Lexus phát triển hộp số sàn cho ôtô điện, cảm giác lái phấn khích hơn

Mới đây, thương hiệu xe sang của Nhật Bản, Lexus đã xác nhận hãng đang nghiên cứu phát triển hộp số sàn mô phỏng trên các xe điện trong tương lai.

Dự án hộp số sàn cho xe ôtô điện này đã được Lexus nghiên cứu khoảng 3 năm và thực sự có khả năng sẽ xuất hiện trên một số mẫu ô tô điện thương mại của hãng xe sang này trong tương lai.
Theo đó, công nghệ này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm đạp côn chuyển số hoàn toàn chân thực vốn gần như bị khai tử trên các mẫu ôtô. Với sự hỗ trợ của phần mềm và các đoạn mã lập trình, đội ngũ kỹ sư của Lexus sẽ giúp tái tạo cảm giác lái của bất kỳ chiếc xe nào mà người lái mong muốn.
Lexus phat trien hop so san cho oto dien, cam giac lai phan khich hon
Lexus phát triển hộp số sàn cho ôtô điện, cảm giác lái phấn khích hơn.
Được biết, Lexus đã tiến hành thử nghiệm công nghệ hộp số sàn mô phỏng này trên nguyên mẫu Lexus UX300e chạy điện mới. Chiếc xe được trang bị ba bàn đạp, một núm xoay điều chỉnh chức năng và cả màn hình đo vòng tua. Thương hiệu xe sang của Nhật tiến hành thiết lập hộp số mô phỏng trên Lexus để người lái buộc phải đạp côn mỗi khi sang số, nếu không xe sẽ bị chết máy.
Bên cạnh đó, khi sử dụng công nghệ hộp số sàn này, sẽ có những âm thanh mô phỏng tiếng vận hành của động cơ đốt trong được phát trên loa, mang đến cho người lái cảm giác mới mẻ, phấn khích hơn khi thực hiện thao tác chuyển số.
Lexus phat trien hop so san cho oto dien, cam giac lai phan khich hon-Hinh-2
Được biết, Lexus đã tiến hành thử nghiệm công nghệ hộp số sàn mô phỏng này trên nguyên mẫuLexus UX300e chạy điện mới.
Không chỉ Lexus, trước đó, một vài mẫu concept như Opel Manta GSe ElektroMOD cũng từng dùng hộp số sàn kết hợp với hệ thống truyền động trên ô tô điện.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Lexus phát triển hộp số sàn cho ôtô điện, cảm giác lái phấn khích hơn

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/lexus-phat-trien-hop-so-san-cho-oto-dien-cam-giac-lai-phan-khich-hon-1782990.html

Chia sẻ bài viết