Loạt công trình nổi tiếng trên logo các tỉnh thành Việt Nam (1)

Logo của các tỉnh thành Việt Nam tái hiện những nét đặc trưng, dễ nhận diện nhất của từng địa phương, gồm nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng...

Logo của thủ đô Hà Nội: Khuê Văn Các. Khuê Văn Các là một công trình mang tính điểm nhấn của Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, được coi là biểu tượng cho tinh thần coi trọng học vấn của người Việt. Logo của TP HCM: Nhà Rồng. Di tích lịch sử này có từ năm 1863, là hình ảnh gắn liền với Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911. Ngày nay Nhà Rộng là một bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.Logo của TP Đà Nẵng: Cầu Sông Hàn. Khởi công vào năm 1998 và hoàn thành vào năm 2000, cây cầu quay độc đáo này là biểu tượng cho sự phát triển của một thành phố Đà Nẵng hiện đại và năng động. Logo của TP Cần Thơ: Chợ Cần Thơ. Được xây dựng khoảng năm 1915, cùng thời với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây, chợ Cần Thơ là công trình kiến trúc cổ gắn liền với lịch sử của thành phố lớn nhất miền Tây. Logo của tỉnh Ninh Bình: Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. Thờ vị hoàng đế đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, đền vua Đinh có tầm quan trọng đặc biệt trong Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - quần thể danh thắng Tràng An. Logo của tỉnh Bắc Ninh: Chùa Dâu. Còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu, chùa Dâu hình thành từ cuối thế kỷ 2, đầu thế kỷ 3, chính là ngôi chùa Phật giáo có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam. Logo của tỉnh Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm. Ngôi chùa này được khởi lập vào thế kỷ 11, là một trung tâm Phật giáo lớn, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam. Logo của tỉnh Nam Định: Tháp chùa Phổ Minh. Tháp được xây dựng từ thời Trần, là công trình kiến trúc đặc biệt quý giá, một trong những dấu tích quan trọng còn lại của một thời Hào khí Đông A trong lịch sử Việt Nam. Logo của tỉnh Tuyên Quang: Đình Hồng Thái. Là hình ảnh gắn liền với cái nôi của cách mạng Việt Nam, Đình Hồng Thái là trạm giao liên, nơi huấn luyện quân sự và diễn ra các hội nghị quan trọng ở chiến khu Tân Trào trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Logo của tỉnh Hòa Bình: Thủy điện Hòa Bình. Được xây dựng với sự trợ giúp của các chuyên gia Liên Xô, thủy điện Hoà Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á cho đến năm 2012. Logo của tỉnh Phú Thọ: Đền Hùng. Khu di tích lịch sử Đền Hùng gồm quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua, gắn với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch, một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.Mời quý độc giả xem video: Non nước hữu tình Chùa Tam Chúc/ VTV24.

Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)
Logo của thủ đô Hà Nội: Khuê Văn Các. Khuê Văn Các là một công trình mang tính điểm nhấn của Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, được coi là biểu tượng cho tinh thần coi trọng học vấn của người Việt.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-2
Logo của TP HCM: Nhà Rồng. Di tích lịch sử này có từ năm 1863, là hình ảnh gắn liền với Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911. Ngày nay Nhà Rộng là một bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-3
Logo của TP Đà Nẵng: Cầu Sông Hàn. Khởi công vào năm 1998 và hoàn thành vào năm 2000, cây cầu quay độc đáo này là biểu tượng cho sự phát triển của một thành phố Đà Nẵng hiện đại và năng động.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-4
Logo của TP Cần Thơ: Chợ Cần Thơ. Được xây dựng khoảng năm 1915, cùng thời với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây, chợ Cần Thơ là công trình kiến trúc cổ gắn liền với lịch sử của thành phố lớn nhất miền Tây.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-5
Logo của tỉnh Ninh Bình: Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. Thờ vị hoàng đế đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, đền vua Đinh có tầm quan trọng đặc biệt trong Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - quần thể danh thắng Tràng An.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-6
Logo của tỉnh Bắc Ninh: Chùa Dâu. Còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu, chùa Dâu hình thành từ cuối thế kỷ 2, đầu thế kỷ 3, chính là ngôi chùa Phật giáo có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-7
Logo của tỉnh Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm. Ngôi chùa này được khởi lập vào thế kỷ 11, là một trung tâm Phật giáo lớn, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-8
Logo của tỉnh Nam Định: Tháp chùa Phổ Minh. Tháp được xây dựng từ thời Trần, là công trình kiến trúc đặc biệt quý giá, một trong những dấu tích quan trọng còn lại của một thời Hào khí Đông A trong lịch sử Việt Nam.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-9
Logo của tỉnh Tuyên Quang: Đình Hồng Thái. Là hình ảnh gắn liền với cái nôi của cách mạng Việt Nam, Đình Hồng Thái là trạm giao liên, nơi huấn luyện quân sự và diễn ra các hội nghị quan trọng ở chiến khu Tân Trào trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-10
Logo của tỉnh Hòa Bình: Thủy điện Hòa Bình. Được xây dựng với sự trợ giúp của các chuyên gia Liên Xô, thủy điện Hoà Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á cho đến năm 2012.
Loat cong trinh noi tieng tren logo cac tinh thanh Viet Nam (1)-Hinh-11
Logo của tỉnh Phú Thọ: Đền Hùng. Khu di tích lịch sử Đền Hùng gồm quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua, gắn với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch, một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.
Mời quý độc giả xem video: Non nước hữu tình Chùa Tam Chúc/ VTV24.

Quốc Lê

Bạn đang xem: Loạt công trình nổi tiếng trên logo các tỉnh thành Việt Nam (1)

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/di-san/loat-cong-trinh-noi-tieng-tren-logo-cac-tinh-thanh-viet-nam-1-1680841.html

Chia sẻ bài viết