Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, ở làng mai Thủ Đức (TPHCM) – nơi có hơn 30 ha đất trồng mai, các nhà vườn đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cho cây, chuẩn bị cung ứng cho...

Cận Tết Nguyên đán 2023, các vườn mai ở TP Thủ Đức (TPHCM) đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cây để kịp cung ứng cho thị trường.Theo ghi nhận, các vườn mai tại làng mai kiểng nằm quanh trục đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức đã vào chậu cho hàng nghìn gốc mai.Tại các vườn mai khác ở khu vực TP Thủ Đức như vườn mai Trường Thọ, vườn mai Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, công nhân đang tất bật cắt tỉa cành, vào chậu, chuẩn bị xuống lá để kịp ra bông đúng ngay dịp Giao thừa bước sang năm mới.Vườn mai Sáu Hải (TP Thủ Đức), rộng 3500m2 năm nay cung ứng cho thị trường từ 500-600 gốc mai lớn nhỏ các loại. Vườn mai này có hơn 20 giống mai các loại khác nhau, các gốc mai tại đây đã từ 2 năm đến gần 40 năm tuổi.Nhiều cây mai để bàn, kích thước vừa được khách hàng ưa chuộng.Anh Triều (chủ vườn mai Sáu Hải, TP Thủ Đức) cho biết, năm nay do ảnh hưởng kinh tế khó khăn, nhu cầu chi tiền chơi cây cảnh giảm hẳn, nếu năm trước trung bình nhiều người hỏi thuê cây tầm 10 triệu thì năm nay chỉ toàn hỏi cây từ 5 - 6 triệu.Các nhà vườn cho biết, năm nay việc trồng mai cũng gặp không ít khó khăn. Giá phân bón tăng khiến nhiều chủ nhà vườn khốn đốn. Đến gần cuối năm thời tiết mưa nắng thất thường khiến mai nở sớm. Tuy nhiên, may mắn là số cây nở hoa sớm chỉ có số ít.“Năm nay vườn mai chúng tôi vẫn sẽ giảm giá 20% để những người thu nhập thấp cũng có thể sở hữu được cây mai để năm mới được may mắn, tốt lành”- anh Triều cho hay.Làng trồng mai ở TP Thủ Đức là một địa danh nổi tiếng của TPHCM mỗi dịp tết đến xuân về. Theo các nhà vườn, khác với làng mai Cái Mơn (Bến Tre), An Nhơn (Bình Định), Phước Định (Vĩnh Long)…, mai ở Thủ Đức được ghép mắt, cắt bỏ các cành, chờ cây đâm chồi bằng đầu đũa mới ghép, tạo dáng, tạo thế, như thế mai sẽ có nhiều nụ và tuổi thọ cao...

Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet
Cận Tết Nguyên đán 2023, các vườn mai ở TP Thủ Đức (TPHCM) đang tất bật chăm sóc, tạo dáng cây để kịp cung ứng cho thị trường.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-2
Theo ghi nhận, các vườn mai tại làng mai kiểng nằm quanh trục đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức đã vào chậu cho hàng nghìn gốc mai.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-3
Tại các vườn mai khác ở khu vực TP Thủ Đức như vườn mai Trường Thọ, vườn mai Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, công nhân đang tất bật cắt tỉa cành, vào chậu, chuẩn bị xuống lá để kịp ra bông đúng ngay dịp Giao thừa bước sang năm mới.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-4
Vườn mai Sáu Hải (TP Thủ Đức), rộng 3500m2 năm nay cung ứng cho thị trường từ 500-600 gốc mai lớn nhỏ các loại. Vườn mai này có hơn 20 giống mai các loại khác nhau, các gốc mai tại đây đã từ 2 năm đến gần 40 năm tuổi.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-5
Nhiều cây mai để bàn, kích thước vừa được khách hàng ưa chuộng.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-6
Anh Triều (chủ vườn mai Sáu Hải, TP Thủ Đức) cho biết, năm nay do ảnh hưởng kinh tế khó khăn, nhu cầu chi tiền chơi cây cảnh giảm hẳn, nếu năm trước trung bình nhiều người hỏi thuê cây tầm 10 triệu thì năm nay chỉ toàn hỏi cây từ 5 - 6 triệu.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-7
Các nhà vườn cho biết, năm nay việc trồng mai cũng gặp không ít khó khăn. Giá phân bón tăng khiến nhiều chủ nhà vườn khốn đốn. Đến gần cuối năm thời tiết mưa nắng thất thường khiến mai nở sớm. Tuy nhiên, may mắn là số cây nở hoa sớm chỉ có số ít.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-8
“Năm nay vườn mai chúng tôi vẫn sẽ giảm giá 20% để những người thu nhập thấp cũng có thể sở hữu được cây mai để năm mới được may mắn, tốt lành”- anh Triều cho hay.
Lang mai lon nhat TPHCM hoi ha chuan bi vu Tet-Hinh-9
Làng trồng mai ở TP Thủ Đức là một địa danh nổi tiếng của TPHCM mỗi dịp tết đến xuân về. Theo các nhà vườn, khác với làng mai Cái Mơn (Bến Tre), An Nhơn (Bình Định), Phước Định (Vĩnh Long)…, mai ở Thủ Đức được ghép mắt, cắt bỏ các cành, chờ cây đâm chồi bằng đầu đũa mới ghép, tạo dáng, tạo thế, như thế mai sẽ có nhiều nụ và tuổi thọ cao...

Theo Hữu Huy/Tiền Phong

Bạn đang xem: Làng mai lớn nhất TPHCM hối hả chuẩn bị vụ Tết

Chuyên mục: Chứng khoán, tài chính

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tien-vang/lang-mai-lon-nhat-tphcm-hoi-ha-chuan-bi-vu-tet-1786930.html

Chia sẻ bài viết