Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trong ký ức của Thành Lộc, Trịnh Kim Chi

Trong cuộc đời dài mình đi qua, minh tinh Thẩm Thúy Hằng để lại những hồi tưởng khác nhau trong ký ức của nghệ sĩ Mộng Tuyền, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Trịnh Kim Chi.

Đến tiễn đưa nữ minh tinh lần cuối, mỗi nghệ sĩ lại có một tượng đài Thẩm Thúy Hằng khác trong lòng mình.

Thành Lộc: Tôi "thấy sang bắt quàng làm họ"

Đến nay, NSƯT Thành Lộc luôn hãnh diện khi được lớn lên trong môi trường kịch nói miền Nam phát triển mạnh mẽ, phong phú với nhiều đoàn kịch lớn nhỏ, đặc biệt là hai đoàn kịch lớn nhất một thuở gồm đoàn kịch nói Kim Cương và đoàn kịch nói Bông Hồng của Thẩm Thúy Hằng.

"Không phải kịch sĩ nào cũng tỏa sáng lấn át cả diễn viên điện ảnh như chị Thẩm Thúy Hằng. Những người từng tiếp xúc Thẩm Thúy Hằng, không ai là không thích chị bởi chị hiền lành, dễ thương, nếu không muốn nói là quá đơn giản. Một người lộng lẫy đến chói lóa tưởng chừng rất kiêu kỳ, thực chất lại vô cùng lành và hồn hậu. Tôi luôn muốn truyền lại tinh thần, lối sống ấy đến thế hệ nghệ sĩ sau này", Thành Lộc nói.

Minh tinh Tham Thuy Hang trong ky uc cua Thanh Loc, Trinh Kim Chi

Kỷ niệm Thành Lộc nhớ mãi là lần đang trong hậu trường Sân khấu kịch 5B chờ ra diễn thì thì Thẩm Thúy Hằng gọi đến. Hóa ra, bà xin số anh từ diễn viên Chánh Tín.

"Lúc ấy, tôi có tiếng rồi nhưng trần đời ai mà dám nghĩ được Thẩm Thúy Hằng gọi điện rủ đi diễn, lại ngồi sẵn trên xe chờ đưa đón chứ? Chỉ tiếc lúc ấy tôi đang kẹt một vở kịch dài, lại đóng vai chính. Nếu chỉ vào vai nhỏ, có khi tôi đã trốn đi diễn với chị Hằng", NSƯT cho hay.

Thành Lộc hóm hỉnh nói, Thẩm Thúy Hằng là nghệ sĩ duy nhất khiến anh "thấy sang bắt quàng làm họ". Anh cười lớn: "Chị Hằng đóng rất nhiều phim nhưng không biết có tôi đóng chung không ít trong số đó. Lúc ấy tôi còn nhỏ, chuyên được mời các vai thiếu nhi. Gặp ai, tôi cũng khoe được đóng chung với đại minh tinh Thẩm Thúy Hằng".

Mộng Tuyền: 7 - 8 năm nay, tôi chỉ được nghe giọng Thẩm Thúy Hằng

Nghệ sĩ Mộng Tuyền - một trong bộ 5 "Kỳ nữ" cùng với Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga, Kim Cương và Kiều Chinh - đến chào đàn chị lần cuối. Bà biết Thẩm Thúy Hằng từ năm 1961, đến năm 1963 mới trở nên thân tình.

Cụ thể, năm ấy, Mộng Tuyền đoạt huy chương vàng giải thưởng Thanh Tâm, được Thẩm Thúy Hằng tìm đến chúc mừng trong hậu trường. Hai người làm quen, trò chuyện vui vẻ rồi cho nhau địa chỉ nhà.

Càng quen thân, Mộng Tuyền càng mê, dành tình cảm đặc biệt cho Thẩm Thúy Hằng. Với bà, Thẩm Thúy Hằng như một người chị dễ thương, tốt bụng. Hai người thường hẹn hò đi ăn, đi uống khi có thời gian rảnh.

Minh tinh Tham Thuy Hang trong ky uc cua Thanh Loc, Trinh Kim Chi-Hinh-2
Mộng Tuyền khóc, ôm lấy linh cữu Thẩm Thúy Hằng.

"Khán giả thường nghĩ các ngôi sao "bằng mặt không bằng lòng" nhưng hai chị em tôi chưa bao giờ cãi nhau, giận hờn. Chị Thẩm Thúy Hằng hội tụ tài sắc lẫn đức độ. Trong đó, tôi ngưỡng mộ nhất đạo đức và nhân cách của chị. Thời chị làm trưởng đoàn kịch, ít ai nhìn thấy sự nhân ái của chị. Dù khó khăn, chị vẫn dang tay đón rất nhiều người vào đoàn kịch, giúp đỡ họ", nghệ sĩ nói.

Những năm sau này, hai người luôn giữ liên lạc, hễ Mộng Tuyền về nước là gọi điện thoại, hẹn hò Thẩm Thúy Hằng. Đến khoảng năm 2015, Mộng Tuyền chỉ có thể gọi điện thoại cho Thẩm Thúy Hằng, không gặp được bà nữa. Minh tinh nói: "Em cứ nghĩ rằng em gọi cho chị đã là chị em gặp nhau rồi, đâu cần gặp mặt chi nữa", Mộng Tuyền đành nghe theo.

Mỗi lần gọi cho Thẩm Thúy Hằng, bà thường nghe kỹ giọng nói đàn chị để đoán biết tình hình. Minh tinh phải xác nhận mình khỏe, sống vui, bà mới yên lòng. Vì thế, sự ra đi đột ngột của Thẩm Thúy Hằng khiến Mộng Tuyền hụt hẫng nhiều.

Trịnh Kim Chi: Cô Thẩm Thúy Hằng mãi mãi là mỹ nhân

Tại lễ viếng Thẩm Thúy Hằng, NSƯT Trịnh Kim Chi là thành viên ban tang lễ (với tư cách Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM), cũng đồng thời là một hậu bối rất ái mộ minh tinh.

Năm 20 tuổi khi còn là sinh viên trường sân khấu, Trịnh Kim Chi từng có dịp xem trọn vẹn minh tinh Thẩm Thúy Hằng diễn trong vở kịch Lôi vũ.

Minh tinh Tham Thuy Hang trong ky uc cua Thanh Loc, Trinh Kim Chi-Hinh-3

"Nếu như với những diễn viên khác, tôi cùng lắm đồng cảm với vai diễn của họ. Song với cô Hằng, đến tận bây giờ, vẻ đẹp và diễn xuất của cô vẫn in đậm, rõ nét trong tâm trí của tôi.

Đó là vẻ đẹp sang cả, đài các lấn lướt người khác, một thân hình gọn gàng, gợi cảmdù tuổi đã ngoài 50. Cô diễn xuất vô cùng nhẹ nhàng, thanh tao, không ai có thể rời mắt", NSƯT nói.

Giọng Trịnh Kim Chi chùng xuống khi nhắc đến chuyện người đời bàn tán không hay về ngoại hình của minh tinh Thẩm Thúy Hằng quãng cuối đời.

Là nghệ sĩ cũng là phụ nữ, chị cho hay: "Tôi chưa bao giờ quan tâm những lời nói không hay đó. Cô Hằng đẹp vì tài năng, con người, bình phẩm về ngoại hình là rất sai với cô. Với tôi, cô Thẩm Thúy Hằng mãi mãi là người đẹp, hình ảnh của Phồn Y năm đó vẫn nguyên vẹn như vậy".

Theo Gia Bảo/ Vietnamnet

Bạn đang xem: Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trong ký ức của Thành Lộc, Trịnh Kim Chi

Chuyên mục: Showbiz

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/vbiz/minh-tinh-tham-thuy-hang-trong-ky-uc-cua-thanh-loc-trinh-kim-chi-1748821.html

Chia sẻ bài viết