Mạng LAN là gì, có đặc điểm gì? Cách kết nối mạng LAN

Mạng LAN là gì? Mạng LAN có đặc điểm gì? Cách kết nối mạng LAN như thế nào? Hãy cùngchúng tôitìm hiểu trong bài viết hôm nay các bạn nhé!

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là mạng gì? Mạng LAN (Local Area Network) là mạng cục bộ, mạng LAN có tốc độ truyền tải cao và thường được dùng trong khu vực giới hạn nhất định như nhà ở, trường học, văn phòng, trường đại học…

Mạng LAN có đặc điểm gì?

Mạng LAN có đặc điểm gì?

Mạng LAN có đặc điểm là khi các thiết bị sử dụng chung mạng LAN thì các máy tính có thể chia sẻ tài nguyên với nhau. Mạng LAN có tốc độ truyền tải cao và có khả năng hỗ trợ kết nối được nhiều thiết bị nhanh chóng. Mạng LAN có điểm giới hạn là về phạm vi kết nối, tuy nhiên ưu điểm của mạng LAN là tốc độ cao, chi phí sử dụng dây ít và dễ dàng quản trị hơn.

Cổng LAN là gì?

Cổng LAN là gì?

Cổng kết nối LAN hay còn được gọi là cổng Ethernet, đây chính là một cổng để cắm cáp Ethernet trên các thiết bị máy tính nhằm kết nối các máy tính với mạng LAN thông qua dây mạng LAN.

Cách kết nối mạng LAN

Bước 1: Cách kết nối mạng LAN cho máy tính như sau: Các bạn hãy chuẩn bị một đoạn dây mạng LAN, sau đó cắm hai đầu dây vào cổng kết nối của mỗi máy tính. Tiếp theo, bạn hãy vào các mục trên máy tính theo đường dẫn sau: Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > Advanced sharing settings.

Cách kết nối mạng LAN

Bước 2: Tại mục Advanced sharing settings, các bạn kéo xuống dưới tìm mục All Networks và nhấn vào ký hiệu mũi tên đi xuống.

Cách kết nối mạng LAN

Bước 3: Bây giờ, các bạn hãy check vào các mục Turn on sharing so... và Turn off password protected sharing tại mục Password protected sharing rồi nhấn nút Save changes để lưu các thay đổi vừa thực hiện.

Cách kết nối mạng LAN

Bước 4: Các bạn hãy quay lại màn hình Network and Sharing Center, sau đó click chuột vào mạng mà bạn đang kết nối và chọn Properties.

Cách kết nối mạng LAN

Bước 5: Tại tab Networking, các bạn nhấn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi nhấn Properties. Để chia sẻ các tài liệu qua mạng LAN cho máy tính, các bạn hãy cấu hình hai máy tính với các IP khác nhau là được nhé.

Cách kết nối mạng LAN

Cách kết nối mạng LAN

Trên đây là những thông tin về mạng LAN là gì, đặc điểm của mạng LAN và cách kết nối mạng LAN. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn đang xem: Mạng LAN là gì, có đặc điểm gì? Cách kết nối mạng LAN

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/mang-lan-la-gi-14554

Chia sẻ bài viết