Lạ lùng những sự kiện trùng lặp khó tin trong lịch sử nhân loại

Trong lịch sử nhân loại, một số sự kiện trùng lặp khó tin đã xảy ra. Theo đó, nhiều người vô cùng bất ngờ, kinh ngạc, thậm chí cứ ngỡ chúng chỉ xảy ra trong các bộ phim viễn tưởng.

Cuộc đời nhà văn Mark Twain có mối liên hệ kỳ lạ với sao chổi Harley. Ông sinh vào đúng ngày sao chổi Harley xuất hiện năm 1835 và qua đời vào lần sao chổi này xuất hiện lần tiếp theo vào năm 1910. Sự kiện trùng lặp khó tin này khiến mọi người kinh ngạc.Công chúng càng bất ngờ hơn khi Mark Twain từng dự đoán về cái chết của bản thân. Nhà văn nổi tiếng thế giới này "tiên tri": “Harley đã mang tôi đến năm 1835. Tôi hy vọng trong lần xuất hiện tiếp theo, nó sẽ mang tôi đi”. Sự việc diễn ra đúng như dự đoán của Mark Twain khi một ngày sau khi sao chổi Harley xuất hiện, ông trút hơi thở cuối cùng.Vào ngày 13/2/1746, một người đàn ông Pháp tên là Jean Marie Dubarry bị xử tử vì tội giết cha ruột.Đúng 100 năm sau, một sự trùng hợp khó tin đã xảy ra. Khi ấy, một người đàn ông Pháp khác cũng tên là Jean Marie Dubarry bị kết án treo cổ vì tội giết cha. Tử tù này bị hành hình vào ngày 13/2/1846.Tiểu thuyết "Futility, or the Wreck of the Titan" xuất bản năm 1898 của tác giả Morgan Robertson có nhiều điểm trùng lặp khó tin với số phận tàu Titanic huyền thoại. Trong cuốn tiểu thuyết này, nhà văn Morgan mô tả một con tàu khổng lồ, xa hoa bậc nhất mang tên Titan. Trên hành trình vượt đại dương qua New York trong một đêm tháng 4, con tàu đã đâm phải băng trôi.Thảm kịch đắm tàu Titan đã khiến rất nhiều hành khách thiệt mạng do thiếu thuyền cứu sinh và phao cứu hộ. Những chi tiết trên trùng hợp một cách khó tin với thảm họa chìm tàu Titanic xảy ta năm 1912.Vua Louis XVI của Pháp và mối liên quan đặc biệt với ngày 21. Theo các sử liệu, Vua Louis XVI sinh ngày 23/8/1754. Sau khi chào đời, một nhà chiêm tinh dự báo rằng ngày 21 sẽ là ngày xui xẻo trong cuộc đời ông.Quả thật, vào ngày 21/6/1791, Cách mạng Pháp nổ. Sau đó, Vua Louis XVI bị bắt. Đến ngày 21/9/1791, Pháp bãi bỏ chế độ quân chủ phong kiến và Louis XVI trở thành vị vua cuối cùng trong lịch sử nước này. Tiếp đến, ngày 21/1/1793, Vua Louis XVI bị xử tử.Một nhà thờ ở thị trấn Beatrice, bang Nebraska, Mỹ bị phát nổ vào khoảng 19h25 phút (giờ địa phương) ngày 1/3/1950. Trước khi xảy ra thảm kịch này, dàn hợp xướng nhà thờ gồm 15 thành viên luôn bắt đầu luyện tập vào 19h15.Tuy nhiên, vào ngày xảy ra thảm kịch trên, 15 người trong dàn hợp xướng của nhà thờ đều đến muộn vì lý do cá nhân. Do đó, không có ai bị thương trong vụ nổ.Mời độc giả xem video: Cận cảnh xác tàu Titanic dưới đáy biển sâu 4.000m.

La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai
Cuộc đời nhà văn Mark Twain có mối liên hệ kỳ lạ với sao chổi Harley. Ông sinh vào đúng ngày sao chổi Harley xuất hiện năm 1835 và qua đời vào lần sao chổi này xuất hiện lần tiếp theo vào năm 1910. Sự kiện trùng lặp khó tin này khiến mọi người kinh ngạc.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-2
Công chúng càng bất ngờ hơn khi Mark Twain từng dự đoán về cái chết của bản thân. Nhà văn nổi tiếng thế giới này "tiên tri": “Harley đã mang tôi đến năm 1835. Tôi hy vọng trong lần xuất hiện tiếp theo, nó sẽ mang tôi đi”. Sự việc diễn ra đúng như dự đoán của Mark Twain khi một ngày sau khi sao chổi Harley xuất hiện, ông trút hơi thở cuối cùng.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-3
Vào ngày 13/2/1746, một người đàn ông Pháp tên là Jean Marie Dubarry bị xử tử vì tội giết cha ruột.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-4
Đúng 100 năm sau, một sự trùng hợp khó tin đã xảy ra. Khi ấy, một người đàn ông Pháp khác cũng tên là Jean Marie Dubarry bị kết án treo cổ vì tội giết cha. Tử tù này bị hành hình vào ngày 13/2/1846.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-5
Tiểu thuyết "Futility, or the Wreck of the Titan" xuất bản năm 1898 của tác giả Morgan Robertson có nhiều điểm trùng lặp khó tin với số phận tàu Titanic huyền thoại. Trong cuốn tiểu thuyết này, nhà văn Morgan mô tả một con tàu khổng lồ, xa hoa bậc nhất mang tên Titan. Trên hành trình vượt đại dương qua New York trong một đêm tháng 4, con tàu đã đâm phải băng trôi.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-6
Thảm kịch đắm tàu Titan đã khiến rất nhiều hành khách thiệt mạng do thiếu thuyền cứu sinh và phao cứu hộ. Những chi tiết trên trùng hợp một cách khó tin với thảm họa chìm tàu Titanic xảy ta năm 1912.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-7
Vua Louis XVI của Pháp và mối liên quan đặc biệt với ngày 21. Theo các sử liệu, Vua Louis XVI sinh ngày 23/8/1754. Sau khi chào đời, một nhà chiêm tinh dự báo rằng ngày 21 sẽ là ngày xui xẻo trong cuộc đời ông.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-8
Quả thật, vào ngày 21/6/1791, Cách mạng Pháp nổ. Sau đó, Vua Louis XVI bị bắt. Đến ngày 21/9/1791, Pháp bãi bỏ chế độ quân chủ phong kiến và Louis XVI trở thành vị vua cuối cùng trong lịch sử nước này. Tiếp đến, ngày 21/1/1793, Vua Louis XVI bị xử tử.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-9
Một nhà thờ ở thị trấn Beatrice, bang Nebraska, Mỹ bị phát nổ vào khoảng 19h25 phút (giờ địa phương) ngày 1/3/1950. Trước khi xảy ra thảm kịch này, dàn hợp xướng nhà thờ gồm 15 thành viên luôn bắt đầu luyện tập vào 19h15.
La lung nhung su kien trung lap kho tin trong lich su nhan loai-Hinh-10
Tuy nhiên, vào ngày xảy ra thảm kịch trên, 15 người trong dàn hợp xướng của nhà thờ đều đến muộn vì lý do cá nhân. Do đó, không có ai bị thương trong vụ nổ.
Mời độc giả xem video: Cận cảnh xác tàu Titanic dưới đáy biển sâu 4.000m.

Tâm Anh (theo Ranker)

Bạn đang xem: Lạ lùng những sự kiện trùng lặp khó tin trong lịch sử nhân loại

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/la-lung-nhung-su-kien-trung-lap-kho-tin-trong-lich-su-nhan-loai-1876455.html

Chia sẻ bài viết