Lập danh sách hành khách gây rối, không tuân thủ quy định an ninh để xem...

Nhà chức trách hàng không yêu cầu lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ thị nhằm tăng cường hiệu quả và hiệu lực của công tác giám sát an toàn, an ninh hàng không, đặc biệt trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại an toàn bằng đường hàng không của người dân, đồng thời tăng cường nhận thức của cộng đồng, xây dựng văn hóa an toàn hàng không bền vững.

Theo đó, Chỉ thị của Cục Hàng không yêu cầu các Cảng hàng không chú trọng công tác giám sát an toàn tại các khu vực của sân bay nơi có mật độ hoạt động cao của tàu bay và các phương tiên, các khu vực hạn chế trọng yếu liên quan đến an toàn khai thác.

Kịp thời ngăn ngừa và khuyến cáo đối với hành khách vô ý thực hiện các hành vi không tuân thủ các quy định an ninh, an toàn tại các khu vực này; kịp thời phát hiện và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm những hành khách cố ý không chấp hành quy định an ninh, an toàn (hành khách gây rối).

Có biện pháp thông tin phù hợp cho hành khách tại Cảng hàng không để hành khách hiểu rõ các quy định về an toàn, an ninh hàng không, tạo nên văn hóa an toàn hàng không.

Lập danh sách hành khách gây rối, không tuân thủ quy định an ninh để xem xét cấm bay - 1

Vụ việc một nữ hành khách "tung tăng" chụp ảnh, quay tiktok gần tàu bay đang hoạt động gây bức xúc trong dư luận

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, các tổ bay và nhân viên phục vụ chuyến bay phổ biến và giám sát an toàn tàu bay và khai thác tàu bay, đặc biệt đối với các quy định về an toàn khoang khách và các hướng dẫn theo Bảng hướng dẫn an toàn trên tàu bay; kịp thời phát hiện và nhắc nhở những hành khách chưa tuân thủ để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Tổ bay và nhân viên phục vụ chuyến bay cần chủ động phát hiện, lập biên bản và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm đối với các hành khách không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng trên tàu bay;

Các Cảng vụ hàng không và các Phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; kịp thời, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

Đồng thời lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Bạn đang xem: Lập danh sách hành khách gây rối, không tuân thủ quy định an ninh để xem...

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/lap-danh-sach-hanh-khach-gay-roi-khong-tuan-thu-quy-dinh-an-ninh-de-xem-xet-cam-bay-c46a1378252.html

Chia sẻ bài viết