Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series

Theo trang Motor1, hãng xe Đức Mercedes đã thông báo ngừng sản xuất dòng xe AMG GT Black Series vì đủ số lượng quy định.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT Black Series mới đây đã được thông báo dừng sản xuất không phải vì thiếu chip mà do đã đủ số lượng dự kiến ban đầu. “Chúng tôi có thể xác nhận rằng dây chuyền sản xuất chiếc GT Black Series đã kết thúc”, một phát ngôn viên của Mercedes mới đây đã chia sẻ với Motor1. “Chiếc AMG GT Black Series ban đầu được lên kế hoạch sản xuất trong một năm với số lượng không được giới hạn cụ thể”.

Theo một số nguồn tin đến từ các diễn đàn theo dõi dòng xe thể thao đến từ Mercedes-AMG, số lượng cuối cùng của Mercedes-AMG GT Black Series được sản xuất ở mức hơn 1.700 chiếc. Trước đây, mẫu xe tiền nhiệm là Mercedes-Benz SLS AMG Black Series cũng được sản xuất giới hạn trong vòng một năm nhưng với số lượng chỉ khoảng vài trăm chiếc.

Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series - 1

Thiết kế ngoại thất của AMG GT Black Series được lấy cảm hứng trực tiếp từ hai mẫu xe đua AMG GT3 và AMG GT4. Xe được trang bị phần cản trước mới với hốc gió lớn hơn đáng kể thừa hưởng từ AMG GT3. Các hốc tản nhiệt đều được nẹp chrome tối màu, trên các vè bánh xe phía trước cũng đã được trang bị các hốc gió dài. Với thiết kế này, luồng gió qua xe được tối ưu hóa, cải thiện khả năng khí động học.

Khoang nội thất của GT Black Series đem lại cảm giác của một chiếc xe đua với da Nappa độc quyền kết hợp với microfiber đen DINAMICA và các đường chỉ khâu tương phản màu cam, đem lại cảm giác thể thao cho người ngồi trong.

Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series - 3

Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series - 4

Mercedes-AMG GT Black Series sở hữu động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép cho công suất 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số AMG SPEEDSHIFT DCT 7 cấp. Xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa lên đến 325 km/h.

Với sức mạnh và thiết kế khí động học, Mercedes-AMG GT Black Series vừa qua đã vượt qua kỷ lục của Lamborghini Aventador SVJ, trở thành chiếc siêu xe thương mại nhanh nhất tại trường đua Nurburgring. Thành tích của mẫu xe này đạt được là 6 phút 43,616 giây, nhanh hơn kỷ lục của “siêu bò” 1,354 giây (6 phút 44,97 giây).

Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series - 5

Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series - 6

Xe có giá bán khởi điểm từ 325.000 USD tương đương gần 7,5 tỷ đồng nhưng với số lượng sản xuất giới hạn, những chiếc Mercedes-AMG GT Black Series được bán lại trên thị trường giờ đây có giá hơn nửa triệu USD.

Bạn đang xem: Mercedes-AMG ngưng sản xuất dòng xe GT Black Series

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/mercedes-amg-ngung-san-xuat-dong-xe-gt-black-series-c747a1332170.html

Chia sẻ bài viết