Lộ mẫu mô tô tương lai chỉ “uống nước” thay xăng, hình dạng cực khủng

Trong bối cảnh nhiều nước đang bị áp lực bởi nguồn cung xăng dầu và giá cả nhiên liệu leo thang như hiện nay, thì phát triển các mẫu mô tô chạy bằng hơi nước được xem là một ý tưởng rất tuyệt vời.

Sự kiện: Xe độc dị

Video bản concept mô tô chạy bằng khí hydro cực khủng.

Trong bối cảnh các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia khác đang chịu những áp lực cao khi phải đối diện với thực tế là phải có các phương tiện đi lại không có khí thải, đem tới sự bền vững. Trong số đó thì các mẫu xe điện có một tương lai khá chắc chắn. Tuy nhiên, các mẫu xe chạy bằng khí hydro (hơi nước) cũng đang được chú ý và có thể trong tương lai đây sẽ là phương tiện để thế giới thoát khỏi nỗi sợ hãi kéo dài của các phương tiện phụ thuộc vào xăng dầu.

Lộ mẫu mô tô tương lai chỉ “uống nước” thay xăng, hình dạng cực khủng - 1

Trong thực tế, đó là một hướng đi có khả quan khi mà các công ty xe hai bánh nổi tiếng như Yamaha và Kawasaki gần đây đang đầu tư rất mạnh vào công nghệ động cơ sử dụng khí hydro. Không chỉ có các “ông lớn” mà ngay cả các nhà thiết kế tư nhân và các hãng thiết kế khác cũng đang dấn thân vào cuộc chơi này.

Mới đây các nhà thiết kế Anton Brousseau, Andre Taylforth, và Anton Guzhow thuộc hãng thiết kế nổi tiếng thế giới Kiska Design đã tung ra một bản mẫu thiết kế mới (new concept) về phương tiện chạy bằng hơi nước. Đây có thể xem là mẫu mô tô tương lai sử dụng động cơ hơi nước và có phong cách thiết kế xe hành trình rất bắt mắt và mạnh mẽ.

Lộ mẫu mô tô tương lai chỉ “uống nước” thay xăng, hình dạng cực khủng - 3

Bản thiết kế này có tên là Hydra và các nhà thiết kế cho biết ý tưởng căn bản của bản thiết kế có thể được ứng dụng cho hàng loạt cấu hình mô tô khác nhau. Cách mà hệ thống truyền động của động cơ hơi nước trên Hydra cũng có nhiều điểm giống với chức năng của dòng xe Toyota Mira, với bộ truyền động giống với động cơ điện.

Lộ mẫu mô tô tương lai chỉ “uống nước” thay xăng, hình dạng cực khủng - 4

Theo cơ chế thì khí hydro cũng có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Sự kết hợp này có thể đem lại giải pháp hoàn hảo cho dòng mô tô điện không phát thải thuần chủng. Nhưng nhìn thiết kế thì thấy Hydra sẽ cần phải có một bình đựng khí hydro giống như bình đựng xăng của mô tô thông thường.

Về mặt lý thuyết mà nói, việc chú ý tới sử dụng hydro sẽ đem tới một nguồn nhiên liệu chủ đạo, bền vững và sản xuất dễ hơn. Thêm vào đó, sản xuất nhiên liệu khí hydro sẽ giúp cho việc giảm đáng kể vào phụ thuộc các nhiên liệu như xăng dầu.

Chia sẻ
theo Minh Trí (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Lộ mẫu mô tô tương lai chỉ “uống nước” thay xăng, hình dạng cực khủng

Chuyên mục: Mô tô, xe máy

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/lo-mau-mo-to-tuong-lai-chi-uong-nuoc-thay-xang-hinh-dang-cuc-khung-c748a1382338.html

Chia sẻ bài viết