Lộ diện các thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại Hà Nội, các gương mặt thủ khoa đã lộ diện khiến nhiều người trầm trồ khi có bạn thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng.

Sự kiện: Giáo dục

Nguyễn Thị Thu Minh - thủ khoa chuyên Toán trúng tuyển 3 nguyện vọng trường chuyên

Nguyễn Thị Thu Minh, học sinh lớp 9A, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành thủ khoa chuyên Toán kỳ thi vào lớp 10 với tổng điểm xét tuyển là 47,5 điểm. Cụ thể, điểm thi môn Toán chuyên của Thu Minh là 9,75, Toán điều kiện đạt 9,75, Tiếng Anh đạt 9,75, Văn đạt 8,5 điểm. Theo công thức Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2), nữ sinh đạt tổng điểm là 47,5.

Lộ diện các thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng - 1

Trước đó, Thu Minh đã đỗ thủ khoa lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội với điểm số 37,5/40 (môn Lý chuyên được 10 điểm) và thủ khoa chuyên Lý của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) với điểm số 28/30 (môn Lý chuyên được 9,75).

Chia sẻ với Vietnamnet, Thu Minh biết mình trở thành thủ khoa chuyên Toán khi đang ở khách sạn trong chuyến đi du lịch “xả hơi” cùng gia đình. Nữ sinh nói mặc dù rất tự tin về điểm số nhưng cũng khá bất ngờ. Nữ sinh đánh giá, đề thi Toán chuyên ổn định. “Đề thi năm nay không lạ, tương đương với nội dung mình đã ôn luyện và chỉ phân loại học sinh ở câu tổ hợp” - Thu Minh nói.

Vũ Mạnh Doanh - nam sinh trúng tuyển cả 5 trường chuyên ở Hà Nội

Nam sinh Vũ Mạnh Doanh, lớp 9A5 trường THCS Cầu Giấy, trúng tuyển chuyên Văn, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn; chuyên Anh của 3 trường THPT chuyên Sư phạm, THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; chuyên Hóa, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. Mạnh Doanh đỗ thủ khoa chuyên Anh của THPT chuyên Sư phạm và được tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

Lộ diện các thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng - 2

"Mình cảm thấy vinh dự khi hành trình dài nỗ lực và tích lũy kiến thức cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng", Mạnh Doanh cho biết, muốn dành thành quả này thay lời cảm ơn của cậu bạn tới nhà trường, thầy cô đã quan tâm, định hướng, bồi dưỡng cho nam sinh từ sớm.

Yêu thích và học đồng đều các môn, nhưng Mạnh Doanh có lợi thế hơn với môn tiếng Anh. Nam sinh 2K7 học tiếng Anh từ sớm và nhận thấy môn học này giúp cậu bạn khám phá thế giới rộng mở. Doanh thường xuyên đọc báo, xem tin tức, các chương trình truyền hình bằng tiếng Việt và tiếng Anh để nâng cao vốn hiểu biết. Được tham gia các kỳ thi phân loại cao từ sớm cho nam sinh khởi đầu tốt để biết mình có thế mạnh ở đâu. Doanh dự định sẽ học chuyên Anh nhưng chưa quyết định chọn trường nào trong các trường trúng tuyển.

Phạm Gia Khánh - nam sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhất ở Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay, Phạm Gia Khánh (lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình) đã trúng tuyển tới 6 nguyện vọng. Kết quả các môn thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý là 7,25.

Với mức điểm này, Khánh trúng tuyển hệ không chuyên (vào thẳng) và lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn 2,5 điểm); các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn từ 1,4 -6,5 điểm) và song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lộ diện các thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng - 3

Ngoài hệ thống trường công lập của Sở GD&ĐT Hà Nội, Khánh cũng trúng tuyển cả lớp chuyên Pháp của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Từ nhỏ, cậu bạn đã nổi trội hơn ở các môn tự nhiên và ngôn ngữ, từng giành được nhiều kết quả tốt như: Huy chương Vàng môn Khoa học ở Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019; Giải Nhì môn tiếng Pháp và môn Khoa học ở kỳ thi học sinh giỏi quận Ba Đình, Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp và môn Khoa học năm 2022...

Chia sẻ
Theo Linh Lê (Hoa học trò)

Bạn đang xem: Lộ diện các thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có thí sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/lo-dien-cac-thu-khoa-ky-thi-vao-lop-10-o-ha-noi-co-thi-sinh-trung-tuyen-toi-6-nguyen-vong-c216a1376973.html

Chia sẻ bài viết