Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới

Mẫu xe SUV cỡ lớn của hãng xe Nhật sẽ khó lòng đến tay khách hàng Việt vì khan hàng trên toàn cầu.

Sự kiện: Toyota Land Cruiser Lexus LX

Toyota Land Cruiser và Lexus LX600 thế hệ mới hiện tại là hai mẫu xe SUV cỡ lớn khó mua nhất trên thị trường, khi số lượng đơn đặt hàng cao và hãng đã ngừng nhận đặt cọc. Thậm chí nếu khách hàng chấp nhận “chi mạnh”, thì việc sở hữu Land Cruiser và LX600 tại thời điểm này cũng không hề dễ dàng.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Land Cruiser và Lexus LX từ trước đến nay là hai dòng xe bán chạy trong phân khúc SUV full-size cỡ lớn bởi nhiều lý do, trong đó bao gồm: Thương hiệu mạnh, Khả năng vận hành linh hoạt, độ bền bỉ cao, nội thất rộng rãi tiện nghi và khả năng giữ giá cao.

Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới - 1

Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới - 3

Toyota Land Cruiser ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 8 năm ngoái. Sau đó là mẫu xe hạng sang (phát triển cùng nền tảng với LC300) – Lexus LX600 ra mắt hồi tháng 4 năm nay. Đến thời điểm này, do số lượng đơn đặt hàng của khách Việt ký chờ mua xe quá nhiều, Toyota Việt Nam (TMV) đã ngừng nhận đặt hàng Land Cruiser 2022 và mới đây là Lexus LX600.

Bên cạnh số đơn đặt hàng “quá tải” của Land Cruiser khiến hãng xe phải ngưng đặt hàng để “trả đơn”. Thì mẫu xe hạng sang Lexus LX600 thế hệ mới cũng hút khách không kém. Được biết, chỉ sau 3 tháng ra mắt, Lexus LX600 thế hệ mới đã nhận được hơn 600 đơn đặt hàng tại thị trường Việt – bất chấp mức giá không hề rẻ từ 7,8 – 9,2 tỷ đồng.

Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới - 4

Toyota Land Cruiser mới và Lexus LX600 thế hệ mới là hai dòng xe cao cấp của Toyota, được sản xuất tại Nhật Bản. Lý do khiến hai mẫu xe này trở nên khó mua trong thời điểm này nằm ở việc nhà máy sản xuất xe tại Nhật Bản đang bị “quá tải” do số lượng đặt hàng nhiều từ nhiều thị trường trên thế giới, trong đó bao gồm thị trường lớn là Trung Đông và Bắc Mỹ (LX600). Trong khi số lượng xe dành cho thị trường nhỏ như Việt Nam có hạn.

Đơn đặt hàng lớn, đi cùng với khủng hoảng thiếu hụt chip điện tử và linh kiện sản xuất xe khiến Toyota không thể đẩy mạnh sản xuất các dòng xe này. Trước đó, Toyota Nhật Bản cho biết khách đặt mua Toyota Land Cruiser và Lexus LX600 thế hệ mới có thể phải chờ đợi đến 4 năm để được nhận xe. Có thể nói, thời gian chờ đợi giao xe này còn dài hơn cả các mẫu siêu xe xa xỉ.

Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới - 5

Thời gian chờ đợi lâu và hãng tạm ngừng nhận đơn đặt hàng khiến việc sở hữu Toyota Land Cruiser và Lexus LX600 thế hệ mới trở nên khó khăn hơn. Có thể nói ở thời điểm này “đại gia” Việt cầm sẵn tiền cũng khó mua các mẫu xe này.

Nếu tính đến việc sở hữu xe cũ, thì Toyota Land Cruiser và Lexus LX600 thế hệ mới đã qua sử dụng cũng không dễ dàng để tìm kiếm, vì đây là các dòng xe rất ít được bán lại trên thị trường xe cũ. Nếu có, thì mức giá chênh lệch tiền tỷ so với mức giá niêm yết là điều dễ hiểu

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Lượng xe khan hiếm khách hàng Việt khó mua LX600 và Land Cruiser thế hệ mới

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/luong-xe-khan-hiem-khach-hang-viet-kho-mua-lx600-va-land-cruiser-the-he-moi-c747a1377114.html

Chia sẻ bài viết