Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn?

Giới chuyên gia dự đoán, các sản phẩm hữu cơ, quy trình chăm sóc da cổ điển và các liệu pháp điều trị tại nhà sẽ được ưu ái nhiều hơn trong năm 2022.

Một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa da là do cơ thể bị mất sức. Adenosine Triphosphate (ATP) là một chất hóa học phức tạp và được hình thành tự nhiên, giúp tối ưu hóa chức năng tế bào của da, nhưng năng lực sản xuất của nó sẽ giảm khi chúng ta già đi.

Tăng cường cung cấp Adenosine Triphosphate cho da có thể giúp tổng hợp tế bào, hỗ trợ sản xuất collagen và elastin, giảm nếp nhăn, đồng thời loại bỏ sắc tố.

Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn? - 1

Làn da của bạn xứng đáng được chăm sóc.

Một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với các làn da sẽ được ưu tiên vào năm 2022, với các công thức tốt hơn cho cơ thể. Bạn có thể khám phá những sản phẩm được thiết kế để điều trị các tình trạng cụ thể như mụn, viêm da và da khô.

Phương pháp làm đẹp truyền thống

Con lăn lạnh, quả cầu đá, máy massage nước đá và mặt nạ đá - liệu pháp áp lạnh như một phần của chế độ chăm sóc da mặt tự làm sẽ được áp dụng nhiều hơn vào năm 2022.

Liệu pháp áp lạnh sử dụng nhiệt độ lạnh để kích thích dẫn lưu bạch huyết, cải thiện tuần hoàn, kích thích collagen, giảm viêm, tăng cường sáng và giảm bọng mắt.

Bạn có thể mua các dụng cụ trị liệu bằng phương pháp áp lạnh tại nhà như máy massage và lăn đá, chỉ cần làm đông lạnh chúng đúng cách trước khi sử dụng.

Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn? - 2

Những phương pháp làm đẹp truyền thống đang lên ngôi.

Chăm sóc da tối giản

‘Less is more’ tiếp tục trở thành câu thần chú làm đẹp vào năm 2022. Chỉ có kem dưỡng ẩm sạch, kem chống nắng thân thiện với môi trường và chất tẩy rửa nhẹ nhàng mới tạo nên cuộc cách mạng cho làn da.

Thay vì một quy trình phức tạp từ 10 đến 12 bước, hãy cắt giảm quy trình chăm sóc da của bạn thành 4-5 sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng.

Điều trị tại nhà

Các phương pháp điều trị tại nhà - một xu hướng làm đẹp từng chiếm vị trí trung tâm vào năm 2021 sẽ tiếp tục được duy trì vào năm 2022.

Nghệ giúp làm sáng da một cách tự nhiên, dầu dừa làm dịu da, yến mạch giúp tẩy da chết,... những thứ này vẫn sẽ là nguyên liệu chính cho các công thức làm đẹp tại nhà.

Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn? - 3

Những sản phẩm dịu nhẹ sẽtạo nên cuộc cách mạng cho làn da.

Bạn nên tạo thói quen với các sản phẩm tự làm đơn giản. Chìa khóa để giữ cho làn da khỏe mạnh là một phương pháp chăm sóc phù hợp.

Lời khuyên của chuyên gia để có làn da đẹp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tinh dầu đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng, do đó rất nhiều sản phẩm không chỉ có tác dụng trên bề mặt mà còn giúp cải thiện tâm trạng của bạn sẽ là xu hướng trong năm nay.

Ngoài ra, một xu hướng thịnh hành khác trong năm nay là chăm sóc cơ thể. Chúng ta thường nghĩ skincare chỉ là chăm sóc da mặt, điều đó không đúng, chăm sóc da liên quan đến toàn bộ cơ thể bao gồm rất nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm.

Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn? - 4

Bạn có nhiều công cụ để tự chăm sóc da tại nhà.

Thời đại ngày nay đã dạy chúng ta rằng ‘sức khỏe tốt bên trong và vẻ đẹp bên ngoài là hai mặt của một đồng xu’. Năm nay, nhiều người sẽ ý thức hơn về các thành phần hợp vệ sinh và an toàn trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Công thức chứa các thành phần hữu cơ, chất bù nước tự nhiên, ceramides, chất chống oxy hóa và vitamin C sẽ là khuyến nghị của các chuyên gia làm đẹp cho năm 2022.

Bên cạnh đó, sản phẩm tăng cường sức khỏe làn da hoặc một số phương pháp thẩm mỹ như tiêm collagen hay axit hyaluronic nhằm tăng cường hydrat hóa dưới da cũng trở nên phổ biến.

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, các công thức tập trung vào mục tiêu chống lão hóa với chiết xuất thực vật sẽ được ưu tiên hơn.

Bạn đang xem: Liệu pháp nào xứng đáng nhất với làn da của bạn?

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/lieu-phap-nao-xung-dang-nhat-voi-lan-da-cua-ban-c145a1332252.html

Chia sẻ bài viết