Mẹ chồng công khai di chúc, vợ chồng tôi kinh ngạc vì kết quả ngoài dự liệu

Tôi sững sờ nhìn chồng. Anh cũng bất ngờ nhìn lại tôi mà không thể tin được.

Vợ chồng tôi ở với mẹ chồng. Bố chồng mất sớm nên tôi càng thương và chăm sóc mẹ chồng chu đáo hơn. Bà cũng hay đi khoe con dâu với hàng xóm. Bà bảo tôi lễ phép, hiền hậu, hiếu thuận và bà cảm thấy may mắn khi có một người con dâu chu đáo như tôi.

Vợ chồng chị dâu sống ở thành phố, thỉnh thoảng mới về một lần. Nhưng lần nào anh chị về, tôi cũng đi chợ, nấu nhiều món ngon. Mối quan hệ giữa tôi với chị dâu cũng rất tốt. Chị ấy về thường biếu tiền mẹ chồng, khi vài triệu, khi cả chục triệu. Và số tiền đó, mẹ chồng đều đưa lại cho tôi để mua đồ ăn hoặc mua sắm vật dụng trong nhà.

Mẹ chồng công khai di chúc, vợ chồng tôi kinh ngạc vì kết quả ngoài dự liệu-1

Mẹ chồng loáng thoáng đề cập đến chuyện lập di chúc với tôi từ tháng trước. Vợ chồng tôi nói đất đai cứ chia đôi, dù vợ chồng chị dâu ở riêng nhưng cũng là con cái trong nhà, cũng chăm sóc mẹ khi bà đau bệnh phải nhập viện. Vả lại đất ở quê rất rộng, chúng tôi không muốn mang tiếng tranh giành tài sản với anh trai.

Chủ nhật, vợ chồng chị dâu về chơi rồi ở lại một đêm. Thấy chị ấy thường xuyên ra vào phòng ngủ rồi thậm thụt nói gì đó với mẹ chồng, bỗng dưng tôi chột dạ. Tôi rất sợ những chuyện liên quan đến tiền bạc, đất cát. Nếu không tinh tế, sòng phẳng thì dễ dẫn mất lòng anh em.

Sau bữa cơm tối, mẹ chồng tôi công khai di chúc. Bà đọc lên mà vợ chồng tôi sửng sốt vì quá kinh ngạc. Toàn bộ nhà cửa, đất đai, kể cả đất vườn, đất ruộng và 200 triệu của mẹ chồng đang gửi ngân hàng sẽ chuyển sang cho vợ chồng tôi. Nói cách khác, vợ chồng tôi hưởng toàn bộ tài sản của cha mẹ để lại.

Tôi vội vã lên tiếng, bảo nên chia đôi chứ chúng tôi không thể nhận hết được. Lúc này anh chồng mới bảo: "Anh chị đã bàn bạc với mẹ trước rồi. Vợ chồng chú út chăm bố mẹ, sau này còn lo cúng kính ông bà tổ tiên. Vợ chồng anh chỉ phụ phàng chút ít chứ không thể sánh với công lao của cô chú được. Hơn nữa anh chị không ở quê, giữ đất chẳng để làm gì mà đất của tổ tiên không thể bán. Cô chú giữ là tốt nhất".

Mẹ chồng cũng đồng tình, bảo đã bàn bạc và thống nhất hết rồi. Bây giờ cứ theo di chúc mà làm. Biết được tấm lòng của mọi người dành cho vợ chồng mình, tôi cũng vui lắm. Nhưng nhận hết tài sản thế này, tôi vẫn cảm thấy phân vân. Tôi có nên bàn bạc với mẹ chồng chia lại thêm một lần nữa không? Có nên trao lại cho anh chị số tiền tiết kiệm của mẹ chồng?

([email protected])

Bạn đang xem: Mẹ chồng công khai di chúc, vợ chồng tôi kinh ngạc vì kết quả ngoài dự liệu

Chuyên mục: Tâm sự

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//tam-su/me-chong-cong-khai-di-chuc-vo-chong-toi-kinh-ngac-vi-ket-qua-ngoai-du-lieu-n-526182.html

Chia sẻ bài viết