Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực...

Muốn giảm tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc, bạn nên tăng cường tiêu thụ các thực phẩm sau.

Rụng tóc là vấn đề không của riêng ai. Những người bị rụng tóc thường do tạo kiểu tóc quá nhiều hoặc do chân tóc yếu. Để dưỡng tóc chuyên sâu, ngoài việc đắp mặt nạ cho tóc, ủ và gội đúng cách, bạn cần tăng cường tiêu thụ 7 loại thực phẩm cực tốt sau vì chúng nuôi dưỡng chân tóc từ sâu bên trong.

1. Quả đào

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 1

Đào là một loại trái cây rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì một mái tóc khỏe mạnh. Nó cũng giúp giảm thiểu các vấn đề về rụng tóc rất tốt. Vì đào rất giàu biotin - một chất giúp thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn và hỗ trợ nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe. Ngoài đào, bạn cũng có thể ăn cam hoặc các loại quả mọng để nuôi dưỡng và làm chắc khỏe tóc.

2. Đu đủ

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 2

Đu đủ là một loại trái cây giàu beta-carotene - dưỡng chất có nhiệm vụ nuôi dưỡng để tóc có độ bóng tự nhiên. Nó còn giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc nữa. Ngoài ra, các bạn tăng cường ăn đu đủ sẽ giúp dưỡng tóc và chân tóc chắc khỏe. Đây cũng là một nguyên liệu chăm sóc da khỏe đẹp cũng như tăng hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

3. Cà rốt

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 3

Cà rốt rất giàu beta-carotene, canxi, kali, phốt pho, sắt, vitamin C và vitamin E. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng chân tóc và giúp tóc chắc khỏe cũng như giúp giảm thiểu việc rụng tóc và chẻ ngọn rất tốt. Do đó, bạn nên tăng cường cà rốt trong các bữa ăn hằng ngày để tóc và cơ thể khỏe đẹp hơn.

4. Súp lơ

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 4

Súp lơ rất giàu protein và vitamin C - một chất dinh dưỡng quan trọng để dưỡng tóc. Bởi vì tóc của con người có chứa một lượng lớn protein vì vậy khi cơ thể được cung cấp đủ protein, tóc cũng chắc khỏe hơn. Điều quan trọng nữa là súp lơ cũng giúp tóc bóng mượt đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn.

5. Hạt bí ngô

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 5

Hạt bí ngô có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng như kẽm - một rất cần thiết cho tóc. Đặc biệt hạt bí ngô giúp giảm thiểu tình trạng tóc gãy hay và tóc rụng. Nó cũng góp phần vào việc tạo độ bóng tự nhiên của tóc.

6. Sữa đậu nành

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 6

Sữa đậu nành là một loại đồ uống có chứa isoflavone. Dưỡng chất này có khả năng kích thích mọc tóc, giúp tóc phát triển nhanh hơn cũng như chắc khỏe, không dễ bị rụng. Sữa đậu nành còn tốt cho nội tiết tố nữ nên các bạn gái hãy tăng cường uống sữa đậu nành.

7. Trứng

Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực phẩm này - 7

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc dù là biotin hay protein – 2 chất cần thiết để duy trì mái tóc khỏe mạnh và giảm các vấn đề rụng tóc. Nên ăn trứng mỗi ngày với số lượng vừa đủ cho cơ thể. Nó sẽ giúp tóc nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là biotin vốn được coi là chất giúp nuôi dưỡng sâu tận chân tóc.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng căng thẳng hay lo lắng về vấn đề rụng tóc quá thường xuyên, hãy dần dần tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề này. Đặc biệt hãy chú ý lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc xem loại hiện tại có phù hợp với tóc của bạn hay không. Và đừng quên dưỡng tóc bằng cách chọn ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trên.

Bạn đang xem: Muốn tóc khỏe từ sâu bên trong, giảm rụng tóc nhất định phải ăn 7 thực...

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/muon-toc-khoe-tu-sau-ben-trong-giam-rung-toc-nhat-dinh-phai-an-7-thuc-pham-nay-c145a1343627.html

Chia sẻ bài viết