Mở mộ cổ nghìn năm, chuyên gia phấn khích thấy chén lạ “xuyên không”

Bảo vật trong mộ cổ có hình dáng và kích thước rất giống một chiếc chén thời hiện đại khiến các chuyên gia bối rối.

Năm 1986, một ngôi mộ cổ được khám phá tại Trung Quốc, các nhà khảo cổ học nhận thấy ngôi mộ này có nhiều sự khác biệt so với những ngôi mộ khác.Sau khi khai quật, ngôi mộ được xác định là nơi chôn cất một công chúa thời nhà Liêu và phò mã của cô.Các chuyên gia đã mở quan tài và tìm thấy hài cốt của công chúa và phò mã, cùng với nhiều bảo vật quý giá bằng vàng, ngọc, đá quý.Trong số các bảo vật quý giá được tìm thấy, có một cái chén thủy tinh đeo dây chuyền vàng.Ban đầu, các nhà khảo cổ học đã bị bối rối và phấn khích khi thấy một cái chén thủy tinh thời hiện đại xuất hiện trong một ngôi mộ cổ nghìn năm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, họ nhận ra rằng cái chén này thực sự được chế tác từ pha lê.Điều đáng ngạc nhiên hơn là cái chén này vẫn còn gần như nguyên vẹn sau hơn 1.000 năm trong mộ cổ.Cái chén pha lê này được chế tác tinh xảo, có hai lỗ nhỏ ở thành chén để gắn dây chuyền vàng. Điều này làm các chuyên gia kinh ngạc, vì công nghệ chế tác đồ vật bằng pha lê vào thời điểm đó không phải là điều dễ dàng.Mặc dù không ai biết cách người xưa đã tạo ra cái chén này, việc khám phá nó cùng với các cổ vật quý giá khác trong mộ cổ của công chúa có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu lịch sử nhà Liêu.Chiếc chén pha lê này đã được công nhận là bảo vật quốc gia và được trưng bày tại Bảo tàng Nội Mông, Trung Quốc. Việc tìm thấy nó đã khiến nhiều người tin rằng "xuyên không" là có thật.Mời quý độc giả xem thêm video:

Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”
Năm 1986, một ngôi mộ cổ được khám phá tại Trung Quốc, các nhà khảo cổ học nhận thấy ngôi mộ này có nhiều sự khác biệt so với những ngôi mộ khác.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-2
Sau khi khai quật, ngôi mộ được xác định là nơi chôn cất một công chúa thời nhà Liêu và phò mã của cô.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-3
Các chuyên gia đã mở quan tài và tìm thấy hài cốt của công chúa và phò mã, cùng với nhiều bảo vật quý giá bằng vàng, ngọc, đá quý.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-4
Trong số các bảo vật quý giá được tìm thấy, có một cái chén thủy tinh đeo dây chuyền vàng.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-5
Ban đầu, các nhà khảo cổ học đã bị bối rối và phấn khích khi thấy một cái chén thủy tinh thời hiện đại xuất hiện trong một ngôi mộ cổ nghìn năm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, họ nhận ra rằng cái chén này thực sự được chế tác từ pha lê.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-6
Điều đáng ngạc nhiên hơn là cái chén này vẫn còn gần như nguyên vẹn sau hơn 1.000 năm trong mộ cổ.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-7
Cái chén pha lê này được chế tác tinh xảo, có hai lỗ nhỏ ở thành chén để gắn dây chuyền vàng. Điều này làm các chuyên gia kinh ngạc, vì công nghệ chế tác đồ vật bằng pha lê vào thời điểm đó không phải là điều dễ dàng.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-8
Mặc dù không ai biết cách người xưa đã tạo ra cái chén này, việc khám phá nó cùng với các cổ vật quý giá khác trong mộ cổ của công chúa có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu lịch sử nhà Liêu.
Mo mo co nghin nam, chuyen gia phan khich thay chen la “xuyen khong”-Hinh-9
Chiếc chén pha lê này đã được công nhận là bảo vật quốc gia và được trưng bày tại Bảo tàng Nội Mông, Trung Quốc. Việc tìm thấy nó đã khiến nhiều người tin rằng "xuyên không" là có thật.
Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Mở mộ cổ nghìn năm, chuyên gia phấn khích thấy chén lạ “xuyên không”

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/mo-mo-co-nghin-nam-chuyen-gia-phan-khich-thay-chen-la-xuyen-khong-1876109.html

Chia sẻ bài viết