Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được quàn thế nào?

Vào ngày 11/9, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được chuyển từ lâu đài Balmoral tới cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh rồi được quàn tại nhà thờ St Giles. Sau đó, quan tài được quàn tại Đại sảnh Westminster từ ngày 14/9 đến sáng 19/9.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được làm bằng gỗ sồi và phủ cờ Royal Standard Scotland với vòng hoa bên trên được rước từ lâu đài Balmoral đến Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh - nơi ở chính thức của quốc vương Anh ở Scotland vào ngày 11/9.Kế đến, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới quàn tại Nhà thờ St Giles. Công chúng có thể đến nhà thờ St Giles viếng Nữ hoàng Anh vào ngày 12/9 nhưng không được phép chụp ảnh hoặc quay video.Vào ngày 13/9, linh cữu Nữ hoàng sẽ được đưa từ Edinburgh về thủ đô London bằng máy bay. Tiếp đến, linh cữu sẽ chuyển đến cung điện Buckingham rồi chuyển tới quàn tại Đại sảnh Westminster - tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên quốc hội Anh.Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được quàn tại Đại sảnh Westminster từ ngày 14/9 đến sáng 19/9 rồi được rước về Tu viện Westminster để tiến hành tang lễ.Quàn linh cữu thường dành cho các quốc chủ và đôi khi là cựu Thủ tướng Anh. Trong giai đoạn này, linh cữu của các yếu nhân được đặt trên bục cao, phủ cờ hoàng gia, vương miện cùng các món đồ hoàng gia như quyền trượng. Lính tiêu binh danh dự canh gác linh cữu 24/24h.Các thành viên hoàng gia Anh có thể tham gia túc trực bên linh cữu vào thời điểm nhất định, theo nghi thức truyền thống gọi là Các hoàng tử Canh thức (Vigil of the Princes).Nếu Vương nữ Vương thất Anne đứng túc trực bên linh cữu Nữ hoàng, bà sẽ là thành viên nữ đầu tiên của hoàng gia Anh thực hiện nghi thức này.Người dân Anh dự kiến được bắt đầu đến viếng Nữ hoàng Anh tại Đại sảnh Westminster từ 17h ngày 14/9 đến 6h30 ngày 19/9. Khi vào viếng, người dân không được phép mang hoa, nến hay thú bông vào Đại sảnh Westminster.Thêm nữa, người dân cần tuân thủ một số quy định khi vào Đại sảnh Westminster gồm: giữ im lặng, không chụp ảnh và được cấp một vòng đeo tay để tránh trường hợp xếp hàng hộ.Linh cữu quốc chủ Anh đầu tiên được quàn tại Đại sảnh Westminster là Vua Edward VII vào năm 1910. Sau đó lần lượt là: Vua George V (năm 1936), Vua George VI (cha của Nữ hoàng, năm 1952), Vương hậu Mary (bà ngoại của Nữ hoàng, năm 1953) và Vương mẫu hậu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II). Hai thủ tướng Anh được quàn tại Đại sảnh Westminster gồm: William Gladstone năm 1898 và Winston Churchill năm 1965.Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?
Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được làm bằng gỗ sồi và phủ cờ Royal Standard Scotland với vòng hoa bên trên được rước từ lâu đài Balmoral đến Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh - nơi ở chính thức của quốc vương Anh ở Scotland vào ngày 11/9.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-2
Kế đến, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới quàn tại Nhà thờ St Giles. Công chúng có thể đến nhà thờ St Giles viếng Nữ hoàng Anh vào ngày 12/9 nhưng không được phép chụp ảnh hoặc quay video.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-3
Vào ngày 13/9, linh cữu Nữ hoàng sẽ được đưa từ Edinburgh về thủ đô London bằng máy bay. Tiếp đến, linh cữu sẽ chuyển đến cung điện Buckingham rồi chuyển tới quàn tại Đại sảnh Westminster - tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên quốc hội Anh.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-4
Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được quàn tại Đại sảnh Westminster từ ngày 14/9 đến sáng 19/9 rồi được rước về Tu viện Westminster để tiến hành tang lễ.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-5
Quàn linh cữu thường dành cho các quốc chủ và đôi khi là cựu Thủ tướng Anh. Trong giai đoạn này, linh cữu của các yếu nhân được đặt trên bục cao, phủ cờ hoàng gia, vương miện cùng các món đồ hoàng gia như quyền trượng. Lính tiêu binh danh dự canh gác linh cữu 24/24h.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-6
Các thành viên hoàng gia Anh có thể tham gia túc trực bên linh cữu vào thời điểm nhất định, theo nghi thức truyền thống gọi là Các hoàng tử Canh thức (Vigil of the Princes).
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-7
Nếu Vương nữ Vương thất Anne đứng túc trực bên linh cữu Nữ hoàng, bà sẽ là thành viên nữ đầu tiên của hoàng gia Anh thực hiện nghi thức này.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-8
Người dân Anh dự kiến được bắt đầu đến viếng Nữ hoàng Anh tại Đại sảnh Westminster từ 17h ngày 14/9 đến 6h30 ngày 19/9. Khi vào viếng, người dân không được phép mang hoa, nến hay thú bông vào Đại sảnh Westminster.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-9
Thêm nữa, người dân cần tuân thủ một số quy định khi vào Đại sảnh Westminster gồm: giữ im lặng, không chụp ảnh và được cấp một vòng đeo tay để tránh trường hợp xếp hàng hộ.
Linh cuu Nu hoang Elizabeth II duoc quan the nao?-Hinh-10
Linh cữu quốc chủ Anh đầu tiên được quàn tại Đại sảnh Westminster là Vua Edward VII vào năm 1910. Sau đó lần lượt là: Vua George V (năm 1936), Vua George VI (cha của Nữ hoàng, năm 1952), Vương hậu Mary (bà ngoại của Nữ hoàng, năm 1953) và Vương mẫu hậu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II). Hai thủ tướng Anh được quàn tại Đại sảnh Westminster gồm: William Gladstone năm 1898 và Winston Churchill năm 1965.
Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được quàn thế nào?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/linh-cuu-nu-hoang-elizabeth-ii-duoc-quan-the-nao-1749939.html

Chia sẻ bài viết