Làm giả bác sĩ suốt 1 năm dù mới tốt nghiệp cấp 3

Dù chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 nhưng cô gái 20 tuổi đã khiến cho cả bệnh viện đều tin rằng cô thật sự là một bác sĩ nhi khoa trong suốt cả năm trời.

Ayse Ozkiraz, 20 tuổi, đã làm việc tại bệnh viện công ở Cerkezkoy, cách thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 100km, chuyên về nhi khoa, suốt 1 năm dài trước khi “lộ tẩy” hành vi làm giả bác sĩ của mình.
Ozkiraz hòa đồng với đồng nghiệp, nhưng sau khi làm việc được gần một năm, cô bắt đầu có dấu hiệu khiến nhiều người đặt câu hỏi.Cô cho biết mình đã tốt nghiệp Trường Y Capa của Đại học Istanbul, nhưng có điều gì đó không đúng trong câu trả lời của cô với một nhân viên bệnh viện và họ bắt đầu hỏi cô về các quy trình y tế tiêu chuẩn.
Lam gia bac si suot 1 nam du moi tot nghiep cap 3
Ayse Ozkiraz - nữ bác sĩ giả mạo đã lừa dối bệnh viện suốt 1 năm trời.
Khi Ozkiraz đưa ra những câu trả lời lảng tránh và mâu thuẫn, sự nghi ngờ ngày một tăng cao và họ đã báo cáo lên ban lãnh đạo bệnh viện, sau đó gọi cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.
Cảnh sát đã đến khám xét nhà của Ozkiraz. Tại đây, họ tìm thấy thẻ đại học giả, thẻ bác sĩ và bằng tốt nghiệp giả. Họ cũng tìm thấy thẻ căn cước từ một số bệnh viện khác, đồng phục và trang phục y tế/phẫu thuật. Thực tế, Ozkiraz không hề có bằng cấp hay trải qua bất kỳ lớp học y khoa nào ngoại trừ tốt nghiệp trung học phổ thông.
Không chỉ lừa dối bệnh viện, cô gái trẻ này còn nói dối cả với gia đình việc mình học ngành y. Sau khi bị bắt, cô đã thú nhận lý do tại sao mình lại làm như vậy. Theo đó, gia đình hy vọng cô đỗ ngành y và luôn đặt kỳ vọng cao vào con gái. Nhưng sau khi tốt nghiệp cấp ba, Ozkiraz đã thi trượt.
Lam gia bac si suot 1 nam du moi tot nghiep cap 3-Hinh-2Để không làm gia đình thất vọng, Ozkiraz đã khai man rằng mình trúng tuyển vào trường đại học và theo học ngành y.
“Khi tôi còn là học sinh trung học, gia đình tôi muốn tôi theo học trường y. Họ tin tưởng vào tôi và nghĩ rằng tôi sẽ đạt điểm cao. Khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đại học. Tuy nhiên… tôi đã không thành công.
“Để gia đình không mất niền tin với tôi, tôi đã nói với mẹ, cha dượng rằng tôi đã có một suất tại Khoa Y Capa. Khi gia đình muốn xem giấy báo kết quả thi, tôi đã làm một giấy báo kết quả thi giả và đưa cho gia đình xem”, lời khai của Ozkiraz.
Ozkiraz bị cảnh sát bắt giữ sau khi mọi chuyện lộ tẩy. Ảnh: FB.
Trong lời khai của cô ấy với văn phòng công tố, Ozkiraz nói với các bác sĩ rằng mình 25 tuổi, nhưng thực tế cô mới 20 tuổi. Cô cũng nói với mọi người rằng mình đã tốt nghiệp Khoa Y Capa với thứ hạng đứng đầu lớp.
Dành thời gian trong bệnh viện trong một năm qua, Ozkiraz nói rằng cô chưa bao giờ điều trị cho bệnh nhân mặc dù đã mặc áo choàng và đeo ống nghe. Tuy nhiên, nữ bác sĩ giả mạo này còn tham dự nhiều ca phẫu thuật với tư cách là một người quan sát.
“Qua thời gian, tôi được sự yêu mến và tin tưởng của các bác sĩ trong bệnh viện. Một bác sĩ trưởng, người mà tôi nói rằng tôi muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, thậm chí còn đưa tôi vào một ca phẫu thuật. Trong cuộc phẫu thuật, anh ấy nói với tôi, ‘nào, em khâu vết thương đi’”, cô cho biết.
Cảnh sát hiện đã bắt giữ Ozkiraz vì tình nghi vi phạm “Đạo luật hành nghề y tế” và các tội danh khác, đồng thời tiếp tục điều tra xem liệu cô có liên quan đến các tội danh khác hay không.
Ozkiraz không phải là người đầu tiên đóng giả làm bác sĩ. Đầu năm nay, chúng tôi đã viết về một phụ nữ ở Pháp đóng giả làm bác sĩ đa khoa đồng thời là chuyên gia nhãn khoa trong hơn 3 năm mà không hề học y khoa. Một phụ nữ khác ở Ấn Độ đã làm bác sĩ trong 5 năm trước khi bị phát hiện và vạch trần hành vi lừa đảo.

Thảo Nguyên (Theo OC)

Bạn đang xem: Làm giả bác sĩ suốt 1 năm dù mới tốt nghiệp cấp 3

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/lam-gia-bac-si-suot-1-nam-du-moi-tot-nghiep-cap-3-1786541.html

Chia sẻ bài viết