Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh

Vị hoàng hậu này có những màn ghen tuông tàn nhẫn, độc ác nhất với các phi tần trong chốn hậu cung.

Lã hậu hay còn gọi là Lã Trĩ vốn được coi là hoàng hậu đầu tiên của lịch sử Trung Quốc. Bà được các sử gia đánh giá rất cao về tài năng chính trị lẫn quân sự khi giúp Lưu Bang lên ngôi hoàng đế, lập ra nhà Hán. Tuy nhiên, người đời khi nhắc đến Lã hậu sẽ chỉ nghĩ đến sự tàn nhẫn cùng những đòn ghen tuông tàn độc, khét tiếng trong lịch sử của bà.

Hình tượng Lã hậu trên màn ảnh

Lã Trĩ hoàng hậu là một người phụ nữ trí tuệ nhưng độc ác và chuyên quyền trong lịch sử Trung Hoa. Sự dã man của vị hoàng hậu này khiến người đời khiếp sợ và gọi bà với danh xưng hoàng hậu độc ác nhất lịch sử phong kiến. Vai diễn hoàng hậu Lã Trĩ nhiều lần được xây dựng trên màn ảnh do sự thể hiện của các diễn viên nổi tiếng.

Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh - 1

Tạo hình Lã hậu của nữ diễn viên Trần Tử Hàm trong phim "Thần thoại"

Điển hình nhất phải kể tới vai diễn Lã Trĩ – hoàng hậu tàn độc nhất trong lịch sử Trung Quốc với màn đánh ghen ghê rợn trong phim "Thần thoại" do nữ diễn viên Trần Tử Hàm thể hiện. Vai diễn của cô ấn tượng đến nỗi “lấn át” cả nữ chính Bạch Băng và nam chính Hồ Ca.

Ngoài ra, trong bộ phim "Sở Hán truyền kỳ", chuyện tình Lưu Bang – Lã Trĩ cũng được khắc hoạ rõ nét. Cả hai bắt đầu từ một cuộc gặp gỡ tình cờ. Sau khi thành hôn, Lã Trĩ đã ở bên cạnh chăm sóc Lưu Bang, giúp ông vượt qua những ngày gian khó, “nằm gai nếm mật” chờ thời cơ làm chuyện quốc gia đại sự.

Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh - 3

Tần Lam trở thành Lã Hậu lừng danh trong "Sở Hán truyền kỳ"

Tuy nhiên, về sau, mối quan hệ vợ chồng “tình sâu nghĩa nặng” này dần xảy ra mâu thuẫn, Lưu Bang cưới thêm vợ lẽ là Thích phu nhân (Thang Yến). Hai người phụ nữ sống cùng một mái nhà, rắc rối, ghen tuông khiến Lưu Bang phải nhiều phen đau đầu giải quyết.

Nữ diễn viên Tần Lam tái hiện thành công hình ảnh hoàng hậu đầu tiên của nhà Hán. Lã hậu không thể có một giọng nói trong trẻo ngọt ngào nên Tần Lam đã chấp nhận “hủy hoại” giọng nói của mình. Cô phải liên tục hét lớn cho đến khi giọng nói có phần khàn đi để có thể đem đến một nhân vật Lã Trĩ hoàng hậu hoàn hảo nhất.

Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh - 4

Vương Cơ thể hiện thành công vai diễn hoàng hậu độc ác nhất lịch sử Trung Hoa.

Ngoài ra, phiên bản Lã Trĩ hoàng hậu của nữ diễn viên Vương Cơ trong "Đại phong ca" cũng ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Cô đã thể hiện thành công sự tàn ác, man rợ của Lã hậu giống với nguyên tác lịch sử.

Màn đánh ghen kinh hoàng của hoàng hậu độc ác nhất lịch sử Trung Hoa

Lã hậu nổi tiếng lịch sử là bà hoàng độc ác, có máu ghen khủng khiếp. Những người phụ nữ tranh giành ân sủng với bà đều không có kết thúc tốt đẹp. Trong số này có tình địch bị Lã hậu tra tấn biến thành ''người lợn''.

Trước khi lên ngôi, Hán Cao Tổ Lưu Bang đã được vợ mình giúp đỡ, đồng cam cộng khổ, vào sinh ra tử phò tá. Vì vậy, ngay khi đánh thắng Hạng Vũ để lên ngôi hoàng đế, ông lập tức phong Lã Trĩ làm hoàng hậu. Tuy nhiên, lúc này nhan sắc của Lã hậu cũng không còn như trước, tuổi xuân của bà đã vì những năm tháng bôn ba theo chồng mà lụi tàn đi ít nhiều.

Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh - 5

Trong số các phi tần, Lưu Bang rất sủng ái Thích phu nhân.

Điều này đã khiến Lưu Bang nảy sinh chán nản và nạp thêm phi tần vào cung. Trong số những phi tần trẻ đẹp, Thích phu nhân được vua sủng ái hơn cả không chỉ vì múa đẹp, gợi cảm mà dung mạo xinh như hoa, thậm chí được người đời ví như Tây Thi của nhà Hán.

Vì được vua sủng ái nhất nên Thích phu nhân đã tìm cách thuyết phục Lưu Bang đưa con trai mình là Như Ý trở thành người kế thừa vương vị, thay cho Lưu Doanh – con trai của Lã hậu. Sau khi bết được tin này, Lã Trĩ hoàng hậu vô cùng tức giận nên sai người triệu gọi triều thần vào cung, cùng tính kế để hoàng đế không thay đổi ý định. Cuối cùng, ý định của Thích phu nhân không thành sự thật, vương vị vẫn nằm trong tay con trai của Lã Hậu. Tuy nhiên, sự việc này đã khiến bà nổi giận và tìm cách hại Thích phu nhân.

Video: Trích đoạn màn đánh ghen của Lã hậu (Vương Cơ) với Thích phu nhân (Lưu Vũ Hân) trong "Đại phong ca".

Việc đầu tiên Lã hoàng hậu làm chính là bắt giam tình địch. Bà cho người cạo đầu Thích phu nhân, cho tình địch mặc đồ dơ cũ, ăn thức ăn thừa. Chưa dừng lại đó, Lã hậu lại đưa Như Ý vào cung với ý định đầu độc.

Lưu Doanh đoán được âm mưu của mẹ nên nên cố ý cho Như Ý ở chung cung với mình. Không ngờ Lã hậu lại lợi dụng lúc Lưu Doanh đi săn để ép Như Ý uống thuốc độc tử vong. Sau khi Như Ý qua đời, vị hoàng hậu này còn quay sang hành hạ Thích phu nhân khiến bà mất hết tay chân rồi ép bà uống thuốc câm.

Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh - 6

Lã hậu đã có màn đánh ghen man rợ đối với tình địch của mình.

Thậm chí, Lã hậu còn cho người ném tình địch vào nhà vệ sinh và gọi đó là "Nhân trư" (người lợn). Thích phu nhân vừa chịu nỗi đau mất con lại bị hành hạ đến thân tàn ma dại nên chẳng bao lâu thì bà qua đời trong uất ức. Thậm chí, Lã hậu còn gọi Hán Huệ Đế đến xem cho vui. Khi biết “người lợn” đáng thương ấy chính là Thích phu nhân, Huệ Đế sốc đến mức suýt ngất xỉu rồi bật khóc.

Vì thủ đoạn của Lã hậu quá tàn ác, thân làm con trai, lại làm vua một nước nhưng không có cách nào ngăn cản được, Huệ Đế đau lòng nên sinh bệnh nặng rồi qua đời khi mới 22 tuổi.

Bạn đang xem: Màn đánh ghen kinh hoàng của vị hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử khiến hậu thế ám ảnh

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/man-danh-ghen-kinh-hoang-cua-vi-hoang-hau-tan-bao-nhat-lich-su-khien-hau-the-am-anh-c731a1358332.html

Chia sẻ bài viết