Mưa lớn sau bão số 2 Mulan khiến nhiều người chết và mất tích

Hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn nhiều nơi ở Bắc Bộ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân.

Mưa lớn sau bão số 2 Mulan khiến nhiều người chết và mất tích - 1

Mưa lớn sau bão số 2 gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Ảnh minh họa

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến 12h trưa nay (12/8), mưa lũ sau bão số 2 đã khiến 3 người chết, 4 người mất tích.

Cụ thể: cả 3 người chết đều ở tỉnh Hòa Bình gồm: chị Đinh Thị Nguyệt (SN 1987), cháu Hà Tâm Uyên (SN 2018) ở huyện Lạc Thủy; Cháu Nguyễn Minh Hiếu (SN 2012) ở TP Hòa Bình.

4 người mất tích gồm: 1 người ở Lào Cai, 1 người ở Phú Thọ, 2 người ở Hòa Bình.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2 Mulan, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm. Từ đêm nay, mưa giảm dần.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công điện yêu cầu các tỉnh tiếp tục bố trí lực lượng kiểm soát, cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, không để người và phương tiện đi qua.

Đồng thời tổ chức quản lý, trông giữ, không để trẻ chơi đùa, đi lại tại khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Tăng cường thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ bằng các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh.

Bạn đang xem: Mưa lớn sau bão số 2 Mulan khiến nhiều người chết và mất tích

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/mua-lon-sau-bao-so-2-mulan-khien-nhieu-nguoi-chet-va-mat-tich-c46a1386340.html

Chia sẻ bài viết