Mua đá quý với giá 100 triệu, sau mới biết là “kho báu” tiền tỷ

Mua tảng đá quý trong lúc cao hứng mà không biết giá trị thực của nó, sau này người đàn ông ở Trung Quốc mới biết rằng mình đã vớ được "kho báu"

Đây là câu chuyện về một người đàn ông giàu có tên là Lão Vương, người đã chi 100 triệu để mua một khối đá quý không rõ giá trị bên trong. (Ảnh: Sohu)Lão Vương đã đến Thụy Lệ, Vân Nam, Trung Quốc để đi du lịch và tìm hiểu về buôn bán đá quý. (Ảnh: Sohu)Ông muốn tìm hiểu về hình thức "cược thạch", trong đó người mua bỏ tiền mua một khối đá quý, sau đó cắt ra để xem bên trong có chứa đá quý giá trị hay không. Tỷ lệ tìm thấy đá quý tốt là 1/10.Lão Vương đã mua một khối đá quý phỉ thúy, nặng 20kg, với giá 30.000 NDT.Sau khi cắt khối đá, ông đã phát hiện bên trong có một "kho báu". Một người buôn đá quý đã mời ông bán lại khối đá đã cắt với giá 120.000 NDT, nhưng ông từ chối.Lão Vương mời một chuyên gia đá quý đến để thẩm định, và chuyên gia xác nhận rằng khối đá phỉ thúy của ông rất hiếm và có giá trị hàng tỷ đồng.Sau khi cắt kho báu tiền tỷ này, ông thu được 20 chiếc vòng tay phỉ thúy hoàn hảo.Ngọc phỉ thúy là loại ngọc quý hiếm và có nhiều màu sắc, nhưng màu xanh thường được ưa chuộng hơn.Người Hoa là những người chủ yếu khai thác và sưu tầm ngọc phỉ thúy và đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ loại ngọc này.Mời quý độc giả xem thêm video:

Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty
Đây là câu chuyện về một người đàn ông giàu có tên là Lão Vương, người đã chi 100 triệu để mua một khối đá quý không rõ giá trị bên trong. (Ảnh: Sohu)
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-2
Lão Vương đã đến Thụy Lệ, Vân Nam, Trung Quốc để đi du lịch và tìm hiểu về buôn bán đá quý. (Ảnh: Sohu)
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-3
Ông muốn tìm hiểu về hình thức "cược thạch", trong đó người mua bỏ tiền mua một khối đá quý, sau đó cắt ra để xem bên trong có chứa đá quý giá trị hay không. Tỷ lệ tìm thấy đá quý tốt là 1/10.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-4
Lão Vương đã mua một khối đá quý phỉ thúy, nặng 20kg, với giá 30.000 NDT.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-5
Sau khi cắt khối đá, ông đã phát hiện bên trong có một "kho báu". Một người buôn đá quý đã mời ông bán lại khối đá đã cắt với giá 120.000 NDT, nhưng ông từ chối.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-6
Lão Vương mời một chuyên gia đá quý đến để thẩm định, và chuyên gia xác nhận rằng khối đá phỉ thúy của ông rất hiếm và có giá trị hàng tỷ đồng.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-7
Sau khi cắt kho báu tiền tỷ này, ông thu được 20 chiếc vòng tay phỉ thúy hoàn hảo.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-8
Ngọc phỉ thúy là loại ngọc quý hiếm và có nhiều màu sắc, nhưng màu xanh thường được ưa chuộng hơn.
Mua da quy voi gia 100 trieu, sau moi biet la “kho bau” tien ty-Hinh-9
Người Hoa là những người chủ yếu khai thác và sưu tầm ngọc phỉ thúy và đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ loại ngọc này.
Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Mua đá quý với giá 100 triệu, sau mới biết là “kho báu” tiền tỷ

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/mua-da-quy-voi-gia-100-trieu-sau-moi-biet-la-kho-bau-tien-ty-1877083.html

Chia sẻ bài viết