Loạt địa điểm được Google Maps làm mờ, giấu nhẹm công chúng

Trên thế giới có một số địa diểm được Google Maps làm mờ. Những nơi này được Google Maps giấu đi vì một số lý do như an ninh.

Khu vực ngoại ô thành phố Ede ở Hà Lan là một trong những địa điểm được Google Maps làm mờ. Được đánh dấu là “Fantasy4Kids” - một trung tâm giải trí dành cho trẻ em nhưng nhiều người hoài nghi đây có thể là vị trí của một Sở chỉ huy và kiểm soát bí mật.2/3 hòn đảo Mururoa, Polynesia thuộc Pháp được Google Maps làm mờ. Điều này khiến nhiều người tò mò về những bí mật gì được che giấu.Nằm trong vùng lãnh nguyên Siberia, gần Egvekinot, Nga và láng giềng với Alaska qua eo biển Bering, địa điểm bí ẩn này được Google Maps che mờ. Công chúng tò mò không biết vì sao lại như vậy.Sân bay Minami Torishima nằm trên đảo Minami Torishima, ngoài khơi bờ biển Nhật Bản bị Google Maps che mờ. Theo một số nguồn tin, địa điểm này bị che mờ nhằm đảm bảo cho các hoạt động quân sự khi nơi đây có lực lượng tự vệ biển Nhật Bản đóng quân.Cung điện hoàng gia Hà Lan nằm ở Thủ đô Amsterdam được Google Maps làm mờ nhằm đảm bảo sự an toàn cho những người trong hoàng gia.Nhiều bể dầu ở Vlissingen, Hà Lan cũng như một vài căn cứ quân sự và căn cứ không quân khác của nước này đều được Google Maps che mờ.Google Maps che mờ căn cứ không quân Volkel. Nơi đây được cho là nơi cất giữ bom nguyên tử với số lượng khoảng 22 quả.Nhà máy lọc dầu Szazhalombatta ở Hà Lan được Google Maps làm mờ bằng màu xanh.Thay vì làm mờ, Google Maps tăng độ sáng sân bay quốc tế Buffalo Niagara lên nhiều lần. Dù công chúng phóng to lên cũng không thể nhìn rõ khu vực này.Công viên quốc gia Tantauco ở Chile được Google Maps giấu đi. Công chúng chỉ thấy được một điểm đánh dấu nhỏ về nơi này.Mời độc giả xem video: Mù Cang Chải vào top 50 địa điểm đẹp nhất thế giới. Nguồn: THDT.

Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung
Khu vực ngoại ô thành phố Ede ở Hà Lan là một trong những địa điểm được Google Maps làm mờ. Được đánh dấu là “Fantasy4Kids” - một trung tâm giải trí dành cho trẻ em nhưng nhiều người hoài nghi đây có thể là vị trí của một Sở chỉ huy và kiểm soát bí mật.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-2
2/3 hòn đảo Mururoa, Polynesia thuộc Pháp được Google Maps làm mờ. Điều này khiến nhiều người tò mò về những bí mật gì được che giấu.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-3
Nằm trong vùng lãnh nguyên Siberia, gần Egvekinot, Nga và láng giềng với Alaska qua eo biển Bering, địa điểm bí ẩn này được Google Maps che mờ. Công chúng tò mò không biết vì sao lại như vậy.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-4
Sân bay Minami Torishima nằm trên đảo Minami Torishima, ngoài khơi bờ biển Nhật Bản bị Google Maps che mờ. Theo một số nguồn tin, địa điểm này bị che mờ nhằm đảm bảo cho các hoạt động quân sự khi nơi đây có lực lượng tự vệ biển Nhật Bản đóng quân.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-5
Cung điện hoàng gia Hà Lan nằm ở Thủ đô Amsterdam được Google Maps làm mờ nhằm đảm bảo sự an toàn cho những người trong hoàng gia.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-6
Nhiều bể dầu ở Vlissingen, Hà Lan cũng như một vài căn cứ quân sự và căn cứ không quân khác của nước này đều được Google Maps che mờ.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-7
Google Maps che mờ căn cứ không quân Volkel. Nơi đây được cho là nơi cất giữ bom nguyên tử với số lượng khoảng 22 quả.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-8
Nhà máy lọc dầu Szazhalombatta ở Hà Lan được Google Maps làm mờ bằng màu xanh.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-9
Thay vì làm mờ, Google Maps tăng độ sáng sân bay quốc tế Buffalo Niagara lên nhiều lần. Dù công chúng phóng to lên cũng không thể nhìn rõ khu vực này.
Loat dia diem duoc Google Maps lam mo, giau nhem cong chung-Hinh-10
Công viên quốc gia Tantauco ở Chile được Google Maps giấu đi. Công chúng chỉ thấy được một điểm đánh dấu nhỏ về nơi này.
Mời độc giả xem video: Mù Cang Chải vào top 50 địa điểm đẹp nhất thế giới. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Loạt địa điểm được Google Maps làm mờ, giấu nhẹm công chúng

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/loat-dia-diem-duoc-google-maps-lam-mo-giau-nhem-cong-chung-1729867.html

Chia sẻ bài viết