Mách bạn 3 thành phần trong kem dưỡng giúp làn da khô trở nên căng mượt

Da khô có thể do bất kỳ nguyên nhân nào gây lão hóa, sử dụng sai thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày của bạn, có tình trạng da tiềm ẩn và thậm chí do bạn tắm bằng nước cứng.

Mách bạn 3 thành phần trong kem dưỡng giúp làn da khô trở nên căng mượt - 1

Thành phần huyết thanh dưỡng ẩm cho da khô, lão hóa

Retinol

Retinollà một giải pháp khắc phục tất cả và bất kỳ ai có bất kỳ tình trạng da nào ở mọi lứa tuổi đều có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nó.Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi:Trong khi da đang được làm quen với retinol đối vớinhững người mới bắt đầu sử dụng, da có thể trở nên tồi tệ hơn, cótình trạng khô trước khi trở nên tốt hơn.Những người mới bắt đầu sử dụng retinol có thể gặp phải tình trạng da rất khô do một tác động phụ.Tác dụng phụ này không phải là vĩnh viễn.Retinol không chỉ để chống lão hóa, khi được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng, nó có thể giúp giải quyết một số vấn đề về da.

Nói chung, retinol sẽ liên tục giúp kích thích sản xuấtcollagen, các mạch máu mới trong da, và tăng cường khả năng hấp thụ chất chăm sóc da.Retinol là một trong những thành phần hiếm hoi mà bạn có thể hưởng lợi ngay cả khi bạn đã sử dụng nó trong 20 năm qua.

Niacinamide

Niacinamidehoạt động trực tiếp để xây dựng lại và duy trì hàng rào bảo vệ của da.Sau tuổi 29, quá trình lão hóa da của chúng ta bắt đầu và là một phần của quá trình lão hóa, cùng với các yếu tố môi trường, hàng rào bảo vệ da sẽ bắt đầu bị phá vỡ.Một khi hàng rào bảo vệ bị phá vỡ, da sẽ dễ bị tổn thương hơn cũng như mất nước qua lớp biểu bì, gây khô da.Chìa khóa để chống lão hóa là ngăn ngừa mất nước qua biểu bì.

Mách bạn 3 thành phần trong kem dưỡng giúp làn da khô trở nên căng mượt - 2

Axit hyaluronic

Axit hyaluronic (HA)là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó hoạt động như một chất kết dính nước.Trên thực tế, HA có thể giữ lượng nước gấp 1.000 lần trọng lượng nước trong da, tạo ra hiệu ứng trẻ trung và mịn màng.Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là không nên bổ sung axit hyaluronic mà không sử dụng retinol.Lý do là 95% HA được bán (đặc biệt là HA cấp độ không dùng trong y tế) không được tạo ra từ bất kỳ loại khoa học, công nghệ hoặc công thức phân hủy sinh học nào trong đó các phân tử HA đủ nhỏ để đi vào các lớp sâu hơn của da. nó làm thay đổi tính năng động của da.

Về cơ bản, những sản phẩm HA đó rất tạm thời và sẽ không thay đổi sức khỏe của da.Tuy nhiên, hiện tại có một số sản phẩm HA cấp y tế mà các thương hiệu này có công nghệ và công thức độc quyền.Chúng không chỉ có khả năng tạo ra sự mịn màng trên da ngay lập tức mà còn có thể điều chỉnh và kích thích bên trong da ở cấp độ tế bào.

Mách bạn 3 thành phần trong kem dưỡng giúp làn da khô trở nên căng mượt - 3

Mẹo Khi Sử Dụng Serum Trên Da Khô, Da Lão Hóa

Khi thoa HA, hãy đảm bảo da bạn còn ẩm

HA có chức năng liên kết nước nhưng bình thường chúng ta không có các phân tử nước chỉ nằm trên mặt.Vậy, điều gì xảy ra?Nó bắt đầu hút các phân tử nước từ bên trong da để liên kết.Tuy nhiên, khi nói đến nướcbên trongda, đó là điều thực sự của việc dưỡng ẩm và làm đầy da.Để hút nước ra khỏi da, chúng ta đề cập tớimột vấn đề mới về mất nước qua biểu bì.Điều quan trọng là giữ nước. Vì vậy, bạn chỉ cần làm ẩm da mặt trước khi thoa HA.

Ưu tiên HA dùng trong y tế

Bạn nên mua các sản phẩm chăm sóc da cấp y tế vì chúng đã được chứng minh bởi khoa học và bằng chứng là có khả năng giải quyết các vấn đề về da.Các chuyên gia trong lĩnh vực này biết rằng thực tế liều lượng và hoạt chất có trong các sản phẩm vì chúng được hỗ trợ bởi các nghiên cứu liên tục trong phòng thí nghiệm.

Bạn đang xem: Mách bạn 3 thành phần trong kem dưỡng giúp làn da khô trở nên căng mượt

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cham-soc-da/mach-ban-3-thanh-phan-trong-kem-duong-giup-lan-da-kho-tro-nen-cang-muot-c236a1386225.html

Chia sẻ bài viết