Mở mộ cổ, giật mình thấy hình người màu trắng trên nắp quan tài

Trong lúc thi công một công trình tại tỉnh Hồ Bắc, các công nhân tình cờ phát hiện một ngôi mộ cổ. Khi tiến vào bên trong mộ cổ, các chuyên gia giật mình thấy một hình người màu...

Cuối năm 2007, các nhà khảo cổ tiến hành cuộc khai quật mộ cổ tại một công trường xây dựng ở Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi nhận được tin báo từ các công nhân. Theo đó, các chuyên gia khảo cổ nhanh chóng tới hiện trường và phát hiện một ngôi mộ có niên đại vào thời nhà Hán. Sau khi mở mộ cổ, các chuyên gia giật mình thấy thứ kỳ lạ trên quan tài.Cụ thể, các chuyên gia tiến hành đo đạc và nhận thấy ngôi mộ cổ nằm cách mặt đất gần 2m. Ngôi mộ có diện tích khoảng 24 m2.Quan tài được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi mộ. Xung quanh quan tài dài hơn 4m, rộng hơn 3m là những đồ tùy táng.Theo quan sát của các chuyên gia, quan tài trong mộ cổ thời nhà Hán có điểm đặc biệt. Đó là trên nắp có một bộ phận trông giống như khung gỗ. Chúng được nối với nhau thành một vòng tròn nhờ các mộng gỗ.Vì vậy, các chuyên gia tò mò bên trong quan tài có gì nên quyết định mở nắp quan tài.Đúng lúc đó, các nhà khoa học đột nhiên nhìn thấy một hình ảnh giống bóng người màu trắng xám xuất hiện trên nắp quan tài. Cảnh tượng kỳ dị đó khiến nhiều người có mặt tại đó giật mình, sợ hãi.Sau khi bình tĩnh trở lại, một số người cho rằng hình người màu trắng đó có thể là hình vẽ chủ nhân ngôi mộ hoặc một hiện tượng bí ẩn chưa được giải mã.Để giải mã bí ẩn này, các chuyên gia mở nắp quan tài và thấy bên trong có bộ hài cốt nằm trong thứ chất lỏng kỳ lạ. Trong quan tài cũng có một vài mảnh vải lụa và mảnh gỗ khắc danh tính chủ nhân ngôi mộ.Nhờ vậy, các chuyên gia biết được thi hài là một phụ nữ họ Huệ. Người này qua đời khi 50 tuổi.Khi kiểm tra kỹ lưỡng cỗ quan tài, các chuyên gia xác định hình người trên nắp quan tài thực chất là do những đốm nấm mốc hình thành khi lớp vải lụa mục nát. Hình ảnh này được tạo thành một cách ngẫu nhiên.Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.

Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai
Cuối năm 2007, các nhà khảo cổ tiến hành cuộc khai quật mộ cổ tại một công trường xây dựng ở Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi nhận được tin báo từ các công nhân. Theo đó, các chuyên gia khảo cổ nhanh chóng tới hiện trường và phát hiện một ngôi mộ có niên đại vào thời nhà Hán. Sau khi mở mộ cổ, các chuyên gia giật mình thấy thứ kỳ lạ trên quan tài.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-2
Cụ thể, các chuyên gia tiến hành đo đạc và nhận thấy ngôi mộ cổ nằm cách mặt đất gần 2m. Ngôi mộ có diện tích khoảng 24 m2.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-3
Quan tài được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi mộ. Xung quanh quan tài dài hơn 4m, rộng hơn 3m là những đồ tùy táng.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-4
Theo quan sát của các chuyên gia, quan tài trong mộ cổ thời nhà Hán có điểm đặc biệt. Đó là trên nắp có một bộ phận trông giống như khung gỗ. Chúng được nối với nhau thành một vòng tròn nhờ các mộng gỗ.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-5
Vì vậy, các chuyên gia tò mò bên trong quan tài có gì nên quyết định mở nắp quan tài.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-6
Đúng lúc đó, các nhà khoa học đột nhiên nhìn thấy một hình ảnh giống bóng người màu trắng xám xuất hiện trên nắp quan tài. Cảnh tượng kỳ dị đó khiến nhiều người có mặt tại đó giật mình, sợ hãi.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-7
Sau khi bình tĩnh trở lại, một số người cho rằng hình người màu trắng đó có thể là hình vẽ chủ nhân ngôi mộ hoặc một hiện tượng bí ẩn chưa được giải mã.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-8
Để giải mã bí ẩn này, các chuyên gia mở nắp quan tài và thấy bên trong có bộ hài cốt nằm trong thứ chất lỏng kỳ lạ. Trong quan tài cũng có một vài mảnh vải lụa và mảnh gỗ khắc danh tính chủ nhân ngôi mộ.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-9
Nhờ vậy, các chuyên gia biết được thi hài là một phụ nữ họ Huệ. Người này qua đời khi 50 tuổi.
Mo mo co, giat minh thay hinh nguoi mau trang tren nap quan tai-Hinh-10
Khi kiểm tra kỹ lưỡng cỗ quan tài, các chuyên gia xác định hình người trên nắp quan tài thực chất là do những đốm nấm mốc hình thành khi lớp vải lụa mục nát. Hình ảnh này được tạo thành một cách ngẫu nhiên.
Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Mở mộ cổ, giật mình thấy hình người màu trắng trên nắp quan tài

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/mo-mo-co-giat-minh-thay-hinh-nguoi-mau-trang-tren-nap-quan-tai-1724006.html

Chia sẻ bài viết