Kỳ bí những lần người tuyết Yeti "hiện hình" trêu ngươi con người

Người tuyết khổng lồ Yeti là một trong những sinh vật bí ẩn nhất thế giới. Trong những năm qua, sinh vật này được báo cáo xuất hiện ở khu vực dãy núi Himalaya, vùng Kemerovo...

Những câu chuyện về người tuyết khổng lồ Yeti xuất hiện nhiều kể từ thế kỷ 19. Khi ấy, một số nhân chứng báo nhìn thấy sinh vật bí ẩn giống vượn, cao hơn chiều cao trung bình của con người. Nó được báo cáo xuất hiện ở khu vực núi Himalaya của cao nguyên Tây Tạng, Nepal.Theo đó, tại khu vực vùng núi tuyết lạnh giá ở Himalaya, các chuyên gia, nhà thám hiểm, thợ săn... đã săn tìm người tuyết Yeti. Họ phát hiện một số mẫu xương, lông tóc, da và cả mẫu phân được cho là của người Yeti lấy ở vùng núi Himalaya.Tuy nhiên, các mẫu vật trên qua kiểm tra đều được các nhà khoa học xác định không thuộc về sinh vật Yeti bí ẩn.Không chỉ được báo cáo xuất hiện ở Himalaya, Yeti còn được một số nhân chứng bắt gặp ở những cánh rừng Siberia rậm rạp hay trong các hang động lạnh giá ở dãy núi Ural.Ly kỳ hơn, vào năm 2003, một người dân có tên Boris Liberov báo cáo nhìn thấy 2 mẹ con người tuyết Yeti ở làng Suvodi, thuộc vùng Kirov.Thậm chí, người dân trong làng Suvodi còn tìm thấy một số dấu chân khổng lồ nghi của người tuyết Yeti.Một vài người dân sống ở vùng Kemerovo tin rằng, Yeti ẩn náu ở các cánh rừng trong khu vực này. Chúng có thể ẩn náu trong các hang động và thỉnh thoảng ra bên ngoài để kiếm thức ăn.Với quan niệm Yeti là sinh vật linh thiêng huyền bí, vài người dân chuẩn bị sẵn thức ăn và đặt trước một số cửa hang. Họ hy vọng Yeti sẽ ăn số thức ăn mà họ "cống nạp" để không quấy phá cuộc sống của người dân.Một vài người đi vào rừng hái nấm thuộc vùng Chelyabinsk, biên giới châu Á - châu Âu thì bất ngờ "đụng độ" Yeti.Theo lời kể của các nhân chứng, Yeti khiến họ cảm thấy sợ hãi cực độ. Nhờ vậy, các nạn nhân sẽ không dám quay trở lại khu vực mà Yeti sinh sống. Do đó, sinh vật huyền bí này sẽ không bị con người "làm phiền".Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THĐT1.

Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Những câu chuyện về người tuyết khổng lồ Yeti xuất hiện nhiều kể từ thế kỷ 19. Khi ấy, một số nhân chứng báo nhìn thấy sinh vật bí ẩn giống vượn, cao hơn chiều cao trung bình của con người. Nó được báo cáo xuất hiện ở khu vực núi Himalaya của cao nguyên Tây Tạng, Nepal.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Theo đó, tại khu vực vùng núi tuyết lạnh giá ở Himalaya, các chuyên gia, nhà thám hiểm, thợ săn... đã săn tìm người tuyết Yeti. Họ phát hiện một số mẫu xương, lông tóc, da và cả mẫu phân được cho là của người Yeti lấy ở vùng núi Himalaya.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Tuy nhiên, các mẫu vật trên qua kiểm tra đều được các nhà khoa học xác định không thuộc về sinh vật Yeti bí ẩn.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Không chỉ được báo cáo xuất hiện ở Himalaya, Yeti còn được một số nhân chứng bắt gặp ở những cánh rừng Siberia rậm rạp hay trong các hang động lạnh giá ở dãy núi Ural.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Ly kỳ hơn, vào năm 2003, một người dân có tên Boris Liberov báo cáo nhìn thấy 2 mẹ con người tuyết Yeti ở làng Suvodi, thuộc vùng Kirov.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Thậm chí, người dân trong làng Suvodi còn tìm thấy một số dấu chân khổng lồ nghi của người tuyết Yeti.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Một vài người dân sống ở vùng Kemerovo tin rằng, Yeti ẩn náu ở các cánh rừng trong khu vực này. Chúng có thể ẩn náu trong các hang động và thỉnh thoảng ra bên ngoài để kiếm thức ăn.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Với quan niệm Yeti là sinh vật linh thiêng huyền bí, vài người dân chuẩn bị sẵn thức ăn và đặt trước một số cửa hang. Họ hy vọng Yeti sẽ ăn số thức ăn mà họ "cống nạp" để không quấy phá cuộc sống của người dân.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Một vài người đi vào rừng hái nấm thuộc vùng Chelyabinsk, biên giới châu Á - châu Âu thì bất ngờ "đụng độ" Yeti.
Ky bi nhung lan nguoi tuyet Yeti
Theo lời kể của các nhân chứng, Yeti khiến họ cảm thấy sợ hãi cực độ. Nhờ vậy, các nạn nhân sẽ không dám quay trở lại khu vực mà Yeti sinh sống. Do đó, sinh vật huyền bí này sẽ không bị con người "làm phiền".
Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Kỳ bí những lần người tuyết Yeti "hiện hình" trêu ngươi con người

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/ky-bi-nhung-lan-nguoi-tuyet-yeti-hien-hinh-treu-nguoi-con-nguoi-1748454.html

Chia sẻ bài viết