Lạm phát quá cao, ngân hàng ở Anh phát tiền cho nhân viên

Ngân hàng lớn nhất Anh Lloyds sẽ tặng 1.000 bảng Anh cho mỗi nhân viên để giúp họ giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt tăng cao.

Theo tờ Quartz, ngân hàng lớn nhất Anh là Lloyd’s đã tuyên bố tặng nhân viên 1.000 bảng/người, tương đương 1.200 USD (khoảng 27 triệu đồng) để hỗ trợ trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao. Khoản hỗ trợ này chỉ dành cho 64.000 nhân viên và không bao gồm các quản lý, giám đốc cấp cao.
Theo Reuters, để nhận được khoản tiền này, công đoàn Unite tại Anh đã kêu gọi các nhân viên của ngân hàng Lloyd’s đứng biểu tình ngoài trụ sở trong cuộc họp vào tháng 5/2022. Phía Unite đã liên tục hối thúc ngân hàng tăng lương cho nhân viên trong bối cảnh lạm phát tại Anh từng lên cao nhất 30 năm trong tháng 2/2022. Số liệu mới nhất vào tháng 5 thì cho thấy lạm phát tuy giảm nhưng vẫn cao nhất 10 năm.
"Trong khi ngân hàng Lloyds Banking Group liên tục ghi nhận lợi nhuận khổng lồ qua các năm thì chúng tôi không thể chấp nhận việc các nhân viên của họ, vốn là xương sống của doanh nghiệp, lại đang gặp khó khăn về tài chính", người phát ngôn của Unite bức xúc.
Lam phat qua cao, ngan hang o Anh phat tien cho nhan vien
Ảnh minh họa: iStock.
Mặc dù Lloyd’s đã đồng ý tặng 1.200 USD cho mỗi nhân viên nhưng phía Unite mới chỉ coi đó là điểm khởi đầu bởi mức lương nhân viên trong ngành lợi nhuận nhất nước Anh được cho là quá thấp với tình hình lạm phát hiện nay.
Tại Lloyd’s, một số nhân viên của trung tâm hỗ trợ khách hàng thuộc ngân hàng này đã lâm vào cảnh vay nợ quá nhiều, trong khi số khác thì đang vất vả vì chẳng đủ tiền cho nhu yếu phẩm hàng ngày.
Bất chấp lạm phát gia tăng, phía Lloyd’s cho biết họ sẽ chỉ xem xét tăng lương vào năm 2023 theo đúng lộ trình chứ không đi chệch kế hoạch. Theo phía Lloyd’s, việc doanh nghiệp tăng lương sẽ chỉ ảnh hưởng xấu đến lạm phát bởi họ sẽ phải gia tăng các khoản phí, lãi vay... nhằm bù đắp chi phí nhân công tăng cao, qua đó khiến giá hàng hóa đi lên, tạo thành một vòng luẩn quẩn.
Lloyds là ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh với khoảng 17,4 triệu người dùng đang hoạt động, theo Statista.
Tháng trước, Lloyds đã tiết lộ kế hoạch giảm số lượng chi nhánh. Khoảng 20 chi nhánh của Ngân hàng Lloyds sẽ đóng cửa trong năm nay do có nhiều người sử dụng ngân hàng trực tuyến và di động hơn.

Mời độc giả xem video


Thảo Nguyên (Theo Reuters, Metro)

Bạn đang xem: Lạm phát quá cao, ngân hàng ở Anh phát tiền cho nhân viên

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/lam-phat-qua-cao-ngan-hang-o-anh-phat-tien-cho-nhan-vien-1713041.html

Chia sẻ bài viết