Một số chỉ huy tiểu đoàn Azov bị đặc nhiệm Nga áp giải tới nhà tù ở Moscow

Một số chỉ huy của tiểu đoàn Azov, những người đầu hàng ở nhà máy thép Azovstal, đã được đưa tới một nhà tù ở Nga. 

Một số chỉ huy tiểu đoàn Azov bị đặc nhiệm Nga áp giải tới nhà tù ở Moscow - 1

Các binh sĩ Nga dò mìn ở nhà máy thép Azovstal, thành phố Mariupol, Ukraine hôm 22/5. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Tass hôm 19/6 dẫn nguồn tin từ các cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết, một số chỉ huy của tiểu đoàn Azov được chuyển đến nhà tù Lefortovo, ở thủ đô Moscow, Nga.

"Hiện tại, một số chỉ huy tiểu đoàn Azov - những người bị bắt làm tù binh ở Mariupol - đã được đưa tới Lefortovo", theo nguồn tin của Tass.

Tối 18/6, hãng Tass đưa tin, Svyatoslav Palamar, phó chỉ huy tiểu đoàn Azov, và Sergei Volynsky, chỉ huy lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 của lực lượng vũ trang Ukraine, đã được lực lượng đặc nhiệm Nga chuyển đến Moscow để phục vụ mục đích điều tra.

Hơn 1.000 binh sĩ Ukraine - những người đầu hàng ở thành phố Mariupol - đã được chuyển đến Nga để điều tra, theo Tass.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tới 2.439 binh sĩ Ukraine và các thành viên tiểu đoàn Azov đầu hàng tính đến ngày 16/5, sau khoảng một tháng ẩn náu tại nhà máy thép Azovstal. Ngày 20/5, các lực lượng Nga kiểm soát hoàn toàn nhà máy này.

Theo Reuters, Ukraine chưa có phản ứng về thông tin này của hãng Tass. Đầu tháng 6, Ukraine cho biết các cơ quan tình báo của nước này đang nỗ lực liên lạc với các tay súng bị bắt giữ ở nhà máy thép Azovstal.

Kiev đang tìm cách trao đổi tù binh Nga để đổi lấy tự do cho binh sĩ Ukraine và các tay súng tiểu đoàn Azov, nhưng một số nghị sĩ Nga phản đối và muốn xét xử các tay súng của tiểu đoàn Azov.

Bạn đang xem: Một số chỉ huy tiểu đoàn Azov bị đặc nhiệm Nga áp giải tới nhà tù ở Moscow

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/mot-so-chi-huy-tieu-doan-azov-bi-dac-nhiem-nga-ap-giai-toi-nha-tu-o-moscow-c415a1370338.html

Chia sẻ bài viết