu Âu để giúp bảo vệ sườn đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Động thái này diễn ra ngay sau khi quan chức cấp cao Nga nói rằng Nga đang chiến đấu với NATO ở Ukraine, tạp chí Newsweek đưa tin.

Phái bộ Mỹ tại NATO vào ngày 11-8 cho biết sau 80 năm, Sư đoàn Dù 101, hay còn gọi là Screaming Eagles, đã quay trở lại châu Âu. Theo đó, 2.400 lính Mỹ sẽ được triển khai đến các nước thành viên NATO là Romania, Bulgaria, Hungary và Slovakia để trấn an các đồng minh của Mỹ và ngăn chặn các đối thủ.

Mỹ 'rót' thêm quân tới châu Âu sau khi Nga nói đang đối đầu NATO ở Ukraine - 1

Sư đoàn dù 101 của Mỹ đã quay lại châu Âu sau 80 năm. Ảnh: PHÁI BỘ MỸ TẠI NATO

Quân đội Mỹ đánh giá Screaming Eagles là sư đoàn đổ bộ đường không có khả năng không kích vô song, có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Trước đó, vào hôm 10-8, Phó chánh văn phòng thứ nhất của Điện Kremlin - ông Sergey Kiriyenko nói rằng đang có “một chiến dịch quân sự nóng” của phương Tây chống lại Nga và toàn bộ NATO đang chiến đấu chống Nga ở trên chiến trường Ukraine.

Ông nói: "Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trên lãnh thổ Ukraine, chúng tôi không có chiến tranh với Ukraine và tất nhiên, không phải với người Ukraine. Toàn bộ khối NATO đang chiến đấu chống lại Nga trên đất Ukraine và được tiến hành dưới tay của người Ukraine”.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, kể từ tháng 2 năm 2022, Bộ Quốc phòng đã triển khai bổ sung hơn 20.000 lính đến châu Âu để đối phó với cuộc khủng hoảng Ukraine, nâng tổng số lính Mỹ ở châu Âu lên thành 100.000 quân.

Bạn đang xem: Mỹ 'rót' thêm quân tới châu Âu sau khi Nga nói đang đối đầu NATO ở Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/my-rot-them-quan-toi-chau-au-sau-khi-nga-noi-dang-doi-dau-nato-o-ukraine-c415a1386164.html

Chia sẻ bài viết