Meta tung ứng dụng Threads, hút ngay 2 triệu người dùng chỉ sau 2 tiếng

Meta vừa công bố phiên bản đầu tiên của Threads, một ứng dụng chia sẻ nội dung ngắn được xây dựng bởi đội ngũ phát triển Instagram.

Sự kiện: Internet

Ứng dụng Threads mang đến một không gian mới, riêng biệt để chia sẻ các thông tin cập nhật theo thời gian thực và thảo luận công cộng dành cho mọi người dùng, từ các nhà sáng tạo nội dung đến người dùng thông thường. Meta đang nỗ lực xây dựng Threads với khả năng tương thích với các mạng xã hội mở mang tính tương tác cao - những mô hình định hình tương lai của Internet.

Meta tung ứng dụng Threads, hút ngay 2 triệu người dùng chỉ sau 2 tiếng - 1

Instagram là nơi hàng tỉ người trên khắp thế giới cùng kết nối thông qua chia sẻ hình ảnh và video. Tầm nhìn của Meta đối với Threads là tận dụng những gì Instagram đã thực hiện tốt và mở rộng sang định dạng nội dung text ngắn, tạo ra một không gian tích cực và sáng tạo để thể hiện ý tưởng của người dùng.

Giống như Instagram, với Threads, người dùng có thể theo dõi và kết nối với bạn bè cũng như nhà sáng tạo có cùng sở thích với mình -bao gồm cả những tài khoản đã theo dõi trên Instagram. Threads cũng được áp dụng bộ quy tắc kiểm soát người dùng và an toàn hiện có của các nền tảng của Meta.

Để bắt đầu với Threads, người dùng có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình để đăng nhập. Sau đó, người dùng sẽ phải xác minh tài khoản và có thể tùy chỉnh hồ sơ tài khoản trên Threads.

Mọi người dùng dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) sẽ được mặc định để dưới dạng tài khoản riêng tư khi tham gia Threads. Người dùng có thể chọn theo dõi các tài khoản như trên Instagram và kết nối với những người có cùng sở thích, mối quan tâm với mình. Các tính năng hỗ trợ cốt lõi hiện có trên Instagram, như trình đọc màn hình và mô tả hình ảnh do AI tạo ra, cũng đã được tích hợp trên Threads.

Bảng tin (Feed) của người dùng trên Threads sẽ bao gồm các chủ đề do tài khoản mà họ theo dõi đăng tải và nội dung từ những nhà sáng tạo chưa nằm trong danh sách theo dõi do nền tảng đề xuất. Mỗi bài đăng có độ dài tối đa là 500 ký tự và bao gồm các liên kết, ảnh và video có thời lượng tối đa 5 phút. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng Threads lên tính năng Story trên Instagram của mình hoặc chia sẻ bài đăng dưới dạng liên kết trên các nền tảng khác.

Hiện,Meta đã chính thức ra mắt Threads tại hơn 100 quốc gia trên các ứng dụng iOS và Android. Chỉ sau 2 tiếng ra mắt,Threads đã ngay lập tức thu hút 2 triệu người dùng.

Chia sẻ
Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Meta tung ứng dụng Threads, hút ngay 2 triệu người dùng chỉ sau 2 tiếng

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/meta-tung-ung-dung-threads-hut-ngay-2-trieu-nguoi-dung-chi-sau-2-tieng-c55a1481775.html

Chia sẻ bài viết