Loài cá suýt tuyệt chủng, dân miền Tây đem về nuôi kiếm bộn tiền

Cá chốt chuột là loài cá hiếm gặp thuộc họ cá da trơn. Thịt của chúng có màu vàng óng hoặc trắng. Loài cá có tên lạ này gần như tuyệt chủng ngoài môi trường tự nhiên và có giá...

Trong thế giới tự nhiên, cá chốt chuột là một trong những loài cá có tên lạ nhất. Đây cũng là loài cá hiếm gặp khi còn rất ít trong môi trường tự nhiên. Ảnh: Dân Việt.Cá chốt chuột phân bố nhiều trên dòng sông Mê Kông. Thế nhưng, hiện nay, số lượng loài cá này trong môi trường tự nhiên còn rất ít. Ảnh: Dân Việt.Nguyên do là bởi người dân đánh bắt cá chốt chuột với số lượng lớn trong suốt nhiều năm qua khiến chúng còn rất ít ở ngoài tự nhiên. Ảnh: Dân Việt.Theo các chuyên gia, cá chốt chuột có kích thước khá nhỏ, tương đương đầu ngón chân cái của người lớn. Ảnh: Dân Việt.Loài cá chốt chuột có hình dáng gần giống cá chốt trâu, chốt giấy… Tuy nhiên, cá chốt chuột có đặc điểm nổi bật là da có sọc bông vàng nâu bóng láng. Ảnh: Dân Việt.Cá chốt chuột sinh sản vào mùa mưa. Khi đó, cá di chuyển từ sông lên đồng ruộng để đẻ. Ảnh: Vietnamnet.Loài cá nước ngọt này có đặc tính ăn đêm. Khi trưởng thành, trọng lượng cá chốt chuột khoảng 30 - 40 con/kg. Ảnh: Vietnamnet.Người dân ở một số tỉnh thành nuôi cá chốt chuột trong bè trên sông hoặc nuôi ở nơi nào có nước chảy. Ảnh: Vietnamnet.Thịt cá chốt chuột có màu vàng óng hoặc trắng, có vị thơm ngon. Giá cá chốt chuột thịt khoảng 400.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.Hình dáng, màu sắc đẹp mắt của cá chốt chuột được nhiều người chơi cá cảnh săn lùng và tìm mua với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/con. Ảnh: Vietnamnet.Mời độc giả xem video: Dân nuôi cá lồng lao đao vì sông Đà cạn trơ đáy. Nguồn: VTV24.

Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien
Trong thế giới tự nhiên, cá chốt chuột là một trong những loài cá có tên lạ nhất. Đây cũng là loài cá hiếm gặp khi còn rất ít trong môi trường tự nhiên. Ảnh: Dân Việt.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-2
Cá chốt chuột phân bố nhiều trên dòng sông Mê Kông. Thế nhưng, hiện nay, số lượng loài cá này trong môi trường tự nhiên còn rất ít. Ảnh: Dân Việt.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-3
Nguyên do là bởi người dân đánh bắt cá chốt chuột với số lượng lớn trong suốt nhiều năm qua khiến chúng còn rất ít ở ngoài tự nhiên. Ảnh: Dân Việt.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-4
Theo các chuyên gia, cá chốt chuột có kích thước khá nhỏ, tương đương đầu ngón chân cái của người lớn. Ảnh: Dân Việt.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-5
Loài cá chốt chuột có hình dáng gần giống cá chốt trâu, chốt giấy… Tuy nhiên, cá chốt chuột có đặc điểm nổi bật là da có sọc bông vàng nâu bóng láng. Ảnh: Dân Việt.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-6
Cá chốt chuột sinh sản vào mùa mưa. Khi đó, cá di chuyển từ sông lên đồng ruộng để đẻ. Ảnh: Vietnamnet.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-7
Loài cá nước ngọt này có đặc tính ăn đêm. Khi trưởng thành, trọng lượng cá chốt chuột khoảng 30 - 40 con/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-8
Người dân ở một số tỉnh thành nuôi cá chốt chuột trong bè trên sông hoặc nuôi ở nơi nào có nước chảy. Ảnh: Vietnamnet.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-9
Thịt cá chốt chuột có màu vàng óng hoặc trắng, có vị thơm ngon. Giá cá chốt chuột thịt khoảng 400.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Loai ca suyt tuyet chung, dan mien Tay dem ve nuoi kiem bon tien-Hinh-10
Hình dáng, màu sắc đẹp mắt của cá chốt chuột được nhiều người chơi cá cảnh săn lùng và tìm mua với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/con. Ảnh: Vietnamnet.
Mời độc giả xem video: Dân nuôi cá lồng lao đao vì sông Đà cạn trơ đáy. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Loài cá suýt tuyệt chủng, dân miền Tây đem về nuôi kiếm bộn tiền

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/loai-ca-suyt-tuyet-chung-dan-mien-tay-dem-ve-nuoi-kiem-bon-tien-1734754.html

Chia sẻ bài viết