Lý giải bất ngờ: Con người hóa sói liên quan đến các vị thần?

Những câu chuyện về người hóa sói vào các đêm trăng tròn khiến nhiều người sợ hãi. Tương truyền, những chuyện kỳ lạ và rùng rợn này liên quan đến các vị thần.

Từ lâu, hình ảnh trăng tròn thường gắn liền với huyền thoại về người hóa sói. Theo các câu chuyện, vào mỗi đêm trăng tròn, một số người sẽ "phát điên" và biến thành người sói hung dữ, độc ác.Vào thời điểm hóa ấy, người sói sẽ không còn nhớ bản thân là ai và mất hết lý trí. Thậm chí, người sói có thể điên cuồng tấn công, thậm chí sát hại gia súc hay người dân.Qua đêm trăng tròn, người sói sẽ trở lại hình dáng con người nhưng không thể nhớ đã làm những điều gì.Theo các nhà nghiên cứu, những câu chuyện về người sói được ghi nhận xuất hiện ở châu Âu từ vài trăm năm trước. Thế nhưng, không ai có thể xác định thời điểm chính xác huyền thoại người sói bắt đầu.Trong khi tìm hiểu về nguồn gốc của người sói, các chuyên gia tìm được cuốn “Thiên sử thi Biến hình” của Ovid có đề cập đến bí ẩn này. Trong tác phẩm này, tác giả đề cập đến một vị khách du hành đến thăm cung điện của vua Lycaon của vùng Acadia.Nhà vua Lycaon nghi ngờ vị khách là một vị thần bất tử. Do vậy, ông hoàng thực hiện một "kiểm tra" nhằm xác nhận thân phận của vị khách. Theo đó, ông mời vị khách ăn thịt người.Đúng như dự đoán của Vua Lycaon, người khách đó chính là thần Jupiter. Tức giận vì hành vi độc ác và bất kính của nhà vua, thần Jupiter trừng phạt ông bằng cách biến ông thành sói.Tác phẩm “Thiên anh hùng về Gilgamesh” kể về cuộc đời nhân vật cùng tên cũng nhắc đến việc con người hóa sói như thế nào. Trong câu chuyện cổ này, Gilgamesh từ chối trở thành tình nhân của nữ thần Ishtar sau khi biết được vị thần này sự đối xử tàn ác đối với những người tình trước.Do bị từ chối nên nữ thần Ishtar vô cùng tức giận và trừng phạt Gilgamesh biến thành sói. Theo đó, Gilgamesh có cuộc sống bi kịch.Từ đây, nhiều người tin rằng, con người hóa sói là do thần linh "trút giận", trừng phạt lên con người. Tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng, xác thực cũng như chưa thể chứng minh người sói có thật. Vì vậy, giới chuyên gia vẫn dành nhiều thời gian nghiên cứu nhằm sớm làm sáng tỏ bí ẩn này.Mời độc giả xem video: Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa. Nguồn: VTV24.

Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?
Từ lâu, hình ảnh trăng tròn thường gắn liền với huyền thoại về người hóa sói. Theo các câu chuyện, vào mỗi đêm trăng tròn, một số người sẽ "phát điên" và biến thành người sói hung dữ, độc ác.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-2
Vào thời điểm hóa ấy, người sói sẽ không còn nhớ bản thân là ai và mất hết lý trí. Thậm chí, người sói có thể điên cuồng tấn công, thậm chí sát hại gia súc hay người dân.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-3
Qua đêm trăng tròn, người sói sẽ trở lại hình dáng con người nhưng không thể nhớ đã làm những điều gì.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-4
Theo các nhà nghiên cứu, những câu chuyện về người sói được ghi nhận xuất hiện ở châu Âu từ vài trăm năm trước. Thế nhưng, không ai có thể xác định thời điểm chính xác huyền thoại người sói bắt đầu.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-5
Trong khi tìm hiểu về nguồn gốc của người sói, các chuyên gia tìm được cuốn “Thiên sử thi Biến hình” của Ovid có đề cập đến bí ẩn này. Trong tác phẩm này, tác giả đề cập đến một vị khách du hành đến thăm cung điện của vua Lycaon của vùng Acadia.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-6
Nhà vua Lycaon nghi ngờ vị khách là một vị thần bất tử. Do vậy, ông hoàng thực hiện một "kiểm tra" nhằm xác nhận thân phận của vị khách. Theo đó, ông mời vị khách ăn thịt người.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-7
Đúng như dự đoán của Vua Lycaon, người khách đó chính là thần Jupiter. Tức giận vì hành vi độc ác và bất kính của nhà vua, thần Jupiter trừng phạt ông bằng cách biến ông thành sói.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-8
Tác phẩm “Thiên anh hùng về Gilgamesh” kể về cuộc đời nhân vật cùng tên cũng nhắc đến việc con người hóa sói như thế nào. Trong câu chuyện cổ này, Gilgamesh từ chối trở thành tình nhân của nữ thần Ishtar sau khi biết được vị thần này sự đối xử tàn ác đối với những người tình trước.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-9
Do bị từ chối nên nữ thần Ishtar vô cùng tức giận và trừng phạt Gilgamesh biến thành sói. Theo đó, Gilgamesh có cuộc sống bi kịch.
Ly giai bat ngo: Con nguoi hoa soi lien quan den cac vi than?-Hinh-10
Từ đây, nhiều người tin rằng, con người hóa sói là do thần linh "trút giận", trừng phạt lên con người. Tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng, xác thực cũng như chưa thể chứng minh người sói có thật. Vì vậy, giới chuyên gia vẫn dành nhiều thời gian nghiên cứu nhằm sớm làm sáng tỏ bí ẩn này.
Mời độc giả xem video: Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo LV)

Bạn đang xem: Lý giải bất ngờ: Con người hóa sói liên quan đến các vị thần?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/ly-giai-bat-ngo-con-nguoi-hoa-soi-lien-quan-den-cac-vi-than-1714283.html

Chia sẻ bài viết