Máy bay rơi ở Trung Quốc có thể đã vỡ giữa không trung

Ít nhất một mảnh vỡ của chiếc Boeing 737-800 gặp nạn tại Trung Quốc có thể đã rời ra trước khi máy bay chạm đất.

Các quan chức Trung Quốc cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp nạn ở cách xác máy bay khoảng 10 km. Nếu các nhà điều tra khẳng định rằng đây đúng là một bộ phận của 737-800 thì có thể xác nhận chiếc máy bay này đã bị vỡ giữa không trung.

"Những nghi vấn (về mảnh vỡ) là: chính xác nó là bộ phận gì và nó bị vỡ ra khi nào?", cựu giám đốc điều tra tai nạn của Cục Hàng không Liên bang Mỹ Jeff Guzzetti nói.

May bay roi o Trung Quoc co the da vo giua khong trung
Đơn vị cứu hộ Quảng Tây cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân và nhiều mảnh vỡ khác của máy bay Boeing 737-800. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Ông Zheng Xi, một quan chức phụ trách tìm kiếm cứu nạn ở Quảng Tây, cho biết mảnh vỡ dài khoảng 1,3 m và rộng 10 cm. Hiện vẫn chưa thể xác định bộ phận này rời ra trong quá trình rơi ở tốc độ cao hay bị vỡ trước khi máy bay lao xuống đột ngột.

Theo ông Guzzetti, rất có thể bộ phận này vỡ ra khi máy bay lao xuống từ độ cao khoảng 8.800 m trong 1 phút 35 giây.

“Theo quan điểm của tôi, đó là phần bị vỡ ra khi máy bay đang rơi xuống”, ông Guzzetti nói.

Vào ngày 21/3, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 123 hành khách cùng 9 phi hành đoàn người gặp nạn trong chuyến bay từ Côn Minh đến Quảng Châu, Trung Quốc.

Hôm 23/3, đơn vị cứu hộ Quảng Tây cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân và nhiều mảnh vỡ khác của máy bay Boeing 737-800, trong đó có một hộp đen. Ông Zhu Tao, giám đốc Văn phòng An toàn Hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), nói rằng chiếc hộp đen đã được gửi đến Bắc Kinh để giải mã. Việc phân tích các dữ liệu trong hộp đen sẽ mất nhiều thời gian.

Theo Trần Trang/VTC

Bạn đang xem: Máy bay rơi ở Trung Quốc có thể đã vỡ giữa không trung

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/may-bay-roi-o-trung-quoc-co-the-da-vo-giua-khong-trung-1680136.html

Chia sẻ bài viết