Mitsubishi Xpander bất ngờ từ giã 'ngôi vương' doanh số

(PLO)- Doanh số Mitsubishi Xpander chỉ bán ra 584 xe, thấp hơn khoảng 4 lần so với tháng 5.

Sự kiện: Mitsubishi Xpander

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số các dòng xe ô tô có sự sụt giảm đáng kể trong tháng 6. Đáng chú ý, trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander bất ngờ đạt doanh số thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Mitsubishi Xpander bất ngờ từ giã 'ngôi vương' doanh số - 1

Đây cũng là thời điểm Xpander 2022 bán ra, nhưng doanh số tháng 6 của mẫu xe này lại sụt giảm trầm trọng.

Cụ thể trong tháng 6, Mitsubishi Xpander chỉ bán ra 584 xe, trong khi đó tháng trước mẫu xe này đạt doanh số là 1.979 xe. Như vậy, doanh số tháng 6 thấp hơn khoảng 4 lần so với tháng 5.

Nhiều thông tin đồn đoán rằng, Mitsubishi Xpander đạt doanh số thấp hơn bình thường do nguồn cung đối với phiên bản mới đang bị hạn chế. Khách hàng mua Mitsubishi Xpander cho biết phải chờ khoảng 1 tháng kể từ khi đặt mua mới được nhận xe.

Cũng theo báo cáo VAMA, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đã dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 6 với 1.317 xe (2 mẫu xe không công bố doanh số riêng). Đứng ở vị trí thứ 2 là Suzuki XL7 bán 752 xe, tiếp đến là Kia Carnival với doanh số 665 xe. Và Mitsubishi Xpander lùi về vị trí thứ 4 trong phân khúc.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander 2022 bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động, có giá dao động từ 588 - 688 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Mitsubishi Xpander bất ngờ từ giã 'ngôi vương' doanh số

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/mitsubishi-xpander-bat-ngo-tu-gia-ngoi-vuong-doanh-so-c747a1377266.html

Chia sẻ bài viết