Lãnh đạo Chechnya lần đầu tiên tung video binh sĩ chiến đấu ở "điểm nóng"...

Các binh sĩ của lực lượng đặc nhiệm Chechnya nổi tiếng thiện chiến và đang sát cánh cùng quân đội Nga nhằm giành quyền kiểm soát Mariupol – thành phố cảng có vị trí chiến lược ở miền nam Ukraine.

Video binh sĩ Chechnya nã đạn như mưa vào một mục tiêu ở Mariupol (nguồn: Daily Mail)

Hôm 26.3, Ramzan Kadyrov – Tổng thống Cộng hòa Chechnya thuộc Nga – đăng tải đoạn video cho thấy những người lính tinh nhuệ của ông đang trực tiếp chiến đấu ở Mariupol.

Trong video, những binh sĩ Chechnya sử dụng súng máy hạng nặng, liên tục nã đạn vào mục tiêu trong một tòa nhà lớn bị tàn phá nghiêm trọng do giao tranh ở Mariupol. Đối thủ của họkhông xuất hiện trong video. Các binh sĩ Chechnya có vẻ đang chiến đấu một cách khá thoải mái.

Trong một cảnh khác của video, một số binh sĩ Chechnya làm nhiệm vụ giải cứu dân thường đang mắc kẹt trong tòa nhà.

Mariupol đang là một trong những “điểm nóng” nhất trong xung đột Nga – Ukraine khi quân đội 2 nước đều muốn giành quyền kiểm soát thành phố.

Bình luận về đoạn video trên Telegram, ông Kadyrov tuyên bố các binh sĩ tinh nhuệ của mình đang “đánh bại quân đội Ukraine”. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Chechnya đăng video ghi lại cảnh binh sĩ nước này trực tiếp chiến đấu ở Mariupol.

Hôm 26.3, thị trưởng Mariupol Vadym Boichenko cho biết, ông đã có cuộc nói chuyện với đại sứ Pháp nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ để sơ tán dân thường khỏi thành phố. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông sẽ đề xuất với Nga về kế hoạch giúp sơ tán người dân khỏi Mariupol.

Lãnh đạo Chechnya lần đầu tiên tung video binh sĩ chiến đấu ở "điểm nóng" Mariupol - 1

Chiến sự diễn ra khốc liệt ở Mariupol (ảnh: Daily Mail)

Hơn 3 tuần qua, thành phố này bị quân đội Nga bao vây và liên tục bị pháo kích, không kích khiến cơ sở hạ tầng thiệt hại nặng nề. Hàng trăm nghìn người dân ở Mariupol rơi vào tình trạng thiếu thực phẩm, nước uống và thuốc men.

Phát biểu trên sóng truyền hình hôm 26.3, ông Vadym Boichenko cho biết, tình hình ở Mariupol “rất nguy cấp”. Ông Boichenko cũng thông báo quân đội Nga đã tiến vào trung tâm thành phố và đang cố gắng đẩy lùi lực lượng Ukraine ra khu vực ngoại ô.

Không lâu sau bài phát biểu của ông Boichenko, chính quyền Zaporizhzhia – thành phố giáp Mariupol – thông báo, lực lượng Ukraine đã tái chiếm 2 thị trấn ở Mariupol từ quân đội Nga.

Bạn đang xem: Lãnh đạo Chechnya lần đầu tiên tung video binh sĩ chiến đấu ở "điểm nóng"...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/lanh-dao-chechnya-lan-dau-tien-tung-video-binh-si-chien-dau-o-diem-nong-mariupol-c415a1344695.html

Chia sẻ bài viết