Lén lấy báu vật mộ cổ, người đàn ông gặp chuyện kinh hãi nửa đêm

Trong lúc giúp hàng xóm di dời mộ cổ của tổ tiên, một người đàn ông ở Trung Quốc lén lấy đi một cặp ngọc trong suốt. Thế nhưng, ông không ngờ sẽ gặp chuyện kinh hãi lúc nửa đêm.

Theo lời kể của một người đàn ông lớn tuổi, khi giúp hàng xóm di dời ngôi mộ cổ của tổ tiên, ông bất ngờ phát hiện có một cặp ngọc trong suốt có hình dáng khá giống đôi nến.Nghĩ rằng đó là bảo vật quý hiếm nên ông lão lén giấu đi nhằm chiếm làm của riêng. Sau khi mang cặp ngọc trên về nhà, người này đặt tạm lên bàn trà với dự định sẽ bán đi sau đó vài ngày.Thế nhưng, đến nửa đêm tối hôm đó, ông lão chứng kiến cảnh tượng đáng sợ. Đó là cặp ngọc lén lấy trong ngôi mộ cổ đột nhiên phát sáng giống như 2 ngọn đuốc. Ông kinh hãi không biết vì sao lại vậy nên thấp thỏm cả đêm.Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, ông vội vã mang cặp ngọc lấy từ mộ cổ đến nhờ các chuyên gia tại Viện nghiên cứu gần nhà giám định.Sau một loạt kiểm tra, các chuyên gia nhận định đó là 2 cổ vật làm từ ngọc trắng tự nhiên vô cùng quý hiếm.Tuy nhiên, giới chuyên gia không thể giải mã vì sao cặp ngọc trong suốt này phát sáng trong đêm tối.Một giả thuyết cho rằng, cặp ngọc được lấy ra khỏi mộ cổ trên có thể đã ngấm nhiều khoáng chất trong lòng đất suốt nhiều năm. Do đó, những cổ vật này mới có thể phát sáng trong đêm.Do 2 cổ vật trên có giá trị nghiên cứu nên các chuyên gia đề nghị ông lão giao nộp chúng.Sau khi được thuyết phục, ông lão trao lại cặp ngọc cho các nhà nghiên cứu và tiếc nuối vì cứ ngỡ kiếm được khoản tiền lớn nhờ những cổ vật này.Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.

Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem
Theo lời kể của một người đàn ông lớn tuổi, khi giúp hàng xóm di dời ngôi mộ cổ của tổ tiên, ông bất ngờ phát hiện có một cặp ngọc trong suốt có hình dáng khá giống đôi nến.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-2
Nghĩ rằng đó là bảo vật quý hiếm nên ông lão lén giấu đi nhằm chiếm làm của riêng. Sau khi mang cặp ngọc trên về nhà, người này đặt tạm lên bàn trà với dự định sẽ bán đi sau đó vài ngày.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-3
Thế nhưng, đến nửa đêm tối hôm đó, ông lão chứng kiến cảnh tượng đáng sợ. Đó là cặp ngọc lén lấy trong ngôi mộ cổ đột nhiên phát sáng giống như 2 ngọn đuốc. Ông kinh hãi không biết vì sao lại vậy nên thấp thỏm cả đêm.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-4
Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, ông vội vã mang cặp ngọc lấy từ mộ cổ đến nhờ các chuyên gia tại Viện nghiên cứu gần nhà giám định.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-5
Sau một loạt kiểm tra, các chuyên gia nhận định đó là 2 cổ vật làm từ ngọc trắng tự nhiên vô cùng quý hiếm.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-6
Tuy nhiên, giới chuyên gia không thể giải mã vì sao cặp ngọc trong suốt này phát sáng trong đêm tối.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-7
Một giả thuyết cho rằng, cặp ngọc được lấy ra khỏi mộ cổ trên có thể đã ngấm nhiều khoáng chất trong lòng đất suốt nhiều năm. Do đó, những cổ vật này mới có thể phát sáng trong đêm.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-8
Do 2 cổ vật trên có giá trị nghiên cứu nên các chuyên gia đề nghị ông lão giao nộp chúng.
Len lay bau vat mo co, nguoi dan ong gap chuyen kinh hai nua dem-Hinh-9
Sau khi được thuyết phục, ông lão trao lại cặp ngọc cho các nhà nghiên cứu và tiếc nuối vì cứ ngỡ kiếm được khoản tiền lớn nhờ những cổ vật này.
Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.

Tâm Anh (theo Kknews)

Bạn đang xem: Lén lấy báu vật mộ cổ, người đàn ông gặp chuyện kinh hãi nửa đêm

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/len-lay-bau-vat-mo-co-nguoi-dan-ong-gap-chuyen-kinh-hai-nua-dem-1735854.html

Chia sẻ bài viết