Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung

Theo các tin đồn, iPhone SE 3 5G sẽ ra mắt vào tháng 3, và các thông tin chi tiết về chúng đã xuất hiện khá nhiều.

Ở iPhone SE thế hệ thứ ba, các nhà phân tích kỳ vọng đây có thể là chiếc iPhone 5G giá phải chăng nhất của Apple. Thậm chí, chúng sẽ thu hút lượng lớn người dùng Android chuyển sang iOS.

Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung - 1

iPhoe SE 3 sẽ là chiếc iPhone 5G giá thấp nhất của Apple.

Dưới đây là toàn bộ các thông tin “hot” nhất về iPhone SE 3, theo tổng hợp từ trang tin công nghệ 9to5mac.

Thiết kế

Nhiều tin đồn đều cho rằng iPhone SE 3 mới sẽ có thiết kế giống với iPhone SE hiện tại. Blog Nhật Bản - Macotakara cũng như các nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Ross Young tin rằng iPhone giá phải chăng nhất của Apple sẽ có cùng màn hình LCD 4,7 inch với thiết kế giống iPhone 8.

Điều này có nghĩa là iPhone SE tiếp theo sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế đáng kể nào, sẽ giữ lại Touch ID trên Nút Home và có tuỳ chọn màu Trắng Starlight và Đen Midnight. Theo Ross Young, những thay đổi lớn hơn, chẳng hạn như thiết kế “đục lỗ” sẽ được dành cho iPhone SE năm 2023.

Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung - 3

iPhone SE 2020.

Ngược lại, một báo cáo từ MyDrivers vào tháng 10/2021 cho biết, iPhone SE 3 sẽ không dựa trên thiết kế iPhone 8 mà thay vào đó là iPhone XR với máy quét dấu vân tay ở cạnh bên. Tất nhiên, không loại trừ Face ID sẽ xuất hiện phía trước.

Bộ xử lý và bộ nhớ

iPhone SE hiện tại sử dụng chip A13 Bionic. Theo Macotakara và Ming-Chi Kuo, thế hệ tiếp theo sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi về thông số kỹ thuật - chip A15 Bionic, giống như dòng iPhone 13. Kể từ khi Apple giới thiệu iPhone SE, chúng luôn có bộ xử lý tương tự như iPhone cao cấp thế hệ hiện tại, vì vậy điều tương tự sẽ xảy ra vào năm 2022.

Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung - 4

iPhone SE 3 sẽ được tích hợp chip A15 Bionic.

Các tin đồn cũng không hé lộ về các tuỳ chọn bộ nhớ. iPhone SE 2020 có các tùy chọn 64GB và 128GB. Vì Apple vừa tung dòng iPhone 13 với bộ nhớ trong từ 128GBnên có thể công ty sẽ đi theo xu hướng tương tự với iPhone SE 3.

Camera

Hiện tại, không có tin đồn nào liên quan đến camera của iPhone SE 3. Nhưng vìchúng sẽ có thiết kế giống iPhone 8 nên sẽ chỉ có một cảm biến chính.

Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung - 5

iPhone SE mới sẽ giữ nguyên thiết kế của iPhone 8.

Nếu Apple đi theo xu hướng cũ, iPhone SE 3 sẽ có camera tương tựiPhone 12. Vì iPhone SE hiện tại chỉ có camera trước 7MP nên sẽ thật tuyệt nếu công ty đặt cảm biến 12MP bên trong. Thêm nữa, Chế độ Ban đêm – Night Mode, Chế độ Điện ảnh – Cinematic Mode và Photographic Styles cũng sẽ là những bổ sung tuyệt vời.

5G

Một trong những điều được các tin đồn đồng nhất đưa ra là hỗ trợ kết nối 5G. Vào tháng 6/2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tuyên bố iPhone SE 3 sẽ có hai nâng cấp lớn: 5G và bộ vi xử lý tốt hơn. Vào tháng 10, blog Nhật Bản Macotakara và nhà phân tích Ross Young cũng ủng hộ dự đoán của ôngKuo về iPhone SE 5G.

Không hỗ trợ MagSafe

Một thông tin khác liên quan đến iPhone SE 3 là thiếu hỗ trợ MagSafe. Cũng theo Macotakara, iPhone SE 3 sẽ không hỗ trợ công nghệ MagSafe mới nhất của Apple. Theo các nguồn đáng tin cậy ở Trung Quốc, iPhone SE (thế hệ thứ 3), kế nhiệm iPhone SE 2020, sẽ giữ nguyên thiết kế khung máy và tiếp tục hỗ trợ sạc không dây Qi, nhưng sẽ không hỗ trợ MagSafe. ”

Khi nào iPhone SE 3 sẽ ra mắt?

Theo báo cáo của Bloomberg vào tháng 2/2022, iPhone SE 3 có thể được công bố sớm nhất vào ngày 8/3. Mark Gurman cho hay, Apple đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện vào đầu tháng 3 cho iPhone SE 3 cùng với iPad Air mới và máy Mac mới.

Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung - 6

5G chính là ưu điểm lớn nhất của iPhone SE thế hệ thứ ba.

Các ấn phẩm khác cũng chứng thực một sự kiện của Apple sẽ diễn ra trong những tuần tới. iPhone SE thế hệ thứ ba được kỳ vọng sẽ là công cụ chính giúp Apple thiết lập sự hiện diện trong phân khúc thị trường điện thoại 5G tầm trung. Sản lượng sản xuất của chiếc iPhone này cho năm 2022 được dự báo sẽ đạt 25-30 triệu chiếc.

iPhone SE 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Hiện không có tin đồn nào liên quan đến mức giá của iPhone SE 3. Vì đây là chiếc iPhone có giá phải chăng nhất nên có khả năng duy trì ở mức 399 USD (tương đương 9,05 triệu đồng). Nếu Apple tăng gấp đôi tùy chọn bộ nhớ, cùng với 5G trong khi vẫn giữ nguyên mức giá, đây sẽ là điều giúp iPhone SE 3 trở nên hấp dẫn hơn dù thiếu thay đổi về thiết kế.

Tạm kết

Hiện tại, iPhone SE 2020 đã bị ngừng bán ở một số hệ thống bán lẻ trong nước. Giá của 2 phiên bản 64/128GB lần lượt là 11,99 triệu đồng và 13,49 triệu đồng. Hãy cùngkiên nhẫn chờ xem iPhone SE 3 sẽ có gì thú vị trong sự kiện tháng sau.

Bạn đang xem: Mọi thứ iFan cần biết về iPhone SE 3 "đốt cháy" phân khúc tầm trung

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/moi-thu-ifan-can-biet-ve-iphone-se-3-dot-chay-phan-khuc-tam-trung-c407a1331358.html

Chia sẻ bài viết