Kỳ bí những gương mặt ma quái liên tục xuất hiện trên nền nhà

Cách đây 51 năm, bà María Gómez Cámara tại Bélmez, Tây Ban Nha bất ngờ phát hiện trên sàn nhà có những gương mặt ma quái, bí ẩn. Dù đập đi lát lại sàn, những gương mặt đó vẫn xuất...

Vào ngày 23/8/1971, bà María Gómez Cámara sống tại Bélmez, Tây Ban Nha phát hiện sàn nhà xuất hiện những những gương mặt ma quái, kỳ dị.Lo lắng và bất an về những gương mặt kỳ quái đó, bà Cámara cùng chồng và con trai bàn bạc và quyết định phá sàn nhà để lát lại. Thế nhưng, sau khi đập sàn nhà xây lại, một thời gian sau, những gương mặt bí ẩn lại xuất hiện.Gia đình bà Cámara trát xi măng thêm một lớp nữa với hy vọng những gương mặt kỳ bí đó sẽ biến mất. Tuy nhiên, sự việc tái diễn khiến họ sợ hãi, không biết điều gì xảy ra.Do đó, gia đình bà Cámara thông báo với giới chức trách nhằm tìm ra lời giải. Vì vậy, cơ quan chức năng cử các chuyên gia tới nhà của bà để tìm hiểu sự việc.Tại đây, nhóm chuyên gia tiến hành đập sàn nhà để kiểm tra bên dưới có gì. Khi đào sâu xuống lòng đất, họ kinh hãi phát hiện ngôi nhà của bà Cámara nằm phía trên một hầm mộ tập thể.Các chuyên gia khai quật được hàng trăm hài cốt nhưng đều không có phần đầu. Kết quả kiểm tra niên đại cho thấy những người này qua đời vào khoảng thế kỷ 13.Với phát hiện này, các nhà khoa học suy đoán đây có khả năng là ngôi mộ tập thể của những tử tù bị hành hình theo phương pháp chặt đầu. Kết thúc kiểm tra, những bộ hài cốt được đưa đi mai táng ở một nghĩa trang địa phương.Các công nhân lát lại sàn nhà cho bà Cámara. Mọi người cứ ngỡ sự việc sẽ kết thúc tại đây nhưng không phải vậy. Một thời gian sau, sàn nhà của bà lại xuất hiện những gương mặt kỳ quái với những biểu cảm rùng rợn.Một số người khi đến ngôi nhà của bà Cámara kể rằng đã nghe thấy những âm thanh, tiếng khóc không rõ phát ra từ nơi nào. Kỳ dị hơn, những gương mặt ma quái đó có thể thay đổi vị trí trên sàn nhà, thoắt ẩn thoắt hiện. Nhiều chuyên gia đã tới kiểm tra nhưng không thể tìm ra lời giải cho hiện tượng bí ẩn này.Trong bối cảnh đó, dân gian đồn đại rằng những gương mặt đó có thể do hồn ma những tử tù bị hành hình hơn 700 năm trước gây ra. Họ có cái chết đầy đau đớn nên linh hồn không thể siêu thoát và gây ra sự việc này. Giả thuyết này đến nay vẫn chưa được chứng minh là sự thật.Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha
Vào ngày 23/8/1971, bà María Gómez Cámara sống tại Bélmez, Tây Ban Nha phát hiện sàn nhà xuất hiện những những gương mặt ma quái, kỳ dị.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-2
Lo lắng và bất an về những gương mặt kỳ quái đó, bà Cámara cùng chồng và con trai bàn bạc và quyết định phá sàn nhà để lát lại. Thế nhưng, sau khi đập sàn nhà xây lại, một thời gian sau, những gương mặt bí ẩn lại xuất hiện.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-3
Gia đình bà Cámara trát xi măng thêm một lớp nữa với hy vọng những gương mặt kỳ bí đó sẽ biến mất. Tuy nhiên, sự việc tái diễn khiến họ sợ hãi, không biết điều gì xảy ra.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-4
Do đó, gia đình bà Cámara thông báo với giới chức trách nhằm tìm ra lời giải. Vì vậy, cơ quan chức năng cử các chuyên gia tới nhà của bà để tìm hiểu sự việc.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-5
Tại đây, nhóm chuyên gia tiến hành đập sàn nhà để kiểm tra bên dưới có gì. Khi đào sâu xuống lòng đất, họ kinh hãi phát hiện ngôi nhà của bà Cámara nằm phía trên một hầm mộ tập thể.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-6
Các chuyên gia khai quật được hàng trăm hài cốt nhưng đều không có phần đầu. Kết quả kiểm tra niên đại cho thấy những người này qua đời vào khoảng thế kỷ 13.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-7
Với phát hiện này, các nhà khoa học suy đoán đây có khả năng là ngôi mộ tập thể của những tử tù bị hành hình theo phương pháp chặt đầu. Kết thúc kiểm tra, những bộ hài cốt được đưa đi mai táng ở một nghĩa trang địa phương.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-8
Các công nhân lát lại sàn nhà cho bà Cámara. Mọi người cứ ngỡ sự việc sẽ kết thúc tại đây nhưng không phải vậy. Một thời gian sau, sàn nhà của bà lại xuất hiện những gương mặt kỳ quái với những biểu cảm rùng rợn.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-9
Một số người khi đến ngôi nhà của bà Cámara kể rằng đã nghe thấy những âm thanh, tiếng khóc không rõ phát ra từ nơi nào. Kỳ dị hơn, những gương mặt ma quái đó có thể thay đổi vị trí trên sàn nhà, thoắt ẩn thoắt hiện. Nhiều chuyên gia đã tới kiểm tra nhưng không thể tìm ra lời giải cho hiện tượng bí ẩn này.
Ky bi nhung guong mat ma quai lien tuc xuat hien tren nen nha-Hinh-10
Trong bối cảnh đó, dân gian đồn đại rằng những gương mặt đó có thể do hồn ma những tử tù bị hành hình hơn 700 năm trước gây ra. Họ có cái chết đầy đau đớn nên linh hồn không thể siêu thoát và gây ra sự việc này. Giả thuyết này đến nay vẫn chưa được chứng minh là sự thật.
Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Atlasobscura)

Bạn đang xem: Kỳ bí những gương mặt ma quái liên tục xuất hiện trên nền nhà

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/ky-bi-nhung-guong-mat-ma-quai-lien-tuc-xuat-hien-tren-nen-nha-1724420.html

Chia sẻ bài viết