Một ngày trong cuộc sống cách ly của phi hành gia diễn ra thế nào?

Tính chất công việc phi hành gia buộc những cá nhân này phải sống cách ly với cộng đồng hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm ngoài vũ trụ.

Được biết, trước và sau chuyến bay vào không gian, các phi hành gia đều phải thực hiện việc cách ly dài ngày, từ 1 đến 2 tuần.Trong thời gian đó, họ chơi bài, đọc tạp chí và lắng nghe các phương tiện truyền thông đưa tin về sứ mệnh của họ.Các phi hành gia có thể gọi điện thoại nói chuyện với gia đình của họ.Việc cách ly được bắt đầu trước khi thực hiện sứ mệnh không gian của họ. Tuy nhiên, các phi hành gia đã cố gắng dành cho nhau nhiều sự riêng tư nhất có thể.Dù bị cách ly dài ngày, nhưng các phi hành gia đều tỏ ra vui mừng và hạnh phúc vì việc làm này giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.Ngăn ngừa ô nhiễm trở lại, hoặc mang trở lại bất kỳ vi khuẩn quá giang hoặc mầm bệnh không mong muốn nào từ Mặt trăng, là mối quan tâm chính và các cân nhắc được đưa ra cho mọi giai đoạn của sứ mệnh Apollo 11.Sự lây lan từ không gian là nỗi sợ hãi xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng thời bấy giờ, cũng như nỗi sợ hãi về điều chưa biết. Cách ly các phi hành gia sau khi họ trở về và xem liệu họ có gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hay không dường như là cách tốt nhất để xử lý các biến số chưa biết của Mặt trăng.Xử lý cẩn thận vật liệu Mặt trăng để giữ cho nó nguyên sơ, nhưng cũng ngăn không cho nó tác động đến bất kỳ môi trường nào trên Trái đất, cũng là một mối quan tâm lớn.Nhiều phòng ban của NASA đã tham gia để giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nông nghiệp.Ngay cả các phi hành gia sau khi xuống mặt đất là rơi xuống biển cũng liên quan đến các biện pháp phòng ngừa an toàn. Những người bơi đã vớt các phi hành gia mặc đồ lặn để bảo vệ họ khỏi bất kỳ vi sinh vật nào có thể có mặt.Quần áo cách ly sinh học được trao cho các phi hành gia để thay. Các giải pháp khử nhiễm đã được áp dụng trước và sau khi các phi hành gia rời khỏi tàu vũ trụ và được lau sạch bằng dung dịch.>>>Xem thêm video: NASA 'bắn' tiểu hành tinh để bảo vệ Trái đất (Nguồn: VTV24).

Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?
Được biết, trước và sau chuyến bay vào không gian, các phi hành gia đều phải thực hiện việc cách ly dài ngày, từ 1 đến 2 tuần.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-2
Trong thời gian đó, họ chơi bài, đọc tạp chí và lắng nghe các phương tiện truyền thông đưa tin về sứ mệnh của họ.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-3
Các phi hành gia có thể gọi điện thoại nói chuyện với gia đình của họ.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-4
Việc cách ly được bắt đầu trước khi thực hiện sứ mệnh không gian của họ. Tuy nhiên, các phi hành gia đã cố gắng dành cho nhau nhiều sự riêng tư nhất có thể.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-5
Dù bị cách ly dài ngày, nhưng các phi hành gia đều tỏ ra vui mừng và hạnh phúc vì việc làm này giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-6
Ngăn ngừa ô nhiễm trở lại, hoặc mang trở lại bất kỳ vi khuẩn quá giang hoặc mầm bệnh không mong muốn nào từ Mặt trăng, là mối quan tâm chính và các cân nhắc được đưa ra cho mọi giai đoạn của sứ mệnh Apollo 11.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-7
Sự lây lan từ không gian là nỗi sợ hãi xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng thời bấy giờ, cũng như nỗi sợ hãi về điều chưa biết.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-8
Cách ly các phi hành gia sau khi họ trở về và xem liệu họ có gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hay không dường như là cách tốt nhất để xử lý các biến số chưa biết của Mặt trăng.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-9
Xử lý cẩn thận vật liệu Mặt trăng để giữ cho nó nguyên sơ, nhưng cũng ngăn không cho nó tác động đến bất kỳ môi trường nào trên Trái đất, cũng là một mối quan tâm lớn.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-10
Nhiều phòng ban của NASA đã tham gia để giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nông nghiệp.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-11
Ngay cả các phi hành gia sau khi xuống mặt đất là rơi xuống biển cũng liên quan đến các biện pháp phòng ngừa an toàn. Những người bơi đã vớt các phi hành gia mặc đồ lặn để bảo vệ họ khỏi bất kỳ vi sinh vật nào có thể có mặt.
Mot ngay trong cuoc song cach ly cua phi hanh gia dien ra the nao?-Hinh-12
Quần áo cách ly sinh học được trao cho các phi hành gia để thay. Các giải pháp khử nhiễm đã được áp dụng trước và sau khi các phi hành gia rời khỏi tàu vũ trụ và được lau sạch bằng dung dịch.
>>>Xem thêm video: NASA 'bắn' tiểu hành tinh để bảo vệ Trái đất (Nguồn: VTV24).

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Một ngày trong cuộc sống cách ly của phi hành gia diễn ra thế nào?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/mot-ngay-trong-cuoc-song-cach-ly-cua-phi-hanh-gia-dien-ra-the-nao-1786863.html

Chia sẻ bài viết