Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Hôm nay (18/6), nắng nóng mở rộng về phạm vi, gia tăng về cường độ ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng nên hôm nay (18/6), miền Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. Vào chiều tối và đêm, có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Bắc đến 20/6. Từ 21/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần. Từ đêm 20/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C - 1

Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ. Vào chiều tối và đêm, có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Thanh Hóa – Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23/6, sau đó giảm dần cường độ.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ, cháy nổ ở khu dân cư. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chỉ số tia UV ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao với sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất Tây Nguyên hôm nay phổ biến 30-33 độ C, Nam Bộ từ 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất Tây Nguyên hôm nay từ 20-23 độ C, Nam Bộ từ 23-26 độ C.

Dự báo từ mai mưa gia tăng ở Nam Bộ. Từ ngày 20-27/6, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bạn đang xem: Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/mien-bac-mien-trung-nang-nong-gay-gat-co-noi-tren-38-do-c-c46a1369869.html

Chia sẻ bài viết