Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ có vô lăng hình chữ nhật

Mercedes-Benz EQS sẽ là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu ngôi sao ba cánh có vô lăng Yoke hình chữ nhật và hệ thống lái điện tử.

Theo Carscoops, Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ được lắp vô lăng hình chữ nhật (Yoke) tương tự Vision One-Eleven Concept. Bên cạnh đó, mẫu sedan hạng sang này cũng có thể được trang bị hệ thống lái điện tử, thay thế cho cột lái truyền thống.
Mercedes-Benz S-Class the he moi se co vo lang hinh chu nhat
Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ có vô lăng hình chữ nhật.
Thông tin trên được Carscoops trích từ một tờ báo địa phương ở Đức cho rằng Mercedes-Benz đang lên kế hoạch trang bị vô lăng Yoke trên một số mẫu xe của mình. So với vô lăng dạng tròn truyền thống, vô lăng hình chữ nhật không làm người lái bị cản trở về tầm nhìn khi quan sát đồng hồ lái và đường đi phía trước.
Bên cạnh đó, S-Class thế hệ mới sẽ được trang bị hệ thống lái xe bán tự động tiên tiến nhất, do đó, Mercedes-Benz cho rằng việc trang bị một chiếc vô lăng hình tròn có kích thước tương đối lớn là điều không cần thiết. Thậm chí, hãng xe sang nước Đức còn dự định bổ sung tính năng tự động cất vô lăng đi khi không sử dụng đến.
Mercedes-Benz S-Class the he moi se co vo lang hinh chu nhat-Hinh-2
Mercedes-Benz đang lên kế hoạch trang bị vô lăng Yoke.
Tesla là hãng xe đầu tiên trang bị vô lăng Yoke trên các mẫu xe thương mại và nhanh chóng vướng phải nhiều sự chỉ trích vì khó lái. Sau đó, Lexus đã cải tiến hệ thống này với RZ 450e EV, ghép nối vô lăng Yoke với hệ thống lái điện tử. Qua một khoảng thời gian, phương pháp của Lexus đã chứng minh được hiệu quả khi được người dùng đón nhận.

Các báo cáo cho rằng Mercedes-Benz sẽ học hỏi cách làm này của Lexus. Theo đó, thương hiệu Đức sẽ áp dụng hệ thống lái điện tử cùng vô lăng Yoke trên phiên bản nâng cấp của EQS ra mắt trong khoảng 2 đến 3 năm tới.
Mercedes-Benz S-Class the he moi se co vo lang hinh chu nhat-Hinh-3
Không chỉ áp dụng thiết kế mới, Mercedes-Benz cũng thay đổi hệ thống phím bấm tích hợp trên vô lăng.
Không chỉ áp dụng thiết kế mới, Mercedes-Benz cũng thay đổi hệ thống phím bấm tích hợp trên vô lăng. Thời gian gần đây, thương hiệu ngôi sao ba cánh đã trang bị trên những mẫu xe của mình phím bấm cảm ứng vô lăng. Mặc dù kiểu thiết kế này khiến cho nội thất của xe trông hiện đại hơn nhưng một số khách hàng cho biết phím bấm cảm ứng rất khó dùng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết lạnh. Để khắc phục vấn đề này, Mercedes-Benz sẽ mang nút vật lý quay trở lại.
Carscoops lưu ý rằng các phiên bản chạy điện của các loại xe giá cả phải chăng hơn của thương hiệu như CLA, GLA và GLB sẽ giữ lại các nút cảm ứng trong khi các mẫu xe cao cấp hơn như GLS và S-Class sẽ có nút vật lý.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới sẽ có vô lăng hình chữ nhật

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/mercedes-benz-s-class-the-he-moi-se-co-vo-lang-hinh-chu-nhat-1873854.html

Chia sẻ bài viết