Lộ diện bộ xương tí hon nghi người ngoài hành tinh: Sự thật sốc!

Với chiều dài chỉ 15 cm, bộ xương tí hon được tìm thấy tại sa mạc Atacama, Chile khiến nhiều người đồn đoán là thi hài người ngoài hành tinh. Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu bộ...

Vào năm 2003, một bộ xương tí hon được tìm thấy trong một chiếc bao nhỏ ở thị trấn khai thác mỏ La Noria bỏ hoang tại sa mạc Atacama, Chile khiến giới chuyên gia hết sức quan tâm. Thi hài này chỉ có chiều dài 15 cm và có hình dáng khá giống con người. Sau khi bức ảnh về bộ hài cốt "lạ" này được công bố, nhiều người cho rằng đó là thi hài người ngoài hành tinh.Để làm sáng tỏ bí ẩn về bộ xương 15 cm này, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu. Trong đó, vào năm 2018, các nhà khoa học thuộc Đại học Standord, Mỹ công bố kết quả nghiên cứu với nhiều chi tiết bất ngờ về thi hài trên.Theo các chuyên gia Mỹ, kết quả phân tích ADN cho thấy bộ xương thuộc về con người.Đó là bé gái sơ sinh có nhiều đột biến gene gắn liền với chứng lùn, vẹo cột sống và có nhiều bất thường ở hệ cơ và xương.Các nhà khoa học xác định được 4 biến thể nucleotide đơn mới (SNV) trong bộ hài cốt tí hon. Những biến thể đó là một dạng đột biến gene ở những gene gây ra các bệnh về xương như chứng vẹo cột sống hoặc trật khớp cũng như hai SNV ở các gene liên quan đến sản sinh collagen.Bộ hài cốt tìm thấy ở sa mạc Atacama có 10 cặp xương sườn thay vì 11 như của người bình thường."Chúng tôi thực sự tin rằng bé gái là thai lưu hoặc chết ngay sau khi chào đời", Garry Nolan, giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học ở Trường y thuộc Đại học Stanford cho biết.Theo giáo sư Garry, bé gái trên bị biến dạng nặng nề đến mức không thể bú sữa. Trong tình trạng đó, bé gái rất khó sống sót.Căn cứ vào tình trạng nguyên vẹn của bộ xương, các chuyên gia ước tính bé gái tí hon trên qua đời trước đó khoảng 40 năm.Với những thông tin trên, các chuyên gia bác bỏ những đồn đoán cho rằng, thi hài có chiều dài 15 cm là hài cốt người ngoài hành tinh.Mời độc giả xem video: Người dân Đồng Tháp phát hiện hài cốt liệt sĩ. Nguồn: THĐT1.

Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!
Vào năm 2003, một bộ xương tí hon được tìm thấy trong một chiếc bao nhỏ ở thị trấn khai thác mỏ La Noria bỏ hoang tại sa mạc Atacama, Chile khiến giới chuyên gia hết sức quan tâm. Thi hài này chỉ có chiều dài 15 cm và có hình dáng khá giống con người. Sau khi bức ảnh về bộ hài cốt "lạ" này được công bố, nhiều người cho rằng đó là thi hài người ngoài hành tinh.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-2
Để làm sáng tỏ bí ẩn về bộ xương 15 cm này, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu. Trong đó, vào năm 2018, các nhà khoa học thuộc Đại học Standord, Mỹ công bố kết quả nghiên cứu với nhiều chi tiết bất ngờ về thi hài trên.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-3
Theo các chuyên gia Mỹ, kết quả phân tích ADN cho thấy bộ xương thuộc về con người.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-4
Đó là bé gái sơ sinh có nhiều đột biến gene gắn liền với chứng lùn, vẹo cột sống và có nhiều bất thường ở hệ cơ và xương.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-5
Các nhà khoa học xác định được 4 biến thể nucleotide đơn mới (SNV) trong bộ hài cốt tí hon. Những biến thể đó là một dạng đột biến gene ở những gene gây ra các bệnh về xương như chứng vẹo cột sống hoặc trật khớp cũng như hai SNV ở các gene liên quan đến sản sinh collagen.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-6
Bộ hài cốt tìm thấy ở sa mạc Atacama có 10 cặp xương sườn thay vì 11 như của người bình thường.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-7
"Chúng tôi thực sự tin rằng bé gái là thai lưu hoặc chết ngay sau khi chào đời", Garry Nolan, giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học ở Trường y thuộc Đại học Stanford cho biết.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-8
Theo giáo sư Garry, bé gái trên bị biến dạng nặng nề đến mức không thể bú sữa. Trong tình trạng đó, bé gái rất khó sống sót.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-9
Căn cứ vào tình trạng nguyên vẹn của bộ xương, các chuyên gia ước tính bé gái tí hon trên qua đời trước đó khoảng 40 năm.
Lo dien bo xuong ti hon nghi nguoi ngoai hanh tinh: Su that soc!-Hinh-10
Với những thông tin trên, các chuyên gia bác bỏ những đồn đoán cho rằng, thi hài có chiều dài 15 cm là hài cốt người ngoài hành tinh.
Mời độc giả xem video: Người dân Đồng Tháp phát hiện hài cốt liệt sĩ. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo CNN)

Bạn đang xem: Lộ diện bộ xương tí hon nghi người ngoài hành tinh: Sự thật sốc!

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/lo-dien-bo-xuong-ti-hon-nghi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-su-that-soc-1747961.html

Chia sẻ bài viết