Lạ lùng quốc gia rải pha lê lát đường cho người đi bộ

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới với nhiều sự thật thú vị. Trong đó, đường dành cho người đi bộ ở nước này có trộn pha lê giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng vào ban đêm.

Với diện tích 41.277 km2, Thụy Sĩ nằm trong nhóm các quốc gia không tiếp giáp biển. Nước này có toàn bộ đường biên giới trên đất liền, tiếp giáp với Đức, Áo, Liechtenstein, Italy và Pháp.Thụy Sĩ là quốc gia có rất nhiều hồ. Số lượng hồ nước tại nước này lên tới 1.500.Trong khi gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng quốc kỳ hình chữ nhật, chỉ có Thụy Sĩ và Vatican có quốc kỳ hình vuông. Quốc kỳ của Thụy Sĩ có màu đỏ với một chữ thập màu trắng ở giữa và được công nhận vào năm 1889. Bốn nhánh của cây thập tự không mở rộng ra đến tận mép.4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Thụy Sĩ gồm: Pháp, Italy, Đức và Romansh. Trong đó, tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất.Thụy Sĩ là nước sản xuất chocolate lớn nhất thế giới. Ngoài chocolate, quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều thứ như: đồng hồ, pho mát và các ngọn núi tuyệt đẹp.Thụy Sĩ có 208 ngọn núi cao trên 3.000m và 24 ngọn núi cao trên 4.000m. Trên những ngọn núi này có nhiều khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.Tại Thụy Sĩ, những vạch sơn kẻ đường dành cho người đi bộ vô cùng độc đáo. Trong quá trình thi công, công nhân trộn sơn màu vàng với những viên pha lê Swarovski nhỏ giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng vào ban đêm. Theo ước tính, 500 gram pha lê được sử dụng cho 1 m2.Nếu phân loại rác trước khi đi đổ, người dân Thụy Sĩ sẽ được miễn phí. Trong trường hợp để chung cả túi, bạn phải trả 1 franc Thụy Sĩ cho túi rác có dung tích khoảng 20 lít.Luật Thụy Sĩ quy định người chồng phải chi trả tiền cấp dưỡng không chỉ cho con cũng như vợ cũ trong trường hợp ly hôn. Trên thực tế, ai có thu nhập cao hơn thì phải trả tiền cấp dưỡng cho người còn lại. Thế nhưng, đa phần nam giới trả tiền trợ cấp cho vợ cũ.Mọi nam giới Thụy Sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự trong 21 tuần.Mời độc giả xem video: Thụy Sĩ – quốc gia đứng ngoài cơn bão lạm phát. Nguồn: VTV24.

La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo
Với diện tích 41.277 km2, Thụy Sĩ nằm trong nhóm các quốc gia không tiếp giáp biển. Nước này có toàn bộ đường biên giới trên đất liền, tiếp giáp với Đức, Áo, Liechtenstein, Italy và Pháp.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-2
Thụy Sĩ là quốc gia có rất nhiều hồ. Số lượng hồ nước tại nước này lên tới 1.500.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-3
Trong khi gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng quốc kỳ hình chữ nhật, chỉ có Thụy Sĩ và Vatican có quốc kỳ hình vuông. Quốc kỳ của Thụy Sĩ có màu đỏ với một chữ thập màu trắng ở giữa và được công nhận vào năm 1889. Bốn nhánh của cây thập tự không mở rộng ra đến tận mép.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-4
4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Thụy Sĩ gồm: Pháp, Italy, Đức và Romansh. Trong đó, tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-5
Thụy Sĩ là nước sản xuất chocolate lớn nhất thế giới. Ngoài chocolate, quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều thứ như: đồng hồ, pho mát và các ngọn núi tuyệt đẹp.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-6
Thụy Sĩ có 208 ngọn núi cao trên 3.000m và 24 ngọn núi cao trên 4.000m. Trên những ngọn núi này có nhiều khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-7
Tại Thụy Sĩ, những vạch sơn kẻ đường dành cho người đi bộ vô cùng độc đáo. Trong quá trình thi công, công nhân trộn sơn màu vàng với những viên pha lê Swarovski nhỏ giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng vào ban đêm. Theo ước tính, 500 gram pha lê được sử dụng cho 1 m2.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-8
Nếu phân loại rác trước khi đi đổ, người dân Thụy Sĩ sẽ được miễn phí. Trong trường hợp để chung cả túi, bạn phải trả 1 franc Thụy Sĩ cho túi rác có dung tích khoảng 20 lít.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-9
Luật Thụy Sĩ quy định người chồng phải chi trả tiền cấp dưỡng không chỉ cho con cũng như vợ cũ trong trường hợp ly hôn. Trên thực tế, ai có thu nhập cao hơn thì phải trả tiền cấp dưỡng cho người còn lại. Thế nhưng, đa phần nam giới trả tiền trợ cấp cho vợ cũ.
La lung quoc gia rai pha le lat duong cho nguoi di bo-Hinh-10
Mọi nam giới Thụy Sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự trong 21 tuần.
Mời độc giả xem video: Thụy Sĩ – quốc gia đứng ngoài cơn bão lạm phát. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Kidadl)

Bạn đang xem: Lạ lùng quốc gia rải pha lê lát đường cho người đi bộ

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/ta-tay/la-lung-quoc-gia-rai-pha-le-lat-duong-cho-nguoi-di-bo-1714260.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết