Mật vụ Mỹ làm gì khi FBI đột kích nhà riêng ông Trump?

Các đặc vụ FBI tiến vào nhà riêng của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào ngày 8/8, nơi có một nhóm các mật vụ Mỹ đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh.

Mật vụ Mỹ làm gì khi FBI đột kích nhà riêng ông Trump? - 1

Mật vụ Mỹ tạo điều kiện để các đặc vụ FBI tiến vào khám xét nhà riêng của ông Trump.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 8/8 thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, Mỹ, liên quan đến nghi vấn ông Trump vẫn lưu giữ tài liệu mật tại nhà, theo CNN.

Ông Trump sau đó chính thức ra tuyên bố xác nhận các đặc vụ FBI đãtiếnvào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ông Trump khi đó không có mặt tại nhà mà ở căn hộ trong tòa tháp Trump tại thành phố New York.

“Căn nhà tuyệt đẹp của tôi, Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, đang bị đột kích, bị lục soát bởi một lượng lớn các đặc vụ FBI”, ông Trump tuyên bố. “Họ còn mở két sắt của tôi”.

CNN dẫn nguồn tin cho biết, các đặc vụ FBI tập trung khám xét ở khu văn phòng và khu nhà riêng của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng.

Các đặc vụ FBI có nhiệm vụ xác minh xem có tài liệu mật nào của Nhà Trắng còn được ông Trump lưu giữ hay không. Một số hộp vật phẩm ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đã được FBI đưa đi giám định, CNN dẫn nguồn tin cho biết.

FBI đã liên lạc với Cơ quan Mật vụ Mỹ từ trước khi thực hiện lệnh khám xét, nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết, theo CNN. Điều này giúp các đặc vụ FBI có thể tiến vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago mà không bị đội ngũ mật vụ phụ trách bảo vệ ông Trump cản trở.

Theo CNN, chỉ có một nhóm nhỏ các mật vụ Mỹ hiện diện ở Mar-a-Lago vào thời điểm cácđặc vụFBI tiến hành khám xét do ông Trump không có mặt tại khu nghỉ dưỡng.

Đội ngũ mật vụ này đã tạo điều kiện để FBItiến vào bên trongvà không can thiệp vào công việc của FBI, một quan chức thuộc Cơ quan Mật vụ nói, theo Sky News.

Cơ quan Mật vụ Mỹ phụ trách bảo vệ trọn đời cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân. Ngoài các mật vụ luôn theo sát ông Trump, một nhóm có nhiệm vụ bảo vệ an ninh 24/24 ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.

Robert McDonald, cựu mật vụ Mỹ và là giáo sư Đại học New Haven, nói cuộc đột kích của FBI vào nơi ở của một cựu Tổng thống Mỹ là điều chưa từng có tiền lệ.

“Lệnh khám xét của FBI phải nêu cụ thể thứ mà họ muốn tìm kiếm trong nhà của ông Trump và số lượng cụ thể ra sao. Họ không thể cứ tiến vào đó và đem vài chục món đồ ra ngoài”, cựu mật vụ McDonald nói.

Bạn đang xem: Mật vụ Mỹ làm gì khi FBI đột kích nhà riêng ông Trump?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/mat-vu-my-lam-gi-khi-fbi-dot-kich-nha-rieng-ong-trump-c415a1385279.html

Chia sẻ bài viết